Menu

Menu

4 nguyên nhân cây ổi rụng trái non, hoa nở nhiều không đậu

Cây ổi là loại cây quen thuộc và được nhiều gia đình lựa chọn để trồng cho sân vườn, trồng chậu. Rụng trái non hay hoa nở mà không đậu là vấn đề nhiều người gặp khi trồng cây ổi. Cùng xem bài viết 4 nguyên nhân cây ổi rụng trái non, hoa nở nhiều không đậu và cách khắc phục mà Sài Gòn Hoa chia sẻ sau đây nhé.

Cay Oi Bi Rung Trai Non

1. Nguyên nhân cây ổi rụng trái non, hoa nở nhiều không đậu

 • Do vị trí trồng

Cây ổi hay nhiều loại cây ăn quả khác cần trồng ở những vị trí nhiều nắng. Khi được trồng ở những nơi đủ sáng, nắng trực tiếp cây sẽ ra hoa nhiều và đậu trái dễ dàng hơn.

Khi trồng cây ổi ở những vị trí khuất nắng, ít sáng cây sẽ không ra nhiều hoa, hoa không nở và đậu trái, cây ổi rụng trái non.

Cay Oi Thieu Nang

 • Dinh dưỡng cung cấp cho cây ổi

Trong giai đoạn cây ổi ra hoa, đậu trái cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng để cây ra nhiều trái. Hạn chế bón Đạm nhiều làm cây ra lá sum xuê mà không ra hoa.

Trai Oi

Bổ sung vi lượng, đặc biệt là Canxi – Bo để hoa đậu trái, hạn chế cây ổi rụng trái non.

Oi-Rung-Trai-Non

Cây ổi rụng trái non

 • Nước tưới

Trong giai đoạn cây ổi ra hoa, đậu trái cần tưới nước đầy đủ. Đặc biệt với cây ổi trồng chậu khi bị khô, thiếu nước sẽ giảm khả năng đậu trái, dễ rụng trái non.

Tuoi-Nuoc-Cho-Cay-An-Trai

Các nguyên tố trung, vi lượng cũng được cây hấp thu nhờ hòa tan vào nước, nên nếu thiếu nước cây ổi cũng dễ bị thiếu vi lượng làm hoa không đậu.

 • Chăm sóc cây ổi khi ra hoa, trái non

Trong lúc ra hoa, nếu chùm hoa ra nhiều nhưng cây bị suy yếu hay không đủ sức nuôi sẽ gặp tình trạng cây ổi rụng trái non. Mỗi chùm hoa ra 2, 3 hoa sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng, khi đậu trái sẽ nhỏ và không ngon.

Oi-Ra-Nhieu-Hoa

Chùm hoa ổi

Không cắt tỉa đúng cách làm dinh dưỡng tập trung vào thân, lá thay vì tập trung vào trái làm cho cây ổi rụng trái non, trái nhỏ.

2. Cách khắc phục

 • Nên chọn những vị trí trồng cây ổi ngoài trời, số giờ nắng nhiều hơn 6 – 8 tiếng mỗi ngày, nắng trực tiếp để cây ra nhiều hoa hơn.

  Cây ổi trồng chậu có thể đặt ở những vị trí có diện tích hạn chế như ban công, sân thượng đủ nắng cây vẫn sẽ phát triển tốt và cho trái sai.

 • Cần đảm bảo cung cấp đủ các nhóm dinh dưỡng và cân đối để cây ổi phát triển, ra hoa và đậu trái. Trong giai đoạn cây ra nụ bổ sung thêm Canxi để hạn chế cây ổi rụng trái non, bón Kali sẽ làm trái chắc, ngon ngọt hơn.

Xem thêm: Bón Phân Gì, Khi Nào Để cây Ăn Quả Trồng Chậu Cho Trái Thơm Ngon?

 • Tưới đủ nước cho cây cực kỳ quan trọng để giúp cây ổi xanh tốt, lấy được nhiều dinh dưỡng từ đất, phân bón.
 • Để cây ổi ra hoa nhiều hơn nên tỉa ngọn giúp cây ra nhiều chồi mới, nở nhiều hoa.
Bam Ngon Cay Oi

Bấm ngọn ổi

 • Nếu chùm hoa ra nhiều, ưu tiên giữ hoa ở giữa và tỉa hoa bé 2 bên để dinh dưỡng tập trung hơn vào hoa chính.
Cay Oi Rung Trai Non

Tỉa hoa ổi

***Liên hệ mua cây ổi

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuyển CTV Kinh Doanh Cây Cảnh Sài Gòn Hoa

Tuyển CTV Kinh Doanh Cây Cảnh Sài Gòn Hoa Bạn yêu thích cây cảnh, muốn kinh doanh mặt hàng này nhưng không có đủ điều kiện mặt bằng, showroom, nguồn…

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan SenseMarket Cái Bè

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan SenseMarket Cái Bè Trung tâm thương mại SenseMarket Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang là điểm nối giao thoa giữa Sài Gòn và các…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…