Chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà

Chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà

Cây bóng mát là một phần không thể thiếu trong khuôn viên sân vườn; tạo không gian mát mẻ giải nhiệt những ngày mùa nắng. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn cây phù với vị trí trồng cũng như khí hậu khu vực trồng.

Sau đây, Sài Gòn Hoa xin hướng dẫn bạn cách chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà.

cay sa ke trong bong mat

1/ Ước lượng kích thước sân vườn và cây trồng để lựa chọn cây phù hợp

Nên tìm hiểu kích thước trưởng thành của cây trước khi bạn bắt đầu trồng; để hạn chế một số trường hợp cây lớn lên vướng dây điện hoặc phát triển quá lớn so với không gian sân vườn. Đặc biệt, cần nên có chu kì cắt tỉa hàng năm; tuy nhiên không nên cắt tỉa quá nhiều sẽ làm các cành nhánh ở đỉnh bị chết.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết các điều kiện cây cần để phát triển, như thế cây mới có thể phát triển mạnh. Ví dụ, một cây cần nhiều độ ẩm sẽ không sống tốt trong vùng khí hậu khô.

Xác định những gì bạn muốn cây mang đến cho cảnh quan của bạn. Chọn lựa cây giữa loài rụng lá và thường xanh. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn trồng cho sân vườn riêng tư. Bạn sẽ không muốn phải ngạc nhiên với sự lựa chọn cây của mình khi chúng rụng lá vào mùa đông.

Không nên trồng những cây giống với các nhà trong khu phố. Nó không chỉ mang đến sự nhàm chán mà còn có thể dẫn đến các rắc rối. Ví dụ, một cây bị bệnh thì các cây khác sẽ bị theo.

2/ Cách chọn mua cây

Cần phải lựa chọn và mua cây phát triển tốt và khỏe mạnh. Cây bóng mát có một vài chiếc lá hư do côn trùng hay một vài lá vàng do trong quá trình ủ dưỡng không phải là vấn đề, miễn là nó giới hạn trong khoảng 10% các tán lá.

Kiểm tra về sự úa vàng của lá xem cây có khả năng phát triển không…Tiếp theo, kiểm tra thân cây phải thẳng. Vỏ cây không nên có vết xấu. Kiểm tra bầu gốc. Nếu cây được cuộn bầu nhưng vẫn còn giữ trong đất, đào xuống dưới đất để xác định độ sâu nó đã tăng trưởng trong vườn ươm và kiểm tra vị trí các sợi dây quấn bầu. Nếu cây trong một túi bầu, lắc nhẹ túi để xem nó đã bén rễ tốt chưa.

3/ Trồng và chăm sóc cây bóng mát

Cách trồng và chăm sóc cây bóng mát có thể tham khảo trong bài viết: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bóng mát.

Việc lựa chọn và trồng cây bóng mát sẽ không quá khó khăn nếu các bạn tìm hiểu về nó và xem kỹ những hướng dẫn trên.

Chúc các bạn thành công với dự định trồng cây bóng mát cho sân vườn của mình.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà

  1. […] thêm trong lành xanh mát đó chính là trồng cây tạo bóng mát. Một trong số những cây bóng mát được ứng dụng trồng nhiều nhất hiện nay đó là lộc vừng; loài cây cho tán […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển