Cây giáng hương không chỉ là cây xanh trồng đô thị

Cây giáng hương không chỉ là cây xanh trồng đô thị

Nếu như khu vực phía Bắc cây xà cừ là loại cây được ưa chuộng trồng đô thị thì khu vực phía Nam lại có cây giáng hương là loại cây đô thị phổ biến.

cây giáng hương

Cây giáng hương không chỉ là cây xanh trồng đô thị

Bảo vệ môi trường xanh

Cây giáng hương là loại cây dễ trồng, chịu tốt được ở những nơi điều kiện đất khô xấu, tán lá rộng, hoa thơm nên giáng hương thường được trồng ở vỉa hè, công viên, bệnh viện trường học tạo bóng mát ngày hè.

Ngoài ra, giáng hương thuộc dòng họ đậu cho nên rễ cây có vi sinh vật cộng sinh. Chính vì vậy có lợi ích cố định cải tạo đất rất tốt.

Một loại gỗ quý, có giá trị kinh tế, tính thẩm mỹ cao

Hàng năm, theo thống kê có hàng trăm tấn gỗ giáng hương được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với giá trị không kém cạnh gì các đàn anh đàn chị như: Gỗ lim, gỗ sưa, trầm hương… Thân gỗ màu xám nhẹ, lõi nâu vàng.

Ưu điểm, cứng và mịn, không nổi mọt đặc biệt mùi hương có lợi cho sức khỏe. Thị trường trong nước gỗ giáng hương có tính thẩm mỹ cao nên được dùng chủ yếu làm, tranh tạc, lục bình, tượng, sàn nhà…

Mang nhiều lợi ích trong đông y dược

Không chỉ là loại cây thân gỗ có lợi ích bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan giáng hương còn đem lại  nhiều lợi ích từ thân, rễ, hoa trong ngành y tế. Gỗ giáng hương có công dụng chữa bệnh, bài thuốc quý. Thân gỗ có chứa hoạt chất điều trị bệnh đái tháo đường tuýp

Cây Giáng Hương

Rễ cây khi kết hợp với những vị thuốc khác dùng để điều kinh. Ngoài ra tinh dầu gỗ còn được dùng để chế biến một số dược liệu quý chữa được bệnh hiểm nghèo. Nhựa vỏ cây có màu đỏ tự nhiên thường được dùng để làm chất nhuộm màu an toàn.

Giáng hương dần chiếm vị trí quan trọng trong đời sống. Nếu bạn muốn lựa chọn giống cây giáng hương tiêu chuẩn, cách hướng dẫn trồng và chăm sóc chi tiết hãy liên hệ Sài Gòn Hoa. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389

Hotline: 090 789 2809 

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển