Menu

Menu

5 loại phân bón cho cây ổi ra trái nhiều, giòn ngọt

Phân bón cho cây ổi có thể dùng nhiều loại để giúp cây phát triển và sai trái. Trong giai đoạn nuôi trái nên bón loại phân bón cho cây ổi nào phù hợp để cây nhiều trái, trái to, giòn ngọt. Cùng xem qua bài viết 5 loại phân bón cho cây ổi ra trái nhiều, giòn ngọt sau đây của Sài Gòn Hoa nhé.

5 Loai Phan Bon Cay Oi

1. Phân trùn quế

Phân trùn quế được biết là loại phân có nhiều chất dinh dưỡng tốt, đầy đủ cho cây trồng nói chung và cây ổi nói riêng. Bất cứ giai đoạn nào cũng có thể bổ sung phân trùn quế cho cây ổi để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Trun Que Trong Rau

Phân trùn quế

Giai đoạn cây ổi mới cắt tỉa xong bón phân trùn quế sẽ giúp cây ra nhiều chồi non và lá mới. Với lượng đạm hữu hiệu đạt 1.57% và giàu mùn, hữu cơ nên khi bón cho cây ổi sẽ kích thích cây phát triển nhanh và cân đối.

Bam Ngon Cay Oi

Trong phân trùn quế có nhiều vi sinh vật có lợi cho bộ rễ và cây ổi. Chúng còn cải tạo đất rất tốt nên khi bón vào giúp đất trồng tơi xốp, giàu mùn, giữ nước tốt nên cây ổi sẽ phát triển nhanh.

Đa dạng các loại vitamin, khoáng, trung vi lượng bổ sung cho cây ổi trong giai đoạn ra hoa, đậu trái.

2. Phân Humic

Phân Humic là loại phân hữu cơ mà bón nhiều cũng không gây hại mà còn rất tốt cho cây trồng, đặc biệt là cây ổi. Thành phân dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng nên có thể bón trực tiếp cho cây.

Sử dụng phân hữu cơ Humic cho cây ổi giúp cây đậu trái nhiều, trái to và giòn ngọt. Ngoài ra trong phân Humic còn có nhiều thành phần quan trọng giúp cây ổi phát triển nhanh, cứng cáp và kháng lại bệnh tốt hơn. Bón cho cây ổi giúp cây tăng tuổi thọkéo dài thời gian thu hoạch trái.

3. Phân bò

Phân bò là loại phân bón quen thuộc, dễ tìm và được sử dụng rộng rãi. Với cây ổi khi trồng nên trộn phân bò vào giá thể hoặc đất trồng để tăng lượng hữu cơ và giúp đất tơi xốp hơn.

Bổ sung định kỳ phân bò cho chậu trồng cây ổi để tăng dinh dưỡng, giúp cây ra nhiều chồi và lá non. Cũng có thể ủ phân bò chung với rác nhà bếp thành phân hữu cơ cực kỳ tốt cho cây trồng

Thuc Pham Thua Bon Rau

Ủ phân bón cho cây ổi

Để phân bò tốt và hiệu quả nên ủ hoai, xử lý kỹ trước khi dùng để hạn chế nấm bệnh có trong phân.

Phân Hữu Cơ

4. Phân bón tổng hợp NPK

Để bổ sung dinh dưỡng cây hấp thu nhanh có thể dùng các loại phân NPK tổng hợp. Trong phân chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cây ổi.

Phan Bon Npk Tim

Dùng NPK làm phân bón cho cây ổi cần lưu ý thành phần và tỷ lệ dinh dưỡng và giai đoạn phát triển của cây ổi.

  • Phát triển thân lá: phân bón cho cây ổi có lượng Đạm cao, kích thích cây mọc chồi. Có thể dùng NPK 20-20-15 hoặc NPK 16-16-8.
  • Ra hoa, đậu trái: chọn loại phân bón cho cây ổi có lượng Lân, kali cao giúp ra hoa nhiều, đậu trái và không rụng trái non. Thích hợp bón NPK 6-30-30 hoặc NPK 5-45-10.
  • Nuôi trái: những loại phân bón cho cây ổi nhiều trung, vi lượng sẽ giúp chắc trái, không nứt trái. Những loại phân bón có ký hiệu TE sẽ chứa nhiều trung, vi lượng bổ sung cho cây ổi.

Khi sử dụng NPK làm phân bón cho cây ổi cần cân đối thành phần và bón với lượng vừa đủ, tránh bón nhiều làm cháy rễ, sốc phân.

5. Phân gà, phân dơi

Trong phân dơi, phân gà chưa nhiều Kali bón cho cây ổi sẽ giúp cho trái to, chắc thịt, giòn và ngọt.

Phan Ga

Khi cây ổi đã đậu trái, bón thêm phân gà hoặc phân dơi rát tốt cho cây, bổ sung dinh dưỡng cho cây nuôi trái. Trong 2 loại phân này còn nhiều chất khác giúp tăng hương vị của trái ổi khi chín, giúp quả ổi căng mọng, thơm ngon.

***Liên hệ mua cây ổi

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…