Menu

Menu

Việt Nam nằm trong đới khí hậu nóng ẩm gió mùa, điều kiện khí hậu đã tạo nên một thảm thực vật phong phú cho đất nước ta từ Nam chí Bắc. Con người Việt Nam yêu cây cỏ hoa lá, các hội nhóm trồng hoa, chăm sóc cây cảnh cũng vì thế mà được rất nhiều thành viên tham gia nhiệt tình ủng hộ. Mọi góc phố, mọi con đường cho đến phòng ngủ, bàn làm việc cũng luôn luôn có những bông hoa tươi, có những cây cảnh đẹp. Các dịch vụ tư vấn về trồng hoa và cây cảnh cũng ngày một hoàn thiện và phát triển.

Hoàng Long Ngọc Được Trồng Bởi Sài Gòn Hoa

Hoàng Long Ngọc được trồng bởi Sài Gòn Hoa

Tư vấn và chăm sóc cây cảnh, hoa trang trí, hoa để bàn, cây cảnh – cảnh quan sân vườn là một dịch vụ mà Sài Gòn Hoa đặc biệt chú ý trong thời gian gần đây và chúng tôi cũng đã khẳng định được một vị thế xứng đáng trong lòng người yêu hoa cây cảnh.

Hoa Hồng Môn - Sài Gòn Hoa

Hoa hồng môn – Sài Gòn Hoa

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 4 bước để chuẩn bị đất trồng hoa cây cảnh đúng cách, bài viết nằm trong chuỗi bài tư vấn để bạn có thể tự trồng hoa cây cảnh trong sân vườn, gia đình bạn.

1. Khái niệm về đất
Đất trong thuật ngữ chung là các vật chất nằm trên bề mặt Trái Đất, có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật và phục vụ như là môi trường sinh sống của các dạng sự sống động vật từ các vi sinh vật tới các loài động vật nhỏ. Đất là vô cùng quan trọng cho mọi loại hình sự sống trên Trái Đất vì nó hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật, trong lượt mình thì các loài thực vật lại cung cấp thức ăn và ôxy cũng như hấp thụ điôxít cacbon.

Hoa Cúc Đồng Tiền

Hoa cúc đồng tiền

2. Cách chuẩn bị đất
Để chuẩn bị được đất trồng cây hoa cảnh tốt bạn cần phải lựa chọn được đất phù hợp với đối tượng cây hoa mà bạn muốn trồng. Các loại đất trồng hoa thông thường phải đảm bảo độ pH ở mức trung tính, đất tơi xốp giàu chất hữu cơ, có độ ẩm vừa phải và thoát nước tốt, đất phải sạch không chứa nhiều mầm sâu bệnh.

Tiểu Cảnh Trang Trí Bởi Sài Gòn Hoa

Tiểu cảnh trang trí bởi Sài gòn hoa

Tốt nhất các bạn nên dùng đất canh tác để làm đất trồng hoa cây cảnh, có thể lấy đất tại những thửa ruộng cao ráo và đang canh tác. Bổ xung thêm nguồn dinh dưỡng hữu cơ bằng phân chuồng ủ hoai mục trước khi trồng cây hoa cảnh.
Xử lý đất bằng nhiệt nóng của mặt trời (cày xới và phơi đất), hoặc sử dụng chế phẩm vi sinh để tiêu diệt các nguồn sâu, bệnh hại trong đất trước khi gieo trồng.

Xem thêm bài:

 

Nhân Viên Sài Gòn Hoa Ghép Lan Lên Gốc Cây

Nhân viên Sài gòn hoa ghép lan lên gốc cây

3. Làm đất
Đất sau khi được lấy về cần phải được xử lý trước khi bạn đem trồng cây hoa cảnh của bạn, việc làm này nhằm tiêu diệt mầm sâu bệnh từ những vụ trồng trước có thể lây nhiễm sang cây hoa của bạn, đặc biệt là Nấm và sâu bệnh.
Để làm việc này cần làm tơi đất lên luống và phơi đất dưới ánh nắng mặt trời, tiếp đó các bạn có thể bổ xung thêm 1 lượng nhỏ phân NPK và các chất mùn hoặc phần hữu cơ phân chuồng hoai mục để tạo điều kiện cho các vi sinh vật có ích trong đất phát triển.

Chậu Cây Lan Chi, Cây Cảnh Nhỏ Để Bàn

Chậu cây Lan Chi, cây cảnh nhỏ để bàn

Sau đó bạn có thể lên luống hoặc cho đất vào chậu trồng hoa cây cảnh của bạn nhớ kiểm tra lại độ ẩm và kiểm tra pH đất lần cuối trước khi trồng cây hoa cảnh.
4. Phủ, màng phủ, phủ rơm cho đất của bạn
Việc chuẩn bị các loại màng phù rất quan trọng, bạn có thể phủ rơm rạ, hoặc sử dụng các màng phủ công nghiệp để che phủ cho đất của bạn tránh mầm bệnh, giữ độ ẩm, tránh cỏ cây dại phát triển và đặc biệt chống nóng, chống lạnh cho đất trồng của bạn.

Lưới Che Vườn Cây Cảnh

Lưới che vườn cây cảnh

Lớp màng phủ này không nên phủ quá dày, hoặc màng phủ bao quá kín dễ gây hiệu ứng nhà kính và làm tác dụng ngược gây hại cho cây trồng của bạn. Lớp phủ phải đảm bảo chống được nắng lớn, thông thoáng và giữ ẩm.
Cần chú ý tới một số phân bón hóa học hoặc hữu cơ sau đây để bạn có thể bổ xung trước khi kiểm tra đất hoặc trong quá trình trồng cây.
Nguồn chất dinh dưỡng cụ thể: Nhiều chất trong số các loại phân bón có sẵn được chế biến và đóng gói.

   Boron có trong:  phân chuồng, borax, chelated boron

Canxi có trong: bonemeal, đá vôi, vỏ trứng, tro gỗ, vỏ sò, Fertilizers canxi

Copper – đồng có trong: đồng Fertilizers

    Sắt: sắt Fertilizers, sắt sulfat

  Magnesium: muối Epsom, đôlômit đá vôi, magiê Fertilizers

Phân gia súc (compost), phân chim dơi, phân gà, nhũ tương cá, bột máu, bột rong biển, thức ăn thô: Nitơ

Phốt pho: bonemeal, phosphate, super lân

  Kali: Bột đá granit, sulfat kali, greensand, tro gỗ, phân chim chim biển, bột vỏ tôm

   Lưu huỳnh: Lưu huỳnh, solubor, sắt sulfat, kẽm sulfat

   Kẽm: kẽm sulfat, kẽm Fertilizers
Bạn có nhu cầu về cây cảnh, tư vấn chăm sóc cây cảnh, chăm sóc hoa, hoặc muốn tự tay bạn có thể trồng và chăm sóc vườn cảnh cho gia đình mình, đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ tư vấn miễn phí của chúng tôi tại mục:  Liên Hệ
Chúc các bạn thành công
Lamvt – gửi tặng thấy giáo Huấn và anh chị em yêu hoa cây cảnh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm gì khi cây hoa hồng bị khô cành đen thân?

Làm gì khi cây hoa hồng bị khô cành đen thân? Cây hoa hồng bị khô cành đen thân là bệnh khá phổ biến nhưng tiến triển khá nhanh, làm…

5 loại phân bón tốt cho cây ăn trái trồng sân vườn

5 loại phân bón tốt cho cây ăn trái trồng sân vườn Cây ăn trái trồng sân vườn đang là sự lựa chọn của nhiều ngôi nhà hiện đại. Để…

Xử lý khô lá trên cây trúc quân tử

Xử lý khô lá trên cây trúc quân tử Trồng cây trúc quân tử thường rất dễ bị các bệnh trên lá làm cho lá cây bị khô, rụng và…

Xử lý bệnh ghẻ trên cây chanh mùa mưa

Xử lý bệnh ghẻ trên cây chanh mùa mưa Bệnh ghẻ trên cây chanh thường xuất hiện vào mùa mưa, làm cho cây bị suy yếu dần và ít trái.…

Trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc đúng cách

Trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc đúng cách Cây mai vạn phúc hay có tên gọi khác là cây mai tiểu thư. Đây là loại cây bụi vô…