Menu

Menu

Bừng sáng không gian trong công viên với sắc hoa rực rỡ

CSKH saigonhoa 11/06/2015
Spread the love

Công viên là nơi được tô điểm bằng những cây xanh từ cây bụi nhỏ đến cây bóng mát lớn cổ thụ. Người ta rất chú trọng đến sự hài hòa về màu sắc (hoa) của các cây trong công viên. Những cây có hoa là một phần quan trọng làm bừng sáng cho không gian công viên. Cây có hoa rất đa dạng cũng như màu sắc rất sinh động, hãy cùng Sài Gòn Hoa “điểm danh” một số loài góp phần cho sự phong phú sắc hoa trong công viên.

cac mau hoa bong bup doncay hoa cam tu cau trong cong viencay lan y 1cay hoa dong tien

1. Cây hoa xác pháo

Cây hoa xác pháo là cây thân bụi cao khoảng 40 – 60 cm. Hoa xác pháo mọc thành cụm ở đầu cành, màu đỏ tươi. Cánh tràng hợp thành ống dài chia 2 môi không đều, tua hoa to và khít dài từ 18 – 20 cm. Hoa xác pháo có màu đỏ rực, có giống hoa màu xanh trắng rất nổi bật khi dùng trồng nền trong công viên.

cay xac phao trong cong vien 2

cay xac phao trong cong vien 1

2. Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền là loài thực vật thân thảo sống lâu năm. Mặt dù hoa đồng tiền phủ hết thảm hoa nhưng với đa dạng màu sắc của hoa như màu vàng từ nhạt đến đậm, màu cam, màu đỏ, màu trắng, màu hồng… thảm hoa đồng tiền cũng điểm thêm được các đốm màu trên nền xanh của lá.

cay hoa dong tien 2

cay hoa dong tien 1

3. Cây mai địa thảo

Cây mai địa thảo là cây bụi thân thảo sống lâu năm.  Hoa mai địa thảo có nhiều màu sắc: trắng, hồng, đỏ, cam,… mọc riêng lẻ hoặc mọc thành cụm. Cánh hoa có hình giống trái tim, phẳng xòe ra trông rất đẹp mắt. Cây mai địa thảo thường được trồng thành thảm lớn, nở hoa đều và đẹp.

tham hoa mai dia thao

mai dia thao trong cong vien

4. Cây hoa hồng

Cây hoa hồng là loài cây bụi có gai. Tuy nhiên rất nhiều người yêu thích hoa hồng vì hoa rất đẹp và nhiều màu nhủ hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng, hoa hồng cam. Đặc biệt, hoa hồng đỏ lun được nhiều người chọn lựa, Trong công viên, hoa hồng được trồng bồn tạo thảm hoa xanh đậm màu lá nhưng sắc hoa rực rỡ nổi bật giữa vườn hoa.

cay hoa hong trong cong vien 1

cay hoa hong trong cong vien

5. Cây hoa cẩm tú cầu

Cây hoa cẩm tú cầu là cây bụi rụng lá, ưa bóng râm ẩm thấp. Cụm hoa cẩm tú cầu có hình cầu tròn hoặc cụm hình cái ô mang nhiều hoa. Hoa cẩm tú cầu đa dạng các màu trắng, tím, xanh, hồng, đỏ…tùy thuộc vào độ PH của thổ nhưỡng. Hoa cẩm tú cầu trong thảm hoa như những chiếc đèn màu làm không gian sáng lên, rực rỡ.

cay hoa cam tu cau trong tham hoa

hoa va la cam tu cau

6. Cây lan ý

Cây lan ý là cây thân thảo cao khoảng 40 – 60 cm. Khác với các cây có hoa ở trên, hoa lan ý chỉ có một màu trắng tinh khiết nhưng vẫn nổi bật giữa màu xanh của lá. Hoa có hình cánh buồm ngộ nghĩnh cũng làm bắt mắt người xem.
cay lan y 3

cay lan y 6

7. Cây hoa bông bụp

Cây hoa bông bụp là cây bụi lớn hay nhỏ. Hoa bông bụp mọc riêng lẻ ở nách lá hoặc ngọn cành. Hoa bông bụp rực rỡ và lớn có đường kính lên đến 15 cm. Hầu hết các hoa xòe ra và có dạng hình chuông (lồng đèn). Hoa bông bụp có dạng hoa đơn hoặc hoa kép. Hiện nay, có giống bông bụp thái nhiều màu sắc tươi sáng rất đẹp. Hoa bông bụp sẽ làm bừng sáng cho góc công viên như những ngọn đèn.

tham cay hoa bong bup trong cong vien

tham cay hoa bong bup

Cây có hoa mang đến màu sắc rực rỡ làm bừng sáng cho công viên dưới bóng cây lớn. Hoa lá mang đến cho con người nguồn cảm hứng, không gian thư giản, giải trí giúp mọi người yêu đời hơn với sắc màu của hoa.

Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mách nhỏ bạn 1 số loài hoa tặng sự kiện vừa đẹp vừa dễ chăm sóc

Đã từ lâu, việc tặng quà vào những dịp lễ, các sự kiện quan trọng đã trở nên rất quen thuộc. Ngày nay, hoa tặng sự kiện mang nhiều ý…

Ngắm mãi không chán với vườn hồng anh mùa hoa nở

Ngắm mãi không chán với vườn hồng anh mùa hoa nở Không thua kém gì những loài hoa đắt tiền, rực rỡ sắc màu khác, dây hồng anh cũng được…

Những vị trí không nên bỏ qua khi trồng cây ăn quả nhà phố

Trồng cây ăn quả cho nhà phố đang là xu thế được yêu thích hiện nay. Việc tận dụng các vị trí trong nhà phố để trồng cây ăn quả vừa…

Cây xanh trang trí trường học thân thiện với môi trường

Chúng ta hãy tưởng tượng xem, nếu bây giờ chúng ta được học trong môi trường không có cây xanh chỉ có sân chơi bằng bê tông, những lời giảng…

Bảo vệ cây ăn quả sân vườn khi trồng vào mùa mưa

Nhiều người vẫn hay thắc mắc rằng mùa mưa đến thì cây ăn quả sân vườn tốt hay hại? Cây ăn quả trong sân vườn có bị ảnh hưởng gì…