Menu

Menu

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

Tường cây là một trong những giải pháp tuyệt vời có tác động lớn đến môi trường đô thị hiện nay; lại không tốn quá nhiều diện tích sử dụng. Tường cây là một bức tranh nghệ thuật từ cây cảnh vừa là biện pháp cải tạo môi trường sống đô thị đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cùng Sài Gòn Hoa điểm qua 12 loại cây cảnh phù hợp trồng tường cây trong bài viết dưới đây nhé!

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

Cay Cuc Nu Hoang Tuong Cay

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

Tuong Cay San Vuon Dep

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

12 loại cây cảnh phù hợp trồng tường cây

1. Cây tróc bạc (cây trầu bà trắng)

Cây tróc bạc thuộc loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn; thích hợp làm tường cây nội thất.

Cay Troc Bac

Cây tróc bạc còn có khả năng hấp thụ khí độc; thanh lọc không khí; có thể gia tăng độ ẩm không khí; hấp thụ khí amoni; aldehyde formic; khi làm tường cây sẽ tạo nên một môi trường trong lành cho gia đình bạn.

Tường Cây Nội Thất Văn Phòng

2. Cây ráng ổ phụng

Cây ráng ổ phụng là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần; có khả năng sinh trưởng nhanh; phát triển tốt trong điều kiện ẩm nhiệt đới. Ngoài ra, cây ráng ổ phụng có thể sống bám trên thân cây khác. Điểm thu hút của cây ráng ổ phụng mới là lá ngắn, màu xanh đọt chuối. Vì vậy, thường được chọn làm tường cây nội thất; tô điểm thêm không gian xanh cho nội thất của khu nhà đô thị hiện nay.

Chau Rang O Phung

Tuong Cay San Vuon

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

3/ Cây si (cây gừa)

Gừa là loại cây trồng tường cây sống tốt trong điều kiện thời tiết lạnh hay nắng nóng. Thời điểm hiện nay gừa là một trong những loại cây mà khách hàng yêu thích nhất.

Tuong Cay Gua

Một khu biệt thự, chung cư, nhà hàng hay khách sạn… sẽ tăng thêm sang trọng khi trồng tường gừa phía trước. Tường cây xanh đang là một xu thế rất “hot” hiện nay, một mảng xanh dễ chăm sóc nhưng lại rất đẹp.

Cay Tuong Gua

4. Cây vạn lộc

Cây vạn lộccây lá màu cũng như kiểng lá đẹp, thuộc loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Cây vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, điều này thể hiện rõ từ tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây.

La Van Loc

Vì vậy, cây vạn lộc thích hợp để làm cây trồng tường cây nội thất, đem lại nhiều may mắn, phát lộc cho gia chủ.

Tuong Cay Cho Ban Cong

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

5. Cây trầu bà (dây trầu bà)

Cây trầu bà là một loài cây bản địa của Australia, là loại cây rất dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần có nước là có thể phát triển xanh tốt. Cây lại có khả năng phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng, nên rất được ưa chuộng làm tường cây nội thất.

Tuong Cay Trau Ba

Mặt khác, cây trầu bà còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả nên rất hợp trồng trong nhà, đây là một trong những loài cây thích hợp trồng trong các khu vườn tường.

Trau Ba Ty Phu Tuong Cay

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

6. Cây lan ý (tên khoa học là Spathiphyllum wallisii)

Cây lan ý hay còn gọi là cây bạch môn, cây vỹ hoa trắng hay cây huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng tinh khôi.

Cay Lan Y

Cây lan ý Sài Gòn Hoa

Loài Lan ý là loại cây dễ trồng; không cần chăm sóc quá nhiều và nó dễ dàng phát triển ngay cả trong ánh sáng yếu hay độ ẩm thấp; vì vậy, cây lan ý là loại cây thích hợp để làm tường cây.

Tuong Cay Trau Ba

7. Cây phú quý

Cây phú quý là cây thân cỏ, mọc thành khóm, có thân màu trắng hồng, lá màu xanh sẫm, viền lá màu đỏ tía rất đẹp. Cây có thể bền đẹp trong môi trường nội thất. Nên vì thế, phú quý là loài cây nằm trong sự lựa chọn hàng đầu khi làm tường cây.

La Phu Quy

Cây phú quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ đúng với tên gọi của loại cây này.

Bo Tr Tuong Cay San Thuong

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

8. Cây ngọc ngân

La Cay Ngoc Ngan 1

Cây ngọc ngân là loại cây chịu bóng, có tốc độ sinh trưởng nhanh và sức sống khỏe nên rất dễ trồng và chăm sóc. Cây ngọc ngân ưa ẩm; có bộ lá xum xuê của cây luôn tươi tốt và cho màu sắc đẹp; thích hợp làm tường cây nội thất, sẽ tạo nên không gian hài hòa giữa xanh – trắng trong nhà.

Tuong Cay Ban Cong

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

9. Cây lẻ bạn

Cây lẻ bạn với màu tím ở mặt trên, màu xanh ở mặt dưới của lá; thật đặc biệt khi cả hai mặt lá đều hiển thị ra bên ngoài khi trồng vào tường cây!

Cay Le Ban Trong Tuong Cay (8)

10. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài cây đẹp nhờ lá thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính ưa ẩm, sống được trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất nên dương xỉ là một trong những loài cây nằm trong sự lựa chọn hàng đầu để làm tường cây.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Cây Trồng Tường Cây

Tuong Cay Dat Ban Cong

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

11. Cây ánh dương

Với sắc đỏ hồng đặc trưng của lá; cây ánh dương thường được sử dụng trồng viền; trang trí tiểu cảnh; sân vườn, đường phố. Cây ánh dương còn được sử dụng rộng rãi trồng chậu làm cây nội thất cây văn phòng… Ngoài ra, bạn có biết một công dụng khác của ánh dương chính là để làm tường cây không???

Mau Tuong Cay Dep

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

Tường cây có sự xuất hiện của ánh dương sẽ trở nên rực rỡ hơn bởi sắc đỏ hồng của chúng; vừa thu hút được ánh nhìn vừa mang đến một cảm giác tươi vui và mới mẻ.

12. Cây cao cẳng

Cây Cao Cẳngcây thân thảo dạng bụi, phát triển nhanh và um tùm, cây có thể trồng ở ngoài nắng hoặc nơi có ánh sáng yếu, bán râm. Vì thế, chúng thường được sử dụng để làm tường cây.

Cay Lan Tuyet Trong Tuong Cay

12 Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trồng Tường Cây

Trên đây là gợi ý 12 loại cây cảnh phù hợp được lựa chọn trồng cho tường cây; giúp cho bạn dễ dàng trong việc lựa chọn loại cây phù hợp với không gian nhà và phù hợp với sở thích của bạn.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi công tường cây cho sân thượng ngày nắng hè

Với nhiều nhà, sân thượng được xem là nơi biệt lập ít lui tới vì nơi đây nhiệt độ khá cao, nắng gắt và thất thường. Tuy nhiên đối với…

Quy Trình Thi Công Cảnh Quan Tường Cây Chuyên Nghiệp

Quy Trình Thi Công Cảnh Quan Tường Cây Chuyên Nghiệp Tường cây hạng mục cảnh quan được rất nhiều các doanh nghiệp, nhà hàng, cá nhân lẫn các tổ chức…

Các dạng tường cây nội thất

Các dạng tường cây nội thất  Khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta luôn có những nhu cầu và mong muốn hướng đến một cuộc sống chất lượng…

Tường cây sử dụng các loại cây trầu bà

Một bức tường với sự kết hợp của nhiều loại cây xanh đang là một trong những phong cách thiết kế hot nhất hiện nay. Ngoài vẻ đẹp và phong…

Hướng dẫn lựa chọn cây trồng tường cây

Giải pháp vườn tường có thể trồng được nhiều loại cây trong nhà khác nhau; với nhiều ý tưởng sáng tạo trong thiết kế cảnh quan. Nhiều người cũng sẽ…