Menu

Menu

Một số loại cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

Các loại cây bóng mát đóng vai trò rất quan trong trong công viên, vì chúng vừa cho hoa đẹp, vừa tạo bóng mát và tạo cho công viên dáng vẻ lâu đời, vững chãi. Có nhiều loại cây bóng mát như cây bóng mát có hoa đẹp, cây bóng mát có hoa thơm, cây bóng mát thường. Trong bài viết này, Sài Gòn Hoa xin giới thiệu một số loài cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên, cùng tìm hiểu nhé!

Mot So Cay Bong Mat Trong Cong Vien

Một số loại cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

Một số loại cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

1. Cây móng bò

Cây móng bò là loài cây có hoa đẹp, lá xanh tốt, cây cao to, tán lá rộng. Tùy thuộc vào màu hoa mà người ta phân ra thành cây móng bò sọc, cây móng bò trắng, cây móng bò tím,…Cây móng bò là cây thân gỗ với chiều cao tùy theo từng giống. Lá móng bò to và đẹp. Hoa móng bò lớn, hình dạng độc đáo và có nhiều màu như màu tím, màu trắng, màu tím sọc.

Hoa-Mong-Bo-Tim

Cây móng bò là cây hoa đẹp vừa tạo bóng mát, vừa tạo cảnh quan xanh cho các công trình xây dựng. Cây thường được trồng trong các công viên, trồng thành hàng trên đường phố, trồng dọc lối đi trong sân vườn, giúp tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên, công ty, đô thị,…

Hoa Cây Móng Bò Tím

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

Cay Mong Bo Trong Cong Vien 1

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

2. Cây lim xẹt

Cây lim xẹt cũng là một loài cây bóng mát có hoa được dùng làm cây công trình phổ biến có thể trồng tô điểm thêm cho màu sắc hoa lá nơi công viên. Lim xẹt là loài cây trung mộc, cao khoảng 20 – 30m. Lá cây lim xẹt dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn. Cây lim sét có hoa chùm tụ tán ở đầu hoặc ngọn cành,có lông màu đỏ như nhung, hoa có 5 cánh màu vàng nhỏ khoảng 2cm. Mỗi năm vào mùa hoa nở, sắc vàng của hoa lim sét làm sáng cả một góc trời.

Cay Lim Xet 21

Cây Lim Xẹt 1

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

3. Cây bằng lăng

Cây bằng lăng là loài cây có hoa đẹp cho bóng mát rất được ưa chuộng trồng đường phố và cả trong công viên. Cây bằng lăng là cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Lá có màu xanh, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu. Hoa Bằng Lăng có màu tím hoặc tím  nhạt, mọc thành tường chùm trên đầu mỗi nhành, mỗi chùm.

Cay Hoa Bang Lang

Cay Bang Lang Trong Duong Pho

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

4. Cây sò đo cam

Cây sò đo cam cũng là một cây trong nhóm cây bóng mát có hoa đẹp. Cây Sò Đo Cam thuộc cây thân gỗ lớn cao từ 12-20m, cây mọc thẳng đứng, thân nhẵn, vỏ màu nâu xám, phân cành nhánh cao, tán tập trung ở đỉnh và xoè rộng. Cây có lá kép lông chim 1 lần và hoa cụm ngắn, mọc dày ở đỉnh cành. Hoa sò đo cam lớn và đẹp.

So Do Cam

Cây sò đo cam có thể vừa cho bóng mát vừa cho hoa đẹp góp vào công viên sắc cam rực rỡ.

Cay So Do Cam 2

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

Cay So Do Cam Trong Bong Mat

5. Cây phượng vĩ

Cây phượng vĩ có thân gỗ lớn cùng tán lá rộng và hoa đỏ rực rỡ cho công viên bóng mát những trưa hè oi bức. Cây phượng vĩ cao khoảng 10 – 20 m, lá dạng lá phức, kép lông chim 2 lần. Cây phượng vĩ cho hoa lớn, màu đỏ tươi làm bừng sáng không gian xung quanh.

Hoa Phuong Vi

Cây phượng vĩ được chọn để che bóng máttạo cảnh quan cho các khu dân cư, công viên, trường học,…

Phuong Vi Cay Cong Trinh

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

Phuong Vi Cay Trong Cong Trinh

6. Cây ngọc lan

Cây ngọc lan là loài cây bóng mát có hoa thơm gồm cây ngọc lan tâycây ngọc lan ta. Cây ngọc lan là loài cây thân gỗ, lá dài hình bầu dục. Sự khác nhau điển hình của 2 cây nằm ở hoa. Cây ngọc lan tây có hoa màu vàng ánh lục hoặc hồng, quăn như sao biển. Cây ngọc lan ta có hoa trắng hoặc vàng. Cả 2 loài ngọc lan hoa đều rất thơm và cây tạo bóng mát cho công viên những trưa nắng.

Cay Ngoc Lan Ta 1

Ngoc Lan Tay Cay Bong Mat

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

7. Cây sanh

Cây sanh là cây thân gỗ, kích thước của cây thay đổi tùy vào môi trường sống. Cây sanh có chiều cao từ 15-20m, trong điều kiện tự nhiên cây có thể đạt chiều cao đến 30m. Cành nhánh cây sanh nhiều, cho lá hình trái xoan, màu xanh đậm. Cây sanh phát triển nhanh, sống khỏe rất phù hợp làm cây trồng trong công viên cho bóng mát.

Cay Bong Mat Cay Sanh Trong Cong Vien

Cay Sanh Trong Cong Trinh

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

8. Cây sao đen

Cây sao đen cũng là loài cây được trồng phổ biến trong công viên cho bóng mát. Cây sao đen là cây gỗ lớn, thân thuôn dài, cao tối đa 30m. Lá có hình trái xoan, thuôn dài và nhọn ở đỉnh. Cụm hoa sao đen nhỏ, hình ngôi sao. Cây sao đen có nét đặt biệt ở quả có cánh, khi già rơi xuống chư chiếc chong chóng rất đẹp.

Cay Sao Den

Cay Sao Den Trong Cong Vien 1

Cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên

Còn rất nhiều loài cây xanh cho bóng mát phù hợp trồng trong công viên cũng như trường học, xí nghiệp, đường phố… Mỗi loài cây bóng mát có một dáng vẻ, màu sắc hoa khác nhau làm công viên trở nên sinh động và tươi đẹp, tỏa bóng mát cho mọi người.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…