Menu

Menu

5 kiểu bố trí cây thân cột trong sân vườn biệt thự

Các loại cây thân cột là những loài cây nhiệt đới có đặc điểm thích nghi tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Chúng được áp dụng trồng phổ biến trong cảnh quan, công viên, đường phố, khu dân cư, các công trình công cộng, khu nghỉ dưỡng,…Vậy trong kiến trúc sân vườn biệt thự cây thân cột được bố trí như thế nào? Hôm nay Sài Gòn Hoa sẽ gợi ý cho bạn 5 kiểu bố trí cây thân cột trong sân vườn biệt thự, cùng theo dõi ngay nhé!

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

5 kiểu bố trí cây thân cột trong sân vườn biệt thự

1. Bố trí cây thân cột cho hồ bơi sân vườn biệt thự

 • Cây thân cột là các loài cây cực kì phù hợp với không gian hồ bơi, bởi hình dáng và đặc điểm sinh thái cùng khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

 • Cây thân cột có dáng thẳng, uy nghi, vững chãi, làm tăng tính nguy nga, đồ sộ, sang trọng cho công trình. Cây không phân cành, không che khuất tầm nhìn, ít rụng lá; không cần quá nhiều diện tích nên rất thích hợp bố trí cạnh không gian hồ bơi.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

 • Các cây được bố trí độc lập hay bố trí theo các cụm 3 cây,… bố trí giữa hoặc các không gian cạnh hồ bơi.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

2. Bố trí cây thân cột dọc lối đi sân vườn

 • Hầu như trong các thiết kế vườn Ai Cập, Ba Tư cũng đều có sự xuất hiện của các loài cây nhiệt đới thân cột. Đây là những loài cây sở tại, thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương, dần trở thành cây đặc trưng cho những thiết kế của họ.
5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

Cây thân cột tạo hiệu ứng không gian rộng lớn, đồ sộ

 • Với các công trình có tính quy mô hay vườn nhà có diện tích lớn thì bố trí cây thân cột dọc theo lối đi vào công trình, tạo nên hiệu quả dẫn hướng; làm tăng tính nguy nga, đồ sộ, sang trọng cho công trình.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

3. Bố trí cây thân cột phía trước, 2 bên công trình

 • Theo phong thủy, đối với không gian trước nhà, công trình cần rộng rãi để sinh khí lưu thông được dễ dàng, nên tránh các cây có cành lá xum xuê; cây cổ thụ vì sẽ che chắn ánh sáng, làm hao hụt dưỡng khí cho ngôi nhà.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

 • Các loài cây thân cột là lựa chọn tuyệt vời cho khoảng không gian vườn phía trước, cây vừa tôn lên sự bề thế, sang trọng cho công trình, lại vừa thoáng đãng, mang lại nguồn năng lượng dương cho gia đình bạn.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

 • Bố trí cây thân cột 2 bên công trình sẽ tạo nên hiệu quả cảnh quan, tạo nên tính đồng nhất hay đối xứng, thuận mắt nhìn; tô điểm thêm vẻ đẹp, tăng tính vững chãi cho công trình.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

4. Cây thân cột với bồn hoa tầng thấp

 • Có thể bố trí độc lập cây thân cột với các bồn hoa tầng thấp; phối chung các loài cây kiểng lá, hoa cảnh nhỏ,…tạo nét sinh động cho khu vườn.

5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

 • Với kiểu bố trí này, nên ưu tiên chọn những loài có thân lớn, rắn rỏi, hình dáng tán đẹp như: chà là, cọ dừa, kè bạc,…sẽ tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt, sang trọng. Cách bố trí này đơn giản, nhưng lại tạo nên cảnh quan rất ấn tượng, là điểm nhấn, hút ánh nhìn cho khuôn viên.

5. Bố trí cụm 3 cây thân cột

 • Đối với kiểu thiết kế này người ta sẽ chọn những loài cây thân cột có thân nhỏ, thanh mảnh như cau bẹ trắng, cau đuôi chồn,…Kiểu bố trí cây thân cột này sẽ tạo nên tổng thể vững chắc, chặt chẽ, hài hòa, tươi mới, đẹp mắt hơn.
5 Kiểu Bố Trí Cây Thân Cột Trong Sân Vườn Biệt Thự

Kiểu bố trí cây thân cột này được bố trí kết hợp bồn, tạo đồi cỏ, bố trí thêm các đá tảng,… tạo nên tiểu cảnh cây xanh vô cùng bắt mắt và sinh động.

 • “Trước cau, sau chuối”, đây là câu nói thể hiện kinh nghiệm của cha ông trong kiến trúc phong thủy nhà. Chuối là loại cây dễ bắt ion âm, mang tính âm hàn nên trồng sau nhà để chắn gió, ngược lại, cây cau, cây dừa lại dễ bắt ion dương, điện tích vụ trụ (tức là thiên khí), nên chọn trồng trước nhà để không khí lưu chuyển qua ngõ vào mang theo luồng dương khí, tiếp sinh khí mạnh mẽ cho ngôi nhà.
 • Các loại cây thân cột, hình dáng và ý nghĩa phong thủy tương tự như cau, nên cũng được chọn trồng phía trước nhà, để mang lại sinh khí, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ. Bố trị cụm 3 cây cau bẹ trắng, cau đuôi chồn trước nhà vừa tạo cảnh quan ấn tượng, xanh mát, vừa hợp phong thủy.

***Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý về bố cục trong thiết kế cảnh quan

Khi thiết kế cảnh quan một khuôn viên, khu vườn,... Các kiến trúc sư cần tuân thủ những nguyên lý thiết kế cảnh quan cơ bản để tạo nên một…

5 ý tưởng tiểu cảnh đồi cỏ sân vườn không nên bỏ lỡ

Việc thay đổi diện mạo sân vườn đơn điệu trước đây, tiểu cảnh đồi cỏ sân vườn là một sự đầu tư thông minh. Không gian sinh hoạt nhà bạn…

Thiết kế cảnh quan trường học sao cho hợp lý

Không gian kiến trúc cảnh quan trong các trường học không chỉ thể hiện triết lý giáo dục của nhà trường và góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho…

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước cho sân vườn biệt thự

Trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh nước này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những khu biệt thự hay những nhà có diện tích sân vườn cỡ lớn. Thiết…

Quy tắc “tỷ lệ vàng” trong thiết kế cảnh quan

Quy tắc "tỷ lệ vàng" một trong những yếu tố tạo nên thành công của các công trình thiết kế. Trong tự nhiên, nó xuất hiện dày đặc và được…