Menu

Menu

5 loại phân bón tốt cho cây ăn trái trồng sân vườn

Cây ăn trái trồng sân vườn đang là sự lựa chọn của nhiều ngôi nhà hiện đại. Để cây phát triển xanh tốt, ra trái sai trĩu ngoài chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận ra thì phân bón cũng rất quan trọng. Sử dụng loại phân bón tốt cho cây ăn trái sẽ giúp cây khỏe mạnh, trái ra quanh năm. Vậy có loại phân bón nào thích hợp dùng cho cây ăn trái. Cùng xem qua bài viết 5 loại phân bón tốt cho cây ăn trái trồng sân vườn của Sài Gòn Hoa dưới đây nhé.

1. Phân trùn quế

Phân Bón Tốt Cho Cây Ăn Trái

Phân trùn quế dùng cho cây ăn trái

Phân trùn quế được xem là loại phân từ tự nhiên, tốt cho cây trồng và an toàn cho người trồng cây, giúp cải tạo đất rất tốt. Bất cứ thời điểm nào cũng có thể bón phân trùn quế cho cây ăn trái mà không sợ nóng, dư hoặc ảnh hưởng xấu tới cây.

Với nhiều thành phần dinh dưỡng đa lượng, trung vi lượng dồi dào; bón phân trùn quế sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây ăn trái phát triển cân đối.

Bon Phan Cay Mai Van Phuc

Phân trùn quế còn chứa nhiều chất mùn, tơi xốp nên khi bón cho cây ăn trái sẽ giúp cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu, giúp cây trồng phát triển bộ rễ tốt hơn.

Sử dụng:

  • Trộn vào đất hay bón lót trước khi trồng cây.
  • Bón định kỳ hàng tháng giúp cây phát triển thân lá, ra nhiều cành mới. Sau khi cắt tỉa cành bón phan trùn quế giúp cho cây nảy chồi nhiều, khỏe.
  • Khi cây ra hoa, đậu trái, nuôi trái: bón phân trùn quế giúp hoa đậu thành trái, hạn chế rụng trái non, trái nhanh lớn và khi chín thơm ngọt hơn.

2. Phân gà, phân dơi

Cây ăn trái trong giai đoạn nuôi quả, để tăng chất lượng trái, hương vị thơm ngon thì loại phân bón cho cây phải chứa nhiều Kali. Loại phân bón hữu cơ đáp ứng được yêu cầu này đó là phân gà hay phân dơi. Đây là loại phân bón tốt cho cây ăn trái giúp người trồng thu được những chùm quả sai, trái lớn, mùi thơm và vị đậm đà hơn.

Phan Ga

Phân gà, phân dơi có nhiều loại được gia công để thương mại, bán cho anh chị có nhu cầu mua và dùng cho cây trồng. Với loại phân viên sẽ giúp tiết kiệm, dễ dùng, lượng phân sử dụng ít nhưng rất hiệu quả.

Sử dụng: xới nhẹ lớp đất mặt và rải phân vào cách gốc cây ăn trái tầm 5cm. Bón vào giai đoạn cây đang ra hoa hoặc đậu trái non, trước khi thu hoạch 1 tháng.

3. Phân tổng hợp

Phan Bon Npk Tim

Phân bón tổng hợp hay phân NPK tổng hợp là loại phân hóa học tiện dụng bởi có nhiều thành phần thiết yếu, cần thiết cho cây trồng, đặc biệt là cây ăn trái. Phân bón tổng hợp có nhiều loại với tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau, dùng vào từng giai đoạn khác nhau của cây trồng.

Với phân tổng hợp, dùng với liều lượng vừa phải sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, dễ thấy. Nhưng dùng lâu đất sẽ bị chai, dùng lượng nhiều làm cây bị sốc phân, cháy rễ nên phải lưu ý. Có thể dùng kết hợp hoặc xen kẽ với những loại phân bón hữu cơ khác để hiệu quả tốt hơn.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Trồng Trong Chậu Ngoài Sân Vườn

Sử dụng:

  • Giai đoạn phát triển thân lá, cành: chọn những loại phân tổng hợp có hàm lượng Đạm cao hơn. Ví dụ như:
  • Giai đoạn tạo hoa, nuôi trái: sẽ ưu tiên những loại phân tổng hợp với lượng Lân, Kali cao. Ví dụ như:
  • Chọn những loại phân tổng hợp có ký hiệu TE sau thành phần là loại có bổ sung nhiều trung, vi lượng. Tránh làm mất cân bằng dinh dưỡng trên cây ăn trái.

4. Phân bò

Giống với phân trùn quế, phân bò khô là loại phân hữu cơ được sử dụng rộng rãi và tốt cho cây ăn trái. Phân bò khô chứa nhiều thành phần hữu cơ nên khi sử dụng sẽ làm cho đất trồng tơi xốp hơn, cung cấp dưỡng chất cho cây trồng.

Phan Bo Kho Dd

Trong giai đoạn đầu khi chuẩn bị trồng cây có thể sử dụng phân bò khô để bón lót, trộn chung vào đất trồng. Sử dụng phân bò làm phân bón tốt cho cây ăn trái giai đoạn cây phát triển, cho trái cần ủ hoai để cây dễ hấp thu chất dinh dưỡng.

Bo Mot Phan Gia The Vao Ho Trong

Sử dụng phân bò khô tương tự như phân trùn quế. Lưu ý trong phân bò có chứa nhiều hạt cỏ và vi sinh gây hại. Nên trước khi dùng cần ủ hoaixử lý kỹ để tránh nấm bệnh, cỏ dại phát triển ảnh hưởng tới cây trồng.

Ung Dung Em Trong Xu Ly Phan Huu Co2

5. Phân cá, đạm cá

Phân cá, đạm cá với hàm lượng Đạm dồi dào, nhiều khoáng chất kích thích cây sinh trưởng, ra nhiều lá và cành. Có thể sử dụng phân cá dạng viên hay đạm cá dạng lỏng pha với nước để bổ sung cho cây ăn trái.

Phan Dam Ca Huu Co

Không những cung cấp các đa lượng cho cây, trong phân cá, đạm cá còn nhiều vitamin và khoáng chất giúp cho cây ăn trái phát triển 1 cách vượt trội. Thay vì bổ sung đạm bằng Ure thì đạm cá là sự lựa chọn nên ưu tiên, giúp đất trồng không bị thoái hóa.

Dam Ca Huu Co

Bổ sung phân cá viên thường xuyên giúp cho cây ăn trái trồng chậu nhanh ra lá mới, hoa nhiều và trái nhanh lớn.

***Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan homestay, chúng quyết định rất lớn…

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM [caption id="attachment_102643" align="aligncenter" width="600"] Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM[/caption] 1. Nhu…

Nghệ thuật Kokedama trồng cây trong quả cầu rêu

Nghệ thuật Kokedama trồng cây trong quả cầu rêu Nghệ thuật Kokedama (こけだま) (cầu rêu) là một nghệ thuật sáng tạo của người Nhật Bản trong trồng cây, đây là…

Nơi cung cấp cây sao đen số lượng lớn tại TP.HCM

Nơi cung cấp cây sao đen số lượng lớn tại TP.HCM Là loại cây bóng mát mang lại nhiều công dụng hữu ích cùng khả năng tạo bóng mát, tôn…

Top 7 cây bóng mát bán chạy nhất Sài Gòn Hoa

Top 7 cây bóng mát bán chạy nhất Sài Gòn Hoa Cây bóng mát luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn trồng bởi những công dụng thiết thực.…