Menu

Menu

Ngày nay trong giới kiến trúc, patio được hiểu như một hành lang ngoài trời được xây dựng trong sân vườn được thiết kế với những chi tiết bằng gạch hay bê tông. Thiết kế patio như là một công việc kép vì nó không chỉ giúp không gian ngoài trời nhà bạn trông thật đẹp mà còn thiết thực nữa. Dưới đây là 10 ý tưởng thiết kế patio giúp không gian ngoài trời nhà bạn đẹp hơn.

Thiet Ke San Vuon Voi Patio

Thoải mái, riêng tư, an toàn và ít phải bảo dưỡng là bốn khía cạnh chức năng cần có của một patio.

1. Cây trồng cho Patio: Điều tuyệt vời đến từ những thứ nhỏ xinh

Patio và sàn ngoại thất trông chả mấy hấp dẫn nếu chúng không được trang trí với cây, hoa và các vật dụng khác. Cây trồng làm cho những đường nét khô khan đặc trưng của cảnh quan cứng trở nên mềm mại; thổi bùng sức sống của chúng lên và mời gọi bạn ngồi xuống để thư giãn.

Bon Hoa Trong San Vuon Voi Patio

Có nhiều phương thức lựa chọn, nhưng cách dễ nhất để kết hợp cây trồng với sàn ngoại thất. Hay ý tưởng sắp đặt patio là sử dụng các bồn cây, bồn hoa vì những cái bồn này có thể di chuyển dễ dàng. Bạn có thể trồng bất cứ loại cây gì trong bồn. Ý tưởng sử dụng cây trồng cho patio còn có thể tránh được hoạt động lãng phí khi định phá bỏ một patio cũ để xây một patio mới. Bởi vì, cây trồng lại có thể giúp che đi những khiếm khuyết của patio. Hoa Cho Patio

Nếu bạn dị ứng với loài ong thì đừng thiết kế patio thiên về nhiều hoa; vì chúng là nam châm thu hút ong tới. Thay vào đó hãy trồng những cây xanh.

2. Chọn đúng loại cây cho cảnh quan patio

Những cái cây to có thể gây rắc rối lớn cho bạn. Bởi thế chắc chắn một điều là bạn cần phải chọn đúng loại cây cho ý tưởng thiết kế patio với các lưu ý sau:

  • Nếu bạn muốn một cây tạo bóng mát cho patio; thì hãy chọn loại cây có chiều cao trung bình lúc trưởng thành.
  • Tránh chọn loại cây có hệ thống rễ phát triển quá mạnh.
  • Hãy sử dụng các cây tương đối sạch để giảm thời gian chăm dưỡng, dọn dẹp.

3. Hãy cho tôi sự riêng tư!

Tôi là tuýp người thèm khát sự riêng tư trong khu vườn của mình. Có thể bạn không thích ẩn dật như tôi nhưng hầu hết mọi người đều thích có ít nhất một chút riêng tư cho mình. Bởi thế đừng bỏ qua yếu tố tạo hàng rào.

Hang Rao Cay Tao Rieng Tu Cho Patio

Dựng hàng rào là một cách để tạo sự riêng tư. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng những cái cây để đạt được điều này. Ví như hãy quan sát những cây bụi trắc bá hoặc tuyết sơn phi hồng như dưới đây. Chúng giúp che chắn những sự chú ý mà bạn không muốn từ nhà hàng xóm.

Tuyet Son Phi Ho

4. Tạo hàng rào trang trọng

Những cây bụi trắc bá hoặc tuyết sơn phi hồ nêu trên được sắp xếp thành hàng rào những vẫn có khoảng cách giữa chúng nên chỉ tạo được chút riêng tư thôi. Nhưng trong phần này chúng tôi muốn đề cập đến kiểu hàng rào trang trọng hơn vì sẽ có nhiều người thích lựa chọn nó để có nhiều sự riêng tư hơn – loại hàng rào truyền thống. Hàng rào cây như trong bức hình dưới đây chính là một trong số những lựa chọn dành cho bạn.

Tuong Cay Ngoai That Canh Nha

Tuong Cay Hang Rao

5. Tạo yếu tố thẳng đứng cho patio

Chúng ta rất dễ bị đắn đo giữa hai chiều ngang-dọc khi đang suy nghĩ về những lựa chọn thiết kế patio. Nhưng sử dụng yếu tố thẳng đứng trong thiết kế sẽ giúp mở ra một kích thước hoàn toàn khác; giúp không gian sống ngoài trời trở lên thú vị hơn.

Yếu tố thẳng đứng có được giới thiệu ở một số cách khác nhau. Sử dụng pergola là 1 ý kiến tuyệt vời. Nó phù hợp với hầu hết các loại dây leo, và có tính thẩm mỹ cao.

Patio San Vuon Voi Gian Cay Leo

Có những người lại thích trồng loại hoa leo trên giàn cây leo để kiến trúc của nó nhỏ hơn trông giống như những “mái che bóng mát”.

6. Sử dụng cây lâu niên để làm các đường patio thô cứng trở lên mềm mại hơn

Như trên đã nói, các kiến trúc cảnh quan cứng như các patio được dựng đứng với rìa cạnh xù xì. Và một trong những cách tốt nhất để làm chúng mềm mại hơn là tạo cảnh quan với cây trồng. Trong số những cây nhỏ thì các cây lâu niên như cây hoa tuyết sơn phi hồ là lựa chọn phổ biến nhất.

Canh Quan Patio Va Cay Canh

7. Đừng quên những gì cây thường niên mang lại

Đừng do dự tạo thêm gia vị cho patio của bạn bằng cách trồng những cây thường niên. Những cây này có đời sống ngắn nhưng chúng lại nhanh chóng tạo lên sắc màu bừng sáng. Có những người làm vườn  lại coi thường các cây thường niên như cây bóng nước chẳng hạn. Họ lại chính là những người thật ra chẳng biết gì nhưng lại lên mặt phán về một số cây bạn sử dụng quá nhiều hay có những cây màu sắc lòe loẹt quá… Hãy luôn nhớ rằng đây là không gian ngoài trời cho chính bạn tận hưởng.

Gach Lam Patio Thuc Hien Lam Patio San Vuon Dep

8. Làm dịu cái nóng ở bể bơi

Một trong những chức năng của patio là tạo sự thoải mái; và hòa mình vào trong bể bơi gần patio là tuyệt nhất. Chẳng gì tuyệt hơn khi bạn tắm nắng trên patio rồi nhảy vào trong một hồ bơi để tân hưởng cảm giác mát mẻ. Bạn nên cân nhắc vì cần thêm phần bảo dưỡng cho hồ bơi và vấn đề an toàn nếu nhà có trẻ nhỏ.

Patio Cho Ho Boi

9. Thư giãn với những suối nước trang trí nhỏ

Những suối nước trang trí nhỏ dễ quản lý. Bạn không thể bơi trong đó nhưng những âm thanh réo rắt từ nước cũng khiến bạn cảm thấy thật thư giãn.

Tuong Nuoc

10.Tạo cảnh quan có thể làm nổi bật màu sắc của Patio

Nếu bạn thực sự muốn có sự tưởng tượng, thì bạn có thể tạo màu sắc kết hợp giữa patio và cây trồng. Các mẫu thiết kế Patio được trang trí với cây xanh luôn tạo không gian lý tưởng; cảm giác nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình.

Patio Cho San Vuon

Bạn có thể tham khảo 10 ý tưởng thiết kế patio trên đây để sân vườn nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 703 720

Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom Sunroom - phòng kính tắm nắng: một căn phòng được thiết kế với các ô kính rộng bao bọc xung quanh, chỉ…

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping Tưới nước đôi khi là vấn đề không hề nhỏ với nhiều gia đình, khi mà phần lớn thời gian của…

5 thiết kế xanh bằng mặt nước ứng dụng nhiều

5 thiết kế xanh bằng mặt nước ứng dụng nhiều trong sân vườn Yếu tố nước được xem là yếu tố quan trọng trong việc tăng tính "xanh" cho cảnh…

Ứng dụng yếu tố dòng chảy trong thiết kế cảnh quan

Ứng dụng yếu tố dòng chảy trong thiết kế cảnh quan Trong thiết kế đồ họa, di chuyển cũng được hiểu là dòng chảy, vậy, trong thiết kế cảnh quan…

3 lý do sân vườn nhiệt đới xuất hiện trong các biệt thự

3 lý do sân vườn nhiệt đới xuất hiện trong các biệt thự sang trọng Bạn đã nghe đến "ecotherapy"  - liệu pháp "hoà mình vào thiên nhiên" mà hiện…