Menu

Menu

Tạo dựng đài phun nước trang trí sân vườn bằng chậu cây cảnh

Chúng tôi đã có bài viết và cách xây dựng thác nước ngoài sân vườn với giá cả phải chăng. Trong bài đó, chúng tôi đã đề cập đến việc tiết kiệm chi phí hết mức có thể. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách tạo dựng đài phun nước trang trí sân vườn bằng chậu hoa

Dai Phun Nuoc Tu Chau Cay Canh

Bạn sẽ đầu tư thêm chút kinh phí vào những đài phun nước sân vườn này, nhưng sẽ đạt được kết quả thật tuyệt vời. Những đặc điểm thủy văn cũng đủ bắt mắt để tạo thành những điểm nhấn. Trong thiết kế cảnh quan, điểm nhấn có thể tạo nên hay phá hỏng một dự án, vì thế bạn đang sử dụng tiền một cách thật khôn ngoan!

Một chậu hoa cao, làm bằng gốm tráng men chính là “trái tim” của dự án này. Những chậu hoa gốm có thể có giá trên vài trăm ngàn đến khoảng bốn – năm triệu đồng nhưng chúng có thể được biến hóa thành những đài phun nước sân vườn mang tính trang trí cao. Bên cạnh kích thước và vẻ đẹp của chúng, thì giá trị bạn có được khi bỏ tiền ra mua chính là những chậu hoa gốm được tráng men luôn duy trì lâu bền được các yếu tố nêu trên.

Chau Gom Chau Gom Chau Gom Chau Gom

Sau đây chúng tôi sẽ từng bước hướng dẫn bạn cách tạo dựng đài phun nước bằng chậu hoa gốm với những ống đồng:

Tao Dai Phun Nuoc Trong San Vuon

Cách sử dụng sáng tạo các ống đồng sẽ làm cho đặc điểm thủy văn này đặc biệt mang tính trang trí cao (xem ở hình trên). Một ống dẫn ở giữa tạo lên hệ thống ống dẫn nước cho đài phun nước sân vườn. Đây là ống đồng trang trí, nó được uốn xoắn khéo léo phía đầu trên để tạo thành một vòng xoắn trang trí.

Chậu hoa gốm này được đặt trong một lớp lót bể cứng chứa đầy nước, đặt cố định dưới mặt đất. Những cái ống đồng thì được dựng đứng ở phía sau lớp lót. Một máy bơm đặt ở dưới đáy lớp lót sẽ kết nối ống đồng ở giữa với một ống mềm bằng cao su. Từ đó nước được bơm từ bể nước vào trong chậu hoa gốm.

Bài hướng dẫn tạo đài phun nước này gồm 10 phần, Các bạn tham khảo chặt chẽ để hoặc là có thể tự tạo đài phun nước như chúng tôi hướng dẫn ở đây hoặc có thể lắp ráp dựng đài phun nước cho sân vườn khi các bạn mua từ bên ngoài làm sẵn.

Phần 1: Tạo lớp lót cứng cho đáy hồ đài phun nước nhỏ:Tao Lop Lot Cung Day Ho Dai Phun Nuoc

Ảnh: Trước tiên tạo lớp lót cứng cho đáy hồ để xây dựng đài phun nước trang trí sân vườn. Đây được coi là một nền móng ban đầu của dự án.

Như đã nêu ở trên thì chậu hoa gốm sẽ được đặt trong một cái hồ. Để xây dựng hồ nước thì cần phủ một lớp lót cứng trên mặt đáy hồ. Để làm được việc này bạn cần phải có những công cụ thực hiện sau đây:

 • Xẻng
 • Thước đo của thợ mộc
 • Cát xây dựng
 • Lớp lót
 • Máy bơm
 • Ống cao su 16.5cm cho máy bơm

Chúng tôi đã sử dụng một máy bơm 120 GPH công suất 454.2 lít nước/giờ. Còn lớp lót thì chúng tôi dùng loại có bề sâu 18cm và chiều dài từ đầu này tới đầu kia là 61cm.

Các bước thực hiện

1. Bạn tự lắp hoặc thuê một thợ điện lắp một thiết bị ngắt mạch điện tiếp đất, rất gần vị trí xây dựng hồ nước nếu bạn chưa từng lắp nó trước đó.

2. Đặt úp ngược lớp lót hồ xuống mặt đất nơi bạn định đào hồ và kẻ vạch vòng quanh nó để bạn sẽ đào hố có đường kính đúng như kế hoạch.

3. Tiếp đến là bạn bỏ lớp lót ra và đào cái hố để lát sau sẽ đặt lớp lót vào trong đó.

4. Đảm bảo độ sâu của cái hố tương đương với chiều sâu của lớp lót. Cố gắng để các cạnh hố thật thẳng. Tuy nhiên, nếu sau khi bạn hoàn thành hoạt động đào hố rồi mà lại phát hiện ra các cạnh hố không bằng phẳng thì hãy sử dụng cát để lấp những chố bị đào quá sâu hoặc bỏ bớt đi những chỗ nhô lên.

5. Bạn nên phủ một lớp cát khoảng 2.5cm trên bề mặt đất ở dưới lớp lót, bởi vì cát sẽ tạo cho bạn một nền móng có thể điều chỉnh linh hoạt để đạt được độ vừa khớp như ý. Chỉ cần xúc bớt đi hoặc đổ thêm một ít cát để thay đổi được độ cao của lớp lót khi cần. Mục tiêu của bạn là để vành lớp lót nhô lên 2.5cm so với bề mặt đất (sau này dùng đá che nó đi) để cho đất không bị rơi vào nước.

6. Bước tiếp theo là bạn đặt lớp lót vào trong hố. Kiểm tra độ bằng phẳng. Dựa vào chỉ số thước đo xác định, đây chính là lúc bạn bỏ lớp lót ra để điều chỉnh lại lớp cát dưới bề mặt hố sao cho ưng ý rồi tiếp tục hoàn thiện việc đặt lớp lót vào. Sau khi hoàn thành công việc này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bước sáng tạo ở những phần tiếp theo…

Phần 2: Các dụng cụ thực hiện Ống đồng, dụng cụ và hệ thống ống đồng  

Ảnh: Các dụng cụ: hệ thống ống đồng linh hoạt vòng quanh một máy cắt ống; phía bên trái là những lò xo uốn ống.

Ong Dong Lam Dai Phun Nuoc

Chiếc chậu  gốm màu xanh sẽ  nhận đầy nước từ đài phun nước sân vườn có đế chân dài 24cm và chiều dài miệng là 35.6cm và chiều cao 86.4cm. Bên cạnh chậu hoa này, đặc điểm bắt mắt công trình hoàn thiện sẽ là 3 chiếc ống đồng và một trong 3 ống này sẽ dẫn nước vào chậu hoa gốm.

Có một ống đồng ở giữa làm chức năng đường ống dẫn nước. Nó gồm có 3 đoạn và 4 uốn khúc, toàn bộ được gàn gắn với nhau.

Mỗi bên cạnh ống đồng ở giữa là một ống đồng khác được uốn khéo léo phía đầu trên để tạo thành vòng xoắn trang trí. Nhưng hai đoạn đồng uốn xoắn hai bên này không chỉ để trang trí mà chúng còn gắn chặt vào đất để trợ lực cho đường ống dẫn nước ở giữa.

Hai loại ống đồng được sử dụng ở đây là loại cứng và mềm dẻo. Cả hai đều có đường kính 1.27cm. Đường ống dẫn nước sẽ được làm từ loại ống cứng còn tác phẩm vòng xoắn trang trí thì được làm từ loại ống mềm – loại này được sử dụng trong hoạt động làm lạnh.

Bạn hãy lưu ý rằng sẽ chẳng có con cá nào sống trong hồ nước cả. Đặc điểm thủy văn này chỉ đơn thuần mang tính trang trí. Những ống đồng thường tránh được sử dụng trong việc xây dựng hồ cá vì chúng có thể tạo độc tố vào trong nước.

Bạn không những chỉ cần những đường ống mềm dẻo như đã thấy ở hình ảnh trên, mà còn cần có các công cụ cần thiết để cắt và tạo hình cho đường ống. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần những cái kìm và/hoặc một mỏ cặp cộng với những cái kìm cắt dây thép .

Phần 3: Sử dụng máy cắt ống để cắt ống dẫn nước bằng đồng

Ảnh: Cắt một ống đồng bằng một máy cắt ống.

Cat Ong Dong Cho Dai Phun Nuoc

Trước tiên chúng ta cần cắt 2 đoạn ống từ hệ thống ống dẫn đồng loại mềm dẻo. Đoạn dính bên sườn ống dẫn nước nên có chiều dài là bao nhiêu?

Đường ống dẫn nước sẽ có chiều dài 1.2m và các đoạn đứng bên sườn của nó sẽ cao hơn một chút. Nhưng cần nhớ tính thêm đoạn ống để làm vòng xoắn trang trí. Để đảm bảo độ an toàn, hãy cắt ống dẫn nước dài hơn mức bạn cho là cần. Và bạn có thể cắt tỉa bớt sau. Bên cạnh đó, đường ống đồng mềm dẻo mà chúng ta sử dụng được cuộn tròn với tổng chiều dài 6m, như vậy chúng ta sẽ có nhiều để dự phòng.

Mở cuộn ống dẫn mềm dẻo ra và cắt 2 đoạn với chiều dài bạn muốn bằng việc sử dụng một máy cắt ống. Một máy cắt ống giống như một mỏ cặp có lưỡi. Một nút bấm kẹp chặt mỏ cặp vào quanh đường ống để lưỡi dao chạm vào nó. Khi lưỡi dao đã chạm vào đường ống thì bạn quay tròn máy cắt quanh đường ống. Lưỡi dao sẽ cắt vào sâu đường ống và cắt rời nó ra.

Khi sử dụng những máy cắt ống và các dụng cụ khác, hãy luôn chú ý đến vấn đề an toàn.

Nếu bạn thấy khó khăn và tốn kém thì có thể mang ống đồng này ra tiệm cơ khí nhờ cắt cho đảm bảo là được.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách tạo vòng xoắn trang trí từ các đoạn ống dẫn. Những vòng xoắn trang trí này vốn là điểm nhấn độc đáo của thiết kế đài phun nước cho sân vườn…

Phần 4: Hướng dẫn cách tạo hình dáng cho ống đồng dẻo cho đài phun nước bằng chậu gốm

Đối với phần này của dự án đài phun nước sân vườn, chúng ta sẽ nói đến việc sử dụng một công cụ uốn cong đường ống dẫn hay được gọi là “lò xo uốn ống”. Vì ống dẫn của chúng ta có đường kính là 1.27cm, nên bạn phải mua một lò xo uốn ống với ý định để sử dụng cho loại ống có đường kính như vậy.

Hiện giờ bạn có 2 đoạn đường ống để làm việc. Bạn có thể uốn xoắn các đoạn trên của chúng thật khéo léo. Lấy một trong các đoạn đó và sử dụng lò xo uốn ống. Như chính cái tên của nó, công cụ này trông giống như một chiếc lò xo. Cho một đầu của ống đồng vào miệng lò xo uốn ống và  xoắn nó với tất cả sức mạnh bạn có!

Uon Ong Dong Tap Dai Phun Nuoc

Chẳng có cách nào dễ dàng cho người mới vào nghề điều khiển lò xo uốn ống để bẻ cong ống đồng một cách chính xác. Cần phải thực hành để uốn cong đường ống theo cách mà bạn muốn. Thẳng thẳn mà nói thì bạn sẽ thấy hoạt động này của dự án là khó nhất. Nhưng cũng thật may mắn, sự chính xác không phải được đòi hỏi quá cao: tất cả những gì bạn đang trông đợi chỉ là một vòng xoắn để tạo ấn tượng thị giác.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào hệ thống ống nước, bắt đầu với các dụng cụ tạo mối hàn. Đặc biệt là chất hàn, chất gây cháy và một phương tiện để làm nóng chất hàn. Nguyên tắc cho hoạt động hàn chỉ cần đơn giản là đủ. Chất hàn cho vào vòng cuộn và trông nó chỉ giống như sợi dây kim loại. Nhưng quan trọng đối với chất hàn đó là: Nó cần mềm và dễ tan chảy. Khi nó tiếp xúc với ống và đoạn gấp khúc gắn vào đã được làm nóng, nó luồn vào mối nối giữa chúng. Sau khi chất hàn tan chảy bạn sẽ có mối hàn thật chặt. Chất gây cháy (được áp dụng trước đó) sẽ làm sạch bề mặt của ống dẫn và đoạn gấp khúc, tạo một mối hàn đẹp mắt hơn.

Phần 5: Hệ thống ống dẫn nước

Bây giờ chúng ta chuyển sang ống đồng để làm hệ thống ống cho đài phun nước sân vườn. Chúng ta sẽ thực hiện với những ống đồng cứng và thẳng chứ không phải hệ thống ống mềm dẻo.

Hệ thống ống nước gồm có một ống dài và 2 ống ngắn hơn, tất cả đều được nối với nhau bằng những đoạn gấp khúc bằng đồng và được hàn gắn lại với nhau. Vì chúng ta đang làm việc với loại ống 1.27cm, nên hãy chắc chắn rằng bạn mua những đoạn gấp khúc được thiết kết để phù hợp với loại ống này. Đoạn ống chính có chiều dài 1.2m, nhưng chúng ta phải mua thêm một đoạn ống 1.2m nữa để cắt thành những đoạn ngắn hơn để hàn gắn chúng với đoạn ống chính. Hai đoạn ngắn hơn có chiều dài là 0.3m mỗi đoạn (sử dụng máy cắt ống để cắt) và chúng sẽ hoạt động với chức năng như một ống “phun nước ra” và “hút nước vào”.

Trong phần này, chúng tôi trình bày ngắn gọn về sự an toàn và các dụng cụ hàn cần thiết cho hoạt động của dự án. Còn ở phần sau thì bạn sẽ được xem một minh họa cụ thể để thấy được cận cảnh thành phần cấu tạo của hệ thống ống nước cho đài phun nước sân vườn.

Như miêu tả các bạn hiểu rõ về tác dụng của ống đồng và vì sao hàn… để tuyệt đối an toàn, chúng tôi nghĩ bạn nên thuê hoặc nhờ người chuyên hàn như thế đảm bảo an toàn và mối nối sẽ tốt hơn, giảm chi phí về loại bỏ nguyên liệu khi làm sai.

Phần 6: Hướng dẫn hàn ống đồng

Ảnh: Đây là hình ảnh về hệ thống ống dẫn cho đài phun nước sân vườn được kết nối với nhau! Để minh họa rõ nét, các đoạn gấp khúc bằng đồng được vẽ 

Cach Han Ong Dong Va Noi Ho Dai Phun Nuoc

Hình ảnh minh họa trên đây còn làm nổi bật hơn một bức ảnh về hoạt động hàn cần có để sáng tạo ra hệ thống ống dẫn cho đài phun nước sân vườn.

Đây là các bước trong quá trình hàn ống đồng:

 1. Mối hàn sẽ chỉ bám chặt nếu đồng sạch sẽ, vì thế trước tiên là bạn hãy lau sạch đoạn gấp khúc và phần đầu ống.
 2. Chà sát mặt nối bằng giấy ráp. Làm sần sùi sẽ tạo ra một bề mặt dễ hàn chặt hơn.
 3. Bôi một lớp mỏng chất gây cháy lên bề mặt ngoài của đầu ống và mặt trong của đoạn gấp khúc. Bạn nên sử dụng một bàn chải nhỏ để dễ làm hơn, còn chúng tôi thì chỉ cần sử dụng một ít giẻ rách.
 4. Nối đoạn gấp khúc với đầu ống.
 5. Giờ thì bật lửa đốt ngọn đuốc propan. Hãy xoay nhẹ van ngọn đuốc để cho ngọn lửa hoạt động.
 6. Khi bạn đã nhìn thấy lửa rồi thì có thể điều chỉnh cường độ. Bạn sẽ không cần một ngọn lửa cao cho hoạt động hàn này.
 7. Giữ ngọn đuốc đứng thẳng ở mức có thể, bắt đầu đưa lửa vào chỗ nối.
 8. Di chuyển ngọn lửa xung quanh chỗ nối để phân bổ nhiệt đồng đều.
 9. Khi đồng ở chỗ nối bắt đầu đổi màu thì nó đang bắt đầu đủ độ nóng để nhận mối hàn.
 10. Tở ít mối hàn từ các cuộn ra.
 11. Cho đầu mối hàn chạm với đầu chỗ nối. Mối hàn sẽ bắt đầu tan chảy ra, nếu không thì bạn cần đốt nóng chỗ nối thêm nữa.
 12. Nếu mối hàn bắt đầu tan chảy thì tắt lửa đi và để mối hàn chạy quanh vòng ngoài của chỗ nối, sau đó quay lại đầu chỗ nối tại điểm bạn bắt đầu.
 13. Chùi sạch chỗ nối bằng giẻ ẩm, nhưng nếu bạn làm vậy thì hãy đảm bảo rằng bạn không xô vào chỗ nối!

Phần 7: Lắp đặt hệ thống ống nước

Ảnh: Trong bức ảnh là đầu một cái que được kẹp chặt vào một đoạn ống đồng sau khi nó đã được dùng kìm để uốn nắn tạo thành một “cái móc”.

Voi Nuoc Dai Phun Nuoc

Như đã nói trước đó, các đoạn ống đồng bên sườn có những vòng xoắn không chỉ nhằm mục đích để trang trí mà chúng còn có chức năng khác. Chức năng của chúng là để giữ ống ở giữa (ống này để làm hệ thống ống dẫn nước) luôn đứng vững đúng chỗ. Để hoàn thành nhiệm vụ này, những đoạn ống đồng bên sườn này sẽ được đảm bảo là được cắm chặt vào đất; tiếp theo thì đoạn ống ở giữa sẽ được buộc chặt với chúng bằng những sợi dây đồng.

Nhưng làm thế nào để các đoạn ống bên sườn được giữ chặt trong đất? Chúng tôi đã nhét một que kim loại vào chân mỗi đoạn ống này, sau đó đẩy từng que đó xuống cho tới khi nó được cắm vào đất với độ sâu khoảng 5cm. Nhưng trước tiên, cần quan tâm đến vấn đề làm thế nào để nhét được một cái que kim loại vào một ống đồng? Để làm được việc này, trước tiên bạn hãy uốn cong đầu cái que trong một cái mỏ cặp (và/hoặc sau đó sử dụng kìm), tạo thành một cái móc. Hãy điều chỉnh nếu thấy cần cho tới khi cái móc đó vừa đúng cỡ để có thể “kẹp” vừa vào bên trong ống. Cái móc này không thể quá to hay quá nhỏ. Mục đích ý tưởng này là để nêm nó vào bên trong ống tầm vài inch, cố gắng phải vừa chặt khít. Cái que bạn sử dụng càng dài càng tốt.

Bạn có thể tìm loại que kim loại ở bất cứ đâu phải không? – Tùy cơ ứng biến thôi! Chẳng hạn, sử dụng kéo cắt sắt để cắt một đoạn que từ một sắt lồng cà chua. Tính dẻo dễ uốn của que kim loại mà bạn chọn có thể không được lý tưởng lắm, nó nó thể cứng để tạo nên “cái móc” như đã nói ở trên. Nếu vậy, thay vì làm cái móc, bạn hãy quấn băng dính thật chặt quanh đầu cái que, tạo thêm đường kính của nó cho tới khi nó nhỏ hơn đường kính của cái ống một chút.

Ở phần sau, chúng ta sẽ xem làm thế nào để những đoạn ống bên sườn được sử dụng để trợ lực giúp ống ở giữa luôn ổn định, vững vàng…

Phần 8: Giữ chặt đường ống dẫn nước

Ảnh: Hai ống bên sườn để trang trí được cắm chặt xuống đất và ống dẫn nước thì được kẹp chặt với chúng bằng những sợi dây đồng.

Ong Nuoc Cua Dai Phun Nuoc

Những ống bên sườn sẽ được cắm vào đất một đoạn khoảng hơn 1.27cm. Ngay khi chúng đã vững chắc rồi thì hãy đặt ống dẫn nước vào giữa chúng và buộc 3 đoạn ống này lại với nhau bằng sợi dây đồng.

Nếu không có dây đồng thì bạn có thể sử dụng băng dính bịt kín silicon để thay thế. Chúng tôi chỉ đưa “băng dính” vào gợi ý thay thế vì nó không thực sự dính cũng không co giãn. Loại này thích hợp để dùng trong trường hợp có lỗ thủng ở các đầu ống nối (đây là mục đích chính của nó). Khi sử dụng băng dính bịt kín silicon, bạn hãy kéo nó thật căng khi buộc vào chỗ nối thật chặt và giữ nó không bị chùng xuống cho tới tơi bạn cuốn nó xong. Quấn băng dính vài vòng vào chỗ nối để cho mỗi lượt kế tiếp nhau bám chặt cho tới lớp cuối cùng.

Chúng tôi còn phát hiện ra mục đích sử dụng khác của băng dính bịt kín silicon. Vì ống cao su của máy bơm không thể hàn gắn được vào chỗ gấp khúc, nên băng dính có thể được sử dụng để tạo thêm tính ổn định cho mối nối này. Nhưng làm như vậy thì không quyết định được sự thành công cho dự án vì dù sao mối nối này sẽ ở dưới nước.

Bước quan trọng cuối cùng là nối ống cao su của máy bơm với đường ống dẫn nước. Hãy cho ống cao su vào đoạn gấp khúc mà bạn đã hàn với đoạn ống ngắn “hút nước” (ở đáy của đường ống dẫn nước). Lưu ý việc nối này dễ làm hơn nếu đoạn gấp khúc bạn sử dụng cho chỗ nối này được uốn cong lớn hơn góc 90 độ.

Trong bài tiếp theo Phần 10, chúng ta sẽ cùng xem phiên bản khác của đài phun nước sân vườn đã hoàn thiện so với phiên bản chúng ta đã được thấy ở Phần 1…

Phần 9: Lựa chọn Âm thanh và hình ảnh cho đài phun nước sân vườn bạn

Ảnh: Trong phiên bản đài phun nước trang trí sân vườn này, chậu hoa gốm được để trống rỗng thay vì được đổ đầy nước. Kết quả là tạo ra được âm thanh ồm ồm thật thú vị.

Hoan Thanh Dai Phun Nuoc San Vuon

Ở mở đầu, các bạn đã được thấy một phiên bản đài phun nước sân vườn của chúng tôi. Ở phiên bản đó, khi dự án được hoàn thành, thì không chỉ hồ nước mà chậu hoa gốm cũng đã được đổ đầy nước. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì yếu tố về thị giác có lẽ sẽ gây ấn tượng hơn vì bạn sẽ được “thiết đãi” một hình ảnh thật dễ chịu khi nước tràn qua miệng và thành của chậu hoa gốm.

Để giữ được nước trong chậu hoa gốm và đạt được hiệu ứng tốt, phải bịt lỗ thoát nước dưới đáy lại. Cách lâu dài để bịt lỗ này là sử dụng vữa lỏng và chất bít kín. Nhưng nếu bạn muốn thử nghiệm các lựa chọn khác nhau, thì hãy bỏ giải pháp lâu dài đi. Thay vào đó, hãy bịt lỗ thoát nước lại bằng thứ gì đó mà sau này bạn có thể bỏ ra như vữa không trộn cát hay nếu có thể thì bạn tìm một cái nút nhà tắm thông dụng đúng kích cỡ.

Trong phiên bản được giới thiệu ở phần này, chúng tôi khám phá một lựa chọn khác mà bạn không phải bít lỗ thoát nước của chậu hoa gốm. Ở hình trên, bạn có thể thấy rằng chậu hoa gốm trống rỗng. Vì nước chảy vào một cái chậu trống rỗng, nên âm thanh ồm ồm được phát ra nghe thật thú vị. Chúng tôi kiến nghị bạn thử cả hai cách này. Hãy tự mình quyết định nếu bạn thích hình ảnh đẹp mắt thì chọn phiên bản trong phần đầu hay âm thanh thú vị được tạo ra từ trong phiên bản mới được nêu ở trên.

Hãy đảm bảo kiểm tra mực nước định kỳ cho đài phun nước sân vườn để chắc chắn rằng máy bơm không bị cháy do tình trạng đột nhiên mất nước.

Phần 10: Trang trí cây cảnh xung quanh đài phun nước

Sau khi hoàn thành và vận hành được đài phun nước nhỏ cho sân vườn nhà mình, bạn có thể hưởng ngoạn với cỏ cây xung quanh và thậm chí bắt ghế ngồi cạnh để ngân nhi ly cà phê vào sáng Chủ Nhật hoặc đặt một bàn đá gần đấy để có thể đánh ván cờ. Hãy xem xét thêm nên chọn loại cây gì để trồng xung quanh nhé. Có nhiều loại cây viền, cây bụi nhỏ cho hoa hoặc tạo xanh quanh năm như hoa mười giờ, hoa xuyến chi hoặc dương xỉ các loại.

Với phương pháp hướng dẫn chi tiết này, chúng tôi hi vọng quý đọc giả có thể làm được một số kiểu cách khác phù hợp với sở thích và cũng bằng chậu hoa gốm sứ đơn giản tạo dựng nên một đài phun nước nhỏ nhắn, xinh xắn và mang đậm yếu tố nghệ thuật cá nhân

Dai Phun Nuoc Ngoai Troi Lam Dai Phun Nuoc Bang Chau Canh Tao Dai Phun Nuoc Tu Chau CayDai Phun Nuoc Nho San Vuon

 

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi công cảnh quan cho nhà phố tại Đắk Lắk

Thi công cảnh quan cho nhà phố tại Đắk Lắk Cuộc sống ngày càng phát triển, những ngôi nhà mọc lên ngày càng nhiều làm cho không gian xanh xung…

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa đón Tết Cây bông giấy là loại cây có hoa đẹp, dễ trồng và có thể ra hoa…

Thi công tiểu cảnh sân thượng thu hút mọi ánh nhìn

Thi công tiểu cảnh sân thượng thu hút mọi ánh nhìn Không gian sân thượng nhà bạn có vẻ hơi vô vị và trống trải, bạn cần lập tức hành…

Thi Công Cảnh Quan

Thi Công Cảnh Quan Công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa là đơn vị chuyên thi công cảnh quan sân vườn, cảnh quan sân vườn biệt thự, trồng cây sân…

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Villa Morden

Thi công cảnh quan sân vườn Villa Morden Sân vườn Villa Morden sang trọng, đẳng cấp đúng chuẩn biệt thự hiện đại được lấy ý tưởng từ sân vườn Nhật…