Menu

Menu

5 lưu ý khi chọn cây cảnh nội thất trồng phối kết

Sáng tạo là xu thế của bất kỳ nghề trang trí, làm đẹp nào; và chậu cây cảnh trồng phối kết là một tác phẩm sáng tạo trong việc trang trí không gian xanh. Nhưng không chỉ có người trồng cây chuyên nghiệp mới có thể trồng được một chậu cây kết hợp; những người yêu cây, am hiểu về cây xanh hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình một một tác phẩm mang phong cách, dấu ấn riêng. Để có được chậu cây đẹp mắt và sang trọng thì không nên bỏ qua 5 lưu ý khi chọn cây cảnh nội thất trồng phối kết mà Sài Gòn Hoa đề cập đến dưới đây nhé.

5-Luu-Y-Cho-Cay-Noi-That-Trong-Mix

1. Chọn cây cảnh nội thất trồng phối kết có cùng đặc tính

 • Mỗi loại cây có đặc điểm sinh trưởngđiều kiện chăm sóc khác nhau; muốn đưa chúng vào trong một chậu cây, phải chọn những loại cây cùng điều kiện sinh trưởng và chăm sóc.

Cây Cảnh Nội Thất Trồng Phối Kết

 • Với cây cảnh nội thất trồng phối kết, nên ưu tiên chọn những loại cây ưa ánh sáng nhẹ, ánh sáng bán phần để khi đặt cây trong nhà cây vẫn phát triển tốt.
 • Ngoài ra với không gian văn phòng có điều hòa nên chọn những loại có thể phát triển tốt trong điều kiện này.
 • Không nên trồng phối những loại cây có hoa hay cây ưa nắng vào vào chậu để tránh việc cây phát triển yếu ớt và hoa tàn rụng gây mất vệ sinh.
 • Những cây có tốc độ phát triển tương đồng sẽ được lựa chọn trồng chung, tránh tình trạng cây phát triển không đồng đều thì cây phát triển mạnh sẽ cạnh tranh dinh dưỡng và không gian với các cây còn lại.

2. Chọn chậu phù hợp với cây, không gian đặt chậu 

 • Để tạo sự cân đối và hài hòa cho không gian nên chọn chậu có kích thước, màu sắc phù hợp với cây trồng và không gian muốn trưng bày hay trang trí. Việc chọn được chậu trồng cây phù hợp cũng sẽ giúp cây phát triển tốt và không bị bệnh hay phát triển kém, chết cây.
 • Với không gian nội thất nên chọn chậu men sứ để tạo sự sang trọng, đẳng cấp; hoặc chậu đá mài gợi được vẻ gần gũi, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Xem thêm: Gợi ý 7 cách trang trí nội thất với chậu đá mài

Cây Cảnh Nội Thất Trồng Phối Kết

Cây cảnh nội thất trồng phối kết

 • Việc trồng phối nhiều cây trong cùng 1 chậu sẽ cần không gian cho các cây có thể phát triển, do đó ưu tiên những chậu đứng với lòng sâu, đường kính miệng lớn.

Cây Cảnh Nội Thất Trồng Phối Kết

 • Trước khi trồng cũng nên xem xét trước vị trí cần đặt cây và lựa chọn phong cách muốn trang trí để có thể chọn chậu trồng cây với gam màu phù hợp, kiểu dáng và kích thước cùng chủ đề.

Tham khảo các loại chậu trồng cây: Tại đây

3. Vị trí đặt chậu cây cảnh nội thất trồng phối kết

 • Chọn vị trí đặt chậu cây nội thất trồng phối kết sẽ giúp cho vẻ đẹp của chậu cây được tôn lên, không gian tràn đầy sức sống và hài hòa, đẹp mắt hơn.
 • Theo đặc tính của cây trồng mà việc lựa chọn vị tí đặt chậu cây cũng sẽ phụ thuộc theo. Những vị trí ánh sáng yếu hay không có nắng trực tiếp nên chọn những loại cây ưa bóng. Với khu vực ban công, gần cửa sổ hay hành lang có nhiều ánh sáng hơn thì những chậu cây có lá màu, ưa ánh sáng nhẹ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cây Cảnh Nội Thất Trồng Phối Kết

 • Hạn chế đặt cây ở các góc khuất những vị trí khó nhìn thấy; việc này sẽ làm giảm giá trị chậu cây hay gây khó khăn cho chăm sóc.

Xem thêm: 6 cách bố trí cụm cây cảnh cực sang cho văn phòng

4. Chọn cây cảnh nội thất trồng phối kết theo phong thủy

 • Cây cảnh trồng không chỉ với mục đích trang trí mà còn là mong muốn mang lại sự may mắn; do đó cần chọn cây trồng kết hợp theo chủ đề, ý nghĩa phong thủy.
 • Điều mà cần lưu ý khi chọn cho chậu cây cảnh nội thất trồng phối kết đó là hợp tuổi, mệnh phong thủy của chủ nhân chậu cây đó. Và những cây được lựa chọn trồng phối hay chậu cũng phải có ý nghĩa tốt, phù hợp với ngũ hành tương ứng.
 • Ví dụ, muốn trồng một chậu cây cho lãnh đạo một công ty, nên lựa chọn những loại cây có tên gọi và ý nghĩa may mắm, mạnh mẽ, quyền lực; muốn trồng một chậu cây dùng để đặt trang trí khu vực lễ tân, văn phòng, phòng khách cần chọn loại cây mang ý nghĩa vui vẻ, bình an.

Cây Nội Thất Trồng Phối Kết

5. Những kiểu cây cảnh nội thất trồng phối kết

Với những chậu cây cảnh nội thất trồng phối kết sẽ có những kiểu trồng mang hình dáng khác nhau. Nhưng sẽ không trồng 1 cách tùy tiện hay ngẫu hứng mà phải theo những hình dáng nhất định.

 • Trồng theo hình tháp: các loại cây được bố trí trồng ở phần dưới gần miệng chậu sẽ nhiều, xòe ra và thu gọn dần lên phía trên, ngụ ý sẽ chỉ sự uy nghiêm, quyền lực.
 • Trồng theo tầng: sắp xếp hoặc chọn những loại cây có chiều cao khác nhau, trồng theo tầng cao thấp để chỉ sự phát triển, vươn lên.
 • Trồng theo kiểu chính phụ: trồng 1 cây chính ở giữa chậu và những cây thấp hơn xung quanh.

Những chậu cây cảnh nội thất trồng phối kết không chỉ mang lại những giá trị về thẩm mỹ có công dụng điều hòa, thanh lọc không khí, tạo không gian xanh cho văn phòng cũng như ngôi nhà của bạn.

Hy vọng những gợi ý của Sài Gòn Hoa sẽ giúp các bạn yêu cây có được một tác phẩm chậu cây kết hợp như ý.

***Liên hệ mua “Cây cảnh nội thất trồng phối kết”

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Website: www.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn…

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn Những loại cây thân cột, bên cạnh công dụng trồng tạo cảnh quan trong các khuôn viên sân…

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát…

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn Đá trong cảnh quan sân vườn bên cạnh đem lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chúng còn…

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới Không thể không công nhận sự góp mặt của cây xanh trong một môi trường sống, đem lại nhiều…