Menu

Menu

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

Cẩm Tú 28/03/2020

Vấn đề quan tâm của nhiều người khi lựa chọn trồng cây ăn quả trong chậu là làm cách nào để cây có sức sống tốt và sai quả quanh năm. Ổi là cây trồng được rất nhiều người ưa thích, không chỉ cung cấp quả ngon bổ dưỡngcây ổi trồng chậu còn được dùng làm cảnh, trang trí không gian sống thêm sinh động, xanh mát. Vậy để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì?

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

1. Chậu trồng cây

 • Chậu trồng cây ổi cần có kích thước tương đối phù hợp với không gian nơi đặt cây và phù hợp với kích thước của cây. Hạn chế chọn các loại chậu quá nhỏ không đủ không gian cho cây sinh trưởng và phát triển. Thông thường, có thể sử dụng chậu sứ có đường kính từ 30-40 cm, cao khoảng 35-50 cm.

 • Những cây ổi lớn hơn nên sử dụng các loại chậu xi măng đỏ Hải Phòng, chậu lục giác Hải Phòng,… để đảm bảo sức sống và sự phát triển bình thường cho cây.

 • Sau khi cây đạt được hai đợt trái thì bắt đầu sang chậu có kích thước lớn hơn; cứ như vậy tiếp tục tăng kích thước chậu hằng năm.

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

 • Chậu trồng cây ổi cần thoát nước tốt, nếu trồng trên ban công hay sân thượng; bạn nên kê cao cách mặt đất để chống úng cho cây.

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

2. Đất trồng cây ổi trong chậu

 • Là một trong số những loài cây ăn quả không kén đất; tuy nhiên, đối với cây ổi trồng chậu cần lựa chọn loại đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt; đồng thời bổ sung thêm các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò,…

3. Bón phân và chăm sóc

 • Khi cây bắt đầu ra trái nhỏ thành từng cặp bạn nên tiến hành tỉa bớt để dưỡng cho trái mau lớn. Thông thường, mỗi cành chỉ nên để lại từ 1-2 trái gần thân chính nhất.

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

 • Ngắt ngọn để cây tập trung nuôi trái; đếm từ trái lên 2 cặp lá phía trên và tiến hành cắt ngọn.

 • Với đợt trái đầu tiên, nên để lại trên cây từ 3-4 quả; khi cây không đủ dinh dưỡng sẽ dễ gây hiện tượng rụng trái. Với cây ổi lớn có gốc to, nên để nhiều trái quanh thân chính và cành lớn để có được những chùm quả to và đẹp mắt.

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

 • Sau 1 năm, tiến hành cắt tỉa để thu gọn bớt tán cây khi cây bắt đầu có dấu hiệu suy yếu; thưa lá sau vài đợt trái. Đồng thời bổ sung thêm đất trộn lên bề mặt chậu; nửa tháng sáu bón thêm phân trùn quế; để cung cấp dinh dưỡng cho cây, giúp cây mau hồi phục và cho các đợt quả kế tiếp. Để cây ra quả quanh năm, bạn cần tỉa cành tạo tán giúp cây khỏe, cho nhiều nhánh, giúp cây đủ sức mang nhiều trái.

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

 • Tỉa bỏ những cành khô, sâu bệnh, cành nhánh yếu để tập trung phát triển những nhánh chính.
 • Đặt chậu cây nơi có ánh sáng chiều từ 5-6 giờ, tạo điều kiện tốt nhất để cây quang hợp và cho hoa.
 • Tưới nước hằng ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và khi chiều mát.

4. Phòng trừ sâu bệnh

 • Khi cây cho trái, sâu bệnh thường tấn công, vào thời điểm này cần tiến hành bao lại bằng túi nilon.
 • Sử dụng nước tỏi và ớt phun cho cây nhằm xua đuỗi côn trồng; ruồi hút chích và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, hạn chế dùng các loại thuốc hóa học.

Để cây ổi trong chậu sai quả quanh năm cần làm gì

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp loài cây này, bạn có thể đến với Sài Gòn Hoa. Tại đây, chúng tôi có cung cấp các loài cây ăn quả thông dụng; cây ổi trồng chậu, cây ổi giống,…giúp bạn thực hiện mong muốn tự tay trồng loài cây ăn quả mình yêu thích cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com/ saigonhoa@saigonhoa.com

Web: www.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tường xanh bằng tre trúc tạo điểm nhấn khó quên cho sân vườn

Tường xanh bằng tre trúc tạo điểm nhấn khó quên cho sân vườn Tường xanh bằng tre trúc cho sân vườn là một trong những cách làm đẹp và tạo…

Ý nghĩa cây hoa giấy trong phong thủy sân vườn

Cây hoa giấy đã dần trở thành loài cây cảnh trồng trang trí sân vườn phổ biến và thông dụng. Vượt qua mọi không gian và thời gian, niềm yêu…

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không?

Bạn đang tìm kiếm một loài cây lớn trồng được trong nhà. Bạn đang phân vân không biết loại cây nào có thể trồng được trong nhà mình. Và, bạn…

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy Trong phong thủy, yếu tố cây cảnh được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp cải thiện toàn…

Bán và trồng cây giáng hương công trình

Bán và trồng cây giáng hương công trình Cây giáng hương là loài cây cho gỗ quý đang dần trở nên khan hiếm trên thị trường. Bên cạnh đó, giáng…