Menu

Menu

5 điều nên tránh cho cây hoa hồng vào mùa hè

Thời tiết mùa hè là giai đoạn nhạy cảm, làm cho việc chăm sóc hoa hồng trở nên khó khăn. Cần lưu ý gì cho cây hoa hồng vào mùa hè, những điều không nên làm và chế độ chăm sóc cây hoa hồng như thế nào cho hợp lý. Cùng xem bài viết 5 điều nên tránh cho cây hoa hồng vào mùa hè dưới đây của Sài Gòn Hoa nhé.

5-Luu-Y-Nen-Tranh-Tren-Hoa-Hong

1. Cắt tỉa phù hợp cho cây hoa hồng vào mùa hè

Vào mùa hè cây cần nhiều lá để thoát hơi nước, làm giảm nhiệt độ của cây và xung quanh. Nếu cắt tỉa quá mức hay tỉa sâu làm cho cây bị mất sức, cây ít lá sẽ lâu ra chồi hơn.

Cay Hoa Hong Vao Mua He

Tỉa cành cho cây hoa hồng vào mùa hè

Nếu như vào mùa lạnh cây ngủ đông, tỉa sâu hay thấp giúp cây dự trữ dinh dưỡng và năng lượng. Cây hoa hồng vào mùa hè sẽ phát triển cành nhánh nhiều và ra hoa. Vậy nên tỉa chọn lọctỉa cao, giữ lại các cành khỏe mập mạp, tạo tán cho cây hoa hồng.

Chăm Sóc Bón Phân Phù Hợp Cho Chậu Hoa Hồng Nhà Biệt Thự

Với hoa hồng leo, vào mùa hè nên giúp cho những cành dài vươn lên cao và cố định chúng vào giàn hay trụ, khung để cây có thể phủ xanh, kín giàn cây của mình.

Hoa Hong Leo Mau Hong Trong San Vuon

2. Không sang bầu, sang chậu hay bứng cây

Nếu như bạn chuyển vị trí trồng cây hoa hồng vào mùa hè cây sẽ bị động rễ, héo và rũ lá. Các thao tác như bứng cây, sang chậu hay thay chậu sẽ làm bộ rễ cây bị tổn thương và cây bị mất nước nhiều, cần thời gian để hồi phục.

Nên hạn chế di chuyển các cây hoa hồng để tránh làm cây phát triển chậm và bị ra chồi điếc. Nếu di chuyển và trồng lại cây nên thực hiện vào buổi chiều mát, tưới đủ nước sau đó để cây không bị héo.

Tuoi-Nuoc-Hoa-Hong-Flamingo

Tưới cây hoa hồng vào mùa hè

3. Bón phân hợp lý cho cây hoa hồng vào mùa hè

Mùa hè nắng nóng, nếu bón nhiều phân hay bón quá mức dễ là cây bị cháy. Hạn chế bón phân hóa học, các loại phân bón nhiều Đạm để tránh làm cây mất cân bằng dinh dưỡng.

Bon Phan Cho Cay Hoa Hong

Bón phân với lượng vừa đủ, nên rải xa gốc tầm 10cm hoặc pha loãng với nước tưới nếu dùng phân hóa học. Phân hữu cơ hay phân chuồng cần được ủ hoai và xử lý kỹ trước khi sử dụng để tránh làm nóng rễ và nấm bệnh cho cây hoa hồng vào mùa hè.

4. Phun thuốc như thế nào cho cây hoa hồng

Hạn chế hoặc tránh phun thuốc cho cây hoa hồng lúc trời đang nắng để tránh làm cháy lá và không hiệu quả. Nên tưới vào chiều mát, tưới mặt dưới lá nếu là thuốc phòng nấm, còn thuốc trừ rệp hay bọ trĩ nên tưới trên ngọn non nhiều hơn.

Tri-Rep-Vay-Oc-Tren-Hoa-Hong

5. Tưới cây hoa hồng đúng cách

Mùa hè nhu cầu nước của cây hoa hồng cao hơn nên cần bổ sung đầy đủ, tránh cho cây bị héo. Tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, không tưới vào buổi tối để cây hoa hồng vào mùa hè luôn tươi, lá xanh mướt.

Vào buổi trưa nếu nắng gắp có thể giảm nhiệt cho cây hoa hồng vào màu hè bằng cách tưới nước. Nhưng tưới đảm bảo từ ngoài vào trong và từ gốc lên lá để cây hoa hồng không bị sốc nhiệt, không rụng lá.

Cây hoa hồng vào mùa hè chăm sóc cần tránh những lưu ý trên để cây phát triển tốt và cho nhiều hoa. Nên kiểm tra thường xuyên cây hoa hồng để bổ sung nước cho cây và xử lý các vấn đề trên cây kịp thời nhé.

Xem thêm video: Cây Hoa Hồng Ra Nhiều CHỒI ĐIẾC Phải Làm Sao?

***Liên hệ mua hoa hồng các loại

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao trồng cây lộc vừng luôn là xu hướng trong cảnh quan?

Vì sao trồng cây lộc vừng luôn là xu hướng trong cảnh quan? Thuộc một trong những cây bóng mát, cây công trình quen thuộc, lộc vừng được xem là…

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán Cây bóng mát cần thời gian giâm ủ, dưỡng và chăm sóc trước khi giao trồng nhằm đảm bảo cây…

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi Cây ổi bị bệnh ghẻ trên trái, trên lá làm cho cây bị chậm phát triển, trái rụng không ăn được.…

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố Cây khế ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho sân vườn nhà phố hiện nay.…

Hướng dẫn cách xử lý khi cây sứ đại bị thối cành thối thân

Hướng dẫn cách xử lý khi cây sứ đại bị thối cành thối thân Cây sứ đại vào mùa mưa ngoài bị rụng lá thì chúng còn bị thối cành,…