Menu

Menu

EMZ – FUSA và BIO – SIMO cặp đôi bổ trợ nhau trong trồng trọt

Cẩm Tú 03/03/2020
Spread the love

Phân vi sinh EMZ – FUSA và BIO – SIMO cặp đôi bổ trợ nhau trong trồng trọt đều là phân hữu cơ vi sinh nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ. Được bà con nông dân tin dùng trong nhiều năm qua; đem lại những lợi ích thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng; mang đến một mùa vụ bội thu.

EMZ – FUSA và BIO – SIMO cặp đôi bổ trợ nhau trong trồng trọt

1. Bảng thống kế so sánh EMZ – FUSABIO – SIMO

EMZ - FUSA và BIO - SIMO cặp đôi bổ trợ nhau trong trồng trọt

Phân vi sinh BIO – SIMO và EMZ – FUSA bao bì mới

Thông số EMZ – FUSA BIO – SIMO
Thành phần chính Rhizobium sp.: Chủng cố định Đạm Pseudomanas sp.: Chủng kháng bệnh
Thành phần thêm đặc biệt Paecilomyces lilacinus: Nấm diệt tuyến trùng Saccharomyces cerevisiae :Nấm men phân hủy xác bã thực vật
Công dụng
 • Cung cấp chất hữu cơ.
 • Cải tạo đất.
 • Kháng tuyến trùng.
 • Cố định đạm cho đất.
 • Phân gải chất hữu cơ, chất khó tan.
 • Kháng khuẩn, kháng nấm.
 • Tăng sức đề kháng cho cây trồng.
 • Cân bằng hệ vi sinh, đa dạng hệ sinh thái vi sinh.
 • Phân giải xác bã thực vật.
Vị trí sử dụng Tưới gốc được ưu tiên Phun lá được ưu tiên, phun vào vết bệnh.

Tưới gốc khi muốn cải tạo đất đã nhiễm bệnh nặng.

Cách hoạt hóa 1 lít + 1 kg rỉ mật đường + 100 lít nước sạch ủ kín khoảng 2 – 3 ngày. 1 lít + 1 kg rỉ mật đường + 100 lít nước sạch (để tưới gốc)/ 150 lít nước (để phun) ủ kín 2 – 3 ngày.
Thời điểm sử dụng Quanh năm. Tốt nhất trong thời gian dưỡng cây. Thời gian dùng cách nhau 15 ngày. Quanh năm. Đặc biệt khi cần phòng ngừa bệnh hại. Thời gian dùng cách nhau 15 ngày.
Kết hợp Có thể kết hợp phân hữu cơ, vi sinh khác.

Tránh các phân thuốc diệt khuẩn, có tính độc và gây mất cân bằng pH.

Có thể kết hợp cùng EMZ – FUSA khi EMZ tưới gốc và BIO – SIMO phun phòng bệnh.

Tránh các phân thuốc diệt khuẩn, có tính độc và gây mất cân bằng pH.

EMZ - FUSA và BIO - SIMO cặp đôi bổ trợ nhau trong trồng trọt

2. Liều lượng sử dụng phân vi sinh EMZ – FUSA và BIO – SIMO

Thông số

 EMZ – FUSA

BIO – SIMO

Liều lượng sử dụng
 • Với cây nông nghiệp ngắn ngày dùng 3 – 5 lít EMZ – FUSA đậm đặc/1ha.

 • Với cây công nghiệp lâu năm như tiêu, cà phê…dùng 1lít/ 300 gốc (tùy loại cây và giai đoạn phát triển của cây).

 • Khả năng thích ứng EMZ- FUSA có thể tương thích với mọi loại phân hóa học trong công nghiệp. Nên giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học vì chúng sẽ làm giảm hiệu quả của EMZ-FUSA.

 • Pha loãng 1 lít Bio SIMO với 100 lít nước không Clo, tưới phun hoặc qua hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc pha tỷ lệ 1: 150-200 dùng cho phun lá.

 • Nên áp dụng sớm nhất vào giai đoạn lá thứ hai, nên phun thấm đẫm đất ,phun trực tiếp lên bề mặt đất trồng với liều lượng từ  2-4 lít / ha với 300-600 lít nước. Sử dụng lần thứ hai cách từ10 đến 14 ngày sau đó .

 • Cây non và cây ghép: Sử dụng 2 đến 4 lít Bio SIMO-FUSA trên mỗi ha với 300-500 lít nước. Tiếp tục ứng dụng nên ở khoảng 10-14 ngày sau đó, độ ẩm của đất phải phù hợp để hạt nảy mầm trừ khi được tưới nhỏ giọt .

 •  Tưới gốc & nhỏ giọt: Hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho cây ăn quả và cây trồng để kích thích bộ rễ phát triển nhanh hơn và đồng đều hơn. Sử dụng 3 đến 5 lít Bio SIMO- FUSA trên mỗi ha với 300-500 lít nước. Tiếp tục áp dụng ở khoảng 14-30 ngày sau đó.

 • Phun lá: Đối với tất cả các loại: rau, cây nhỏ và cây trồng khác, sử dụng từ 2 đến 4 lít Bio SIMO trên mỗi ha với 300-600 lít nước, tùy thuộc vào thiết bị ứng dụng. Áp dụng trước khi nở hoa và sau khi nở hoa, và sử dụng tiếp theo khoảng 10 đến 14 ngày sau đó.

Trên đây là những thông tin về hai sản phẩm EMZ – FUSABIO – SIMO để giúp bà con nắm rõ và chọn cho mình sản phẩm phù hợp cho giai đoạn sinh trưởng của cây trồng.

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn chăm sóc cây hương thảo

Cây hương thảo có tên nước ngoài là Rosemary. Tại Việt Nam, Hương thảo được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt, nơi có khí hậu ôn hòa thích hợp cho loài…

EMZ – FUSA và BIO – SIMO cùng cách dùng thích hợp

EMZ – FUSA và BIO – SIMO được biết đến là sản phẩm phân bón vi sinh nhập khẩu chính hãng từ Mỹ được bà con tin dùng vì đem…

Hướng dẫn chăm sóc cỏ trồng sân vườn

Hướng dẫn chăm sóc cỏ trồng sân vườn Sở hữu một thảm cỏ xanh mượt là đều vô cùng lý tưởng trong sân vườn hiện đại. Sân vườn của bạn…

Bệnh thường gặp trên cây hồng môn và cách điều trị

Bệnh thường gặp trên cây hồng môn và cách điều trị là một trong những vấn đề đáng lưu ý đối với những người yêu thích loài cây này! [caption…

Giải Pháp Nâng Cao pH Đất Bền Vững

Giải pháp nâng cao pH đất bền vững Mỗi loại cây trồng đều có một khoảng pH nhất định để sinh trưởng và phát triển. Khi pH ở khoảng thích…