Menu

Menu

Do các yếu tố khách quan như sự che chắn của công trình xây dựng; bởi những cây tầng trung và tầng cao che bóng, nên phần lớn các công trình thuộc sân vườn nhà phố sẽ khó có được nguồn ánh sáng tự nhiên như những khu vườn ngoại thành hay tại nông thôn.

Tieu-Canh-Ban-Cong-Mau-2-1

Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây của Sài Gòn Hoa bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một khu vườn nhà phố bắt mắt và sinh động mà không còn lo lắng về vẻ đẹp thẩm mỹ và độ sáng của khu vườn nữa.

1. Xác định mức độ bóng râm che phủ khu vườn

Việc xác định được mức độ bóng râm che phủ khu vườn nhà phố của mình với từng khu vực khác nhau. Từ đó xác định được những cây trồng thích hợp với từng khu vực bóng râm đó. Nên lưu ý một vài loại cây chỉ chịu được ánh nắng vừa phải trong ngày.  Cây có thể cháy lá nếu nắng quá lớn; hoặc héo úa nếu lâu quá không được tiếp xúc ánh sáng mặt trời.

Thay Doi Canh Quan San Vuon Voi Cay La Gam 1

Với những khu vườn có tỉ lệ bóng râm cao thì nên trồng những cây ưa bóng, chịu râm

Cố gắng xác định khu vườn nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời. Bởi vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới các loại cây và điều chỉnh cây trồng cho phù hợp.

Tieu Canh San Vuon Ben Phai Biet Thu Nha Chi Thao

2.Trồng các loại cây chịu bóng cao

Một số loại cây chịu bóng cao như hoa đỗ quyên, hồng môn, hoa trà hay lan ý, thu hải đường hay trầu bà… Những loại cây chịu bóng cao hoàn toàn có thể sinh sống trong môi trường nhiều bóng râm.

Hoa Hồng Môn - Sài Gòn Hoa

Hoa hồng môn

Nên chọn lựa những cây trồng phù hợp với chất đất. Không nên cố gắng cải tạo chất đất vốn có trong khu vườn để trồng những loài cây mình yêu thích.

Loi Di Cho San Vuon Dep

Và khu vườn đầy bóng râm sẽ trở nên “sáng” hơn rất nhiều với việc bạn kết hợp những loài cây theo những cấu trúc khác nhau. Với sự khéo léo cũng như sự sáng tạo của mình bạn hoàn toàn có thể thiết riêng cho mình một khu vườn nhà phố đầy ắp ánh sáng rồi.

Tieu-Canh-Vach-Thong-Gio Cho San Vuon Nha Pho

Bạn có thể trồng phối hợp với cây dương xỉ xen lẫn với phú quý, ngọc ngân,…Như vậy sẽ tạo nên một vệt màu sáng cho khu vườn khuất bóng.

Cay Le Ban Trong Tuong Cay (8)

3. Nên đảm bảo chất dinh dưỡng và độ ẩm phù hợp cho cây

Khu vườn bị che khuất bởi các công trình xây dựng nên lượng ánh sáng mặt trời ít. Khả năng trao đổi và sinh trưởng của cây diễn ra chậm hơn so với những cây bình thường được trồng tại những nơi có đủ nguồn ánh sáng mặt trời.

Nên bạn chú ý không nên bón phân với mức độ thường xuyên sẽ làm cây bị úng và hỏng gốc.

Ban Cong

Và bạn nên phủ một lớp mùn hữu cơ. Chính lớp đất hữu cơ đó phủ trên lớp bề mặt sẽ giúp cây giữ được lượng chất cần thiết cho quá trình phát triển của cây.

4. Nên chú ý tỉa cây, tỉa cành trong vườn

Nếu bạn muốn khu vườn của mình có xen lẫn những tia nắng hắt xuống, bạn nên tỉa bớt cành, lá của những cây tầm cao để những ánh nắng chiếu xuống khu vườn bên dưới.

Tieu Canh San Vuon Dep

Bạn nên nhớ là không cắt tỉa cành quá nhiều. Độ dài của đoạn cành bạn tỉa nên nhỏ hơn 1/3 độ dài của cành nhé. Đó là với những cây xanh cao che mất ánh nắng của những cây con bên dưới.

Cưa Thẳng Cắt Tỉa Cành Lx 280N 6

5. Phối các màu sắc trong khu vườn

Mỗi bản thiết kế sân vườn hầu như đều có sự xuất hiện của nhiều loại cỏ trang trí; những loại cỏ trang trí này thường khá cao. Để tạo nên một tổng thể kiến trúc khu vườn hoàn hảo thì bạn nên trồng thêm những khóm hoa xen kẽ chúng tạo nên điểm nhấn cho khu vườn nhà phố.

Và bạn có thể bổ sung thêm một số loại ánh đèn sân vườn để tăng thêm lượng ánh sáng cho khu vườn biệt thự nhé!

Den Chieu Sang Cho San Vuon

Phối kết hợp các cây xanh khác nhau cũng làm khu vườn trở nên nổi bật

Tieu Canh Quan Ca Phe San Vuon

Với những gợi ý nhỏ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sở hữu cho riêng mình một khu vườn nhà phố bị hạn chế ánh sáng

Hãy nhanh tay tiến hành biến khu vực bị khuất nắng với những mảng cỏ thiếu hấp dẫn thành một khu vườn đáng yêu, tràn đầy sức sống và luôn xanh mát đi nào ?

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720

Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc và cắt tỉa cây mai vạn phúc ra hoa

Chăm sóc và cắt tỉa cây mai vạn phúc ra hoa đồng loạt Cây mai vạn phúc ngoài là cây cảnh giúp làm đẹp cho không gian, chúng còn mang ý…

Cách nhận biết phân trùn quế sống phân trùn quế chín

Cách nhận biết phân trùn quế sống và phân trùn quế chín Phân trùn quế được thu từ quá trình nuôi trùn quế; hàm lượng dinh dưỡng cao, tới xốp và giàu mùn…

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng

Những loại nước tưới cho cây trồng tốt không tưởng Để có một vườn cây hay vườn rau tại nhà phát triển xanh tốt; ngoài việc chọn hạt giống, chăm…

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ

Phân biệt phân trùn quế và phân trùn chỉ Trùn quế và trùn chỉ là những loại trùn nhỏ được nuôi với mục đích phục vụ cho nhu cầu người…

Tác dụng của giun đất đối với cây trồng

Tác dụng của giun đất đối với cây trồng Giun đất là loại động vật vô hại, sống trong đất của khu vườn hay những chậu cây. Vậy bạn đã…