Menu

Menu

Cách làm một vườn nước trong chậu

Tran Thu Thao 29/08/2015
Spread the love

Vườn nước nhanh chóng trở thành một yếu tố rất phổ biến trong thiết kế sân vườn. Nhưng bạn không cần phải xây dựng cả một ao nước hay lắp đặt một đài phun đắt tiền mới thưởng thức được vườn nước. Dưới đây, Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm một vườn nước trong chậu đơn giản, tiết kiệm và dễ làm.

cach lam vuon nuoc trong chau 1

Chuẩn bị:

  • Chậu đựng nước
  • Cây thủy sinh
  • Đá hoặc gạch
  • Nước

Chọn chậu đựng nước

Khi chọn một chậu cho khu vườn nước của bạn, hãy nhớ rằng lựa chậu giữ nước không bị thấm nước nhiều. Nếu bạn chọ một chậu xốp như chậu đất nung hoặc chậu gỗ; bạn phải tráng cho chúng 2 lớp chống thấm, nếu không nước sẽ bay hơi. Chọn một chậu đủ lớn để chứa được ít nhất 3 hoặc 4 cây trồng trong nước. Một chậu rộng khoảng 60 cm sẽ là một khởi đầu hoàn hảo cho khu vườn nước. Và một khi đã có một khu vườn nhỏ đủ thoải mái, bạn có thể muốn tạo một cái lớn hơn.

cach lam vuon nuoc trong chau 3

Chọn cây thủy sinh

Khi lựa chọn các cây thủy sinh nên dựa trên kích thước của chậu. Cây lớn trong một chậu nhỏ sẽ chỉ trông giống như một mớ hỗn độn ẩm ướt. Khi quá nhiều cây nhỏ trong chậu lớn thì sẽ rất lộn xộn. Lựa chọn hình dạng và cấu tạo khác nhau của thực vật để thêm độ tương phản. Thường nên chọn khoảng 3 loài cây.

Đầu tiên, chọn một cây có bông cao như cây bách thủy tiên, cây thủy trúc. Sau đó là một cây lá rộng hơn và cuối cùng một cây nổi như cây bèo cái, hoặc thậm chí một cây bông súng duy nhất.

Bố trí khu vườn nước của bạn

Bố trí cây trồng trong khu vườn nước dễ hơn vườn trong chậu đất. Nếu bạn không thích sự sắp xếp, bạn chỉ cần chọn và di chuyển chúng.

Đổ nước vào nửa chậu, sau đó bắt đầu đặt các cây xuống. Sử dụng đá hoặc gạch để nâng chiều cao của bất kỳ cây nào. Sau đó thêm cây nhỏ hơn cho đến khi bạn vừa ý. Đổ nước vào cho đầy chậu và cuối cùng thêm các thực vật nổi.

cach lam vuon nuoc trong chau 5

Đặt khu vườn nước của bạn nơi có ít nhất 6 tiếng chiếu sáng mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng mức nước cao nhất trong chậu thường xuyên. Nếu rễ cây bị phơi ra sẽ mang đến thiệt hại, cây xấu hoặc có thể chết.

cach lam vuon nuoc trong chau 2

Hãy thưởng thức vườn nước của riêng bạn. Nước là một yếu tố yên tĩnh có thể thêm vào bất kỳ khu vườn. Chúng sẽ thu hút các loài chim, bướm… và có thể cho hương thơm ngát. Với cách làm một vườn nước trong chậu trên, chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0909 51 3389 – 0906 703 720 – Hotline:090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điểm danh 15 loài cây cảnh sân vườn cho hoa vàng rực rỡ

Từ xưa đến nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn những loài hoa có màu vàng thể hiện cho sự may mắn, nguồn năng lượng tốt. Trên thị trường…

Vì sao cây ăn quả là mảnh ghép sân vườn hoàn hảo?

Vì sao cây ăn quả là mảnh ghép sân vườn hoàn hảo? Cây ăn quả là mảnh ghép sân vườn hoàn hảo cho các khuôn viên biệt thự. Không phải…

Những ý tưởng sân vườn độc đáo phá vỡ sự nhàm chán

Những ý tưởng sân vườn độc đáo phá vỡ sự nhàm chán Có phải bạn đang chuẩn bị sửa sang lại khuôn viên quanh nhà? Bạn đang nhứt đầu với…

Cây bàng đài loan giải pháp thiên nhiên sân vườn quán cà phê

Cây bàng đài loan giải pháp thiên nhiên sân vườn quán cà phê Cây bàng đài loan được biết đến là loài cây bóng mát quen thuộc thường được dùng…

Những mẫu cây phát lộc đang hot trên thị trường

Cây phát lộc hay còn được biết đến với tên gọi cây phất dụ, cây phát tài phát lộc.. Không chỉ mang bên ngoài nhiều hình dáng xinh xắn, đẹp…