Menu

Menu

Bí kíp trồng và chăm sóc cây lộc vừng cho hoa đẹp

CSKH saigonhoa 22/05/2020
Spread the love

Bí kíp trồng và chăm sóc cây lộc vừng cho hoa đẹp

Cây lộc vừng là loài cây phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài trồng làm cảnh, lộc vừng còn được trồng để cho bóng mát trong sân vườn. Đặc biệt khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều tài lộc và niềm vui cho gia chủ. Nên cây lộc vừng được rất nhiều người ưa chuộng chọn trồng hiện nay.

Nhưng trồng và chăm sóc cây như thể nào để lộc vừng có thể ra hoa đẹp, thì rất ít người biết đến. Sau đây, Sài Gòn Hoa xin bật mí cho bạn nhé!

Bí kíp trồng và chăm sóc cây lộc vừng cho hoa đẹp

1/ Cách trồng cây lộc vừng đúng kỹ thuật

Cũng giống như những loài cây khác, lộc vừng thường được trồng bằng 2 cách là: Trồng trực tiếp xuống đất và trồng trong chậu.

Trồng cây lộc vừng trực tiếp xuống đất

Thời gian tốt nhất để trồng cây lộc vừng thường là đầu mùa mưa (trong miền Nam) hoặc mùa xuân (đối với miền Bắc). Trước khi trồng cần lựa chọn vị trí phù hợp để cây có thể phát triển tốt nhất.

Sau đó dùng cuốc loại bỏ cỏ dại xung quanh và tiến hành đào hố. Hố trồng cần to hơn so với bầu cây lộc vừng; thường cách bầu khoảng 20cm mỗi bên.

Tiếp theo, cho hỗn hợp đất trồng (gồm xơ dừatro trấuphân bòphân vi sinh theo tỷ lệ 50% Xơ dừa + 30% tro trấu + 15% phân bò + 5% phân vi sinh) vào hố. Và tiến hành tháo bầu sau đó đặt cây vào hố. Lưu ý: hông làm bầu cây bị bể, rễ cây tung ra không bám đất.

Tiếp đến cho đất thịt và phân hữu cơ vào hố; nén chặt gốc cây sao cho đầy miệng hố. Cuối cùng, dùng cây chống để cây lộc vừng đứng thẳng và cứng cáp.

Trồng cây lộc vừng trong chậu

Chậu trồng cây lộc vừng phải có lỗ thoát nước; đất trồng là đất thịt trộn thêm với tro trấu, xơ dừa và ít phân chuồng hoai mục.

Sau khi đã chuẩn bị xong; tiến hành cho đất trồng vào chậu, sau đó tiến hành tháo vỏ bầu và cho cây nào chậu. Sau đó tiếp tục cho đất vào ấn thật chặt để cây cố định.

Lưu ý nên xếp gạch và đá quanh bầu, tưới nước và chăm sóc cho đến khi rễ cây phát triển mạnh xuyên ra cả bên ngoài thì mới bỏ gạch đá ra và bịt lỗ thoát nước lại. Khi đó, bầu rễ sẽ ngâm trong nước thoải mái mà cây vẫn phát triển tốt và ra lộc, ra hoa đúng mùa.

Tuy nhiên cần tưới vừa đủ nếu không bị úng cây sẽ chết. Điều này sẽ không tốt trong phong thủy.

2/ Cách chăm sóc cây lộc vừng

Để cây nhanh lớn và ra hoa đúng mùa, bên cạnh ánh sáng và nước tưới bạn nên bón phân định kỳ cho cây bằng các loại phân NPK. Nên pha loãng phân với nước rồi tưới quanh gốc để cây dễ hấp thụ.

6 loài cây bóng mát lý tưởng cho mặt tiền biệt thự

Bên cạnh đó nếu cây trồng trong chậu bạn nên thay đất và làm mới chậu cho cây khoảng 3 – 4 năm 1 lần. Mục đích để cây có môi trường tốt nhất để phát triển khỏe mạnh.

6 loài cây bóng mát lý tưởng cho mặt tiền biệt thự

3/ Lưu ý để chăm sóc cây lộc vừng ra hoa đẹp theo ý muốn

Lộc vừng là loại cây ưa nước nên dễ chăm sóc, có thể bắt lộc vừng nở hoa đẹp theo ý muốn. Ngoài công việc chăm bón đầy đủ các chất để cho cây ra nhiều hoa; cần tạo ra một bước đột biến về sinh lý cho cây.

Điều này có nghĩa là phải làm cho lộc vừng trút bỏ toàn bộ lá già trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra có thể tưới cho cây lượng phân kali hoặc natri hơi đậm. Sau thời gian khoảng 4 đến 6 ngày tiếp theo thì toàn bộ lá xanh trên cây chuyển thành lá vàng và sau 3 đến 4 ngày tiếp theo cây rụng lá hết.

day-hoa-loc-vung

Khi cây rụng hết lá, mỗi ngày tưới nước vo gạo để bồi dưỡng và kích thích cây phát triển lá mới. Chỉ sau khoảng một tháng mầm hoa sẽ mọc ra.

Lưu ý, khi hoa tàn, lại tiếp tục theo các bước nêu trên, thì lộc vừng lại tiếp tục nở hoa đẹp.

>> Xem thêm bài viết Cách nào giúp cây lộc vừng ra hoa? tại đây

Nếu bạn có nhu cầu mua cây lộc vừng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

4 bình luận cho “Bí kíp trồng và chăm sóc cây lộc vừng cho hoa đẹp”

  1. […] với cây lộc vừng trồng dưới đất cần trồng nơi có nhiều ánh sáng; có thể trồng nơi ven bờ […]

  2. […] Cây lộc vừng là loại cây bóng mát cho tán rộng, có hoa rất đẹp được ứng dụng trong trang trí cảnh quan sân vườn, công viên, bệnh viện, khu đô thị,… […]

  3. […] vừng là loài cây cho hoa đẹp, quyến rũ với dáng cây […]

  4. […] vừng một loài cây cho hoa đẹp, thường được lựa chọn trồng công trình, làm bonsai,… Người ta thường […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào để chậu hoa cúc mâm xôi nở đẹp, lâu tàn?

Cách để có chậu cúc mâm xôi đẹp, nở đúng Tết và lâu tàn Cây cúc mâm xôi được coi là một trong những đặc trưng của Tết truyền thống.…

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa đón Tết Cây bông giấy là loại cây có hoa đẹp, dễ trồng và có thể ra hoa…

Bí quyết tưới nước hoa cúc mâm xôi nở đều và lâu tàn

Mùa xuân đến, ngoài mai đào, bánh chưng, câu đối đỏ,...thì chắc chắn không thể bỏ qua sắc vàng rực rỡ của những chậu hoa cúc mâm xôi. Nhưng làm…

3 giai đoạn chăm sóc đặc biệt cho cây mai

3 giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt cho cây mai để chuẩn bị đón Tết Cây mai cần được chăm sóc hợp lý để cây sinh trưởng, phát triển…

Mẹo trồng và chăm sóc cây trồng ban công

Khu vực ban công được nhiều người ưa chuộng trồng cây vừa đảm bảo yếu tố cảnh quan vừa mang đến lợi ích thiết thực; góp phần làm tươi mới…