Tường cây ngoại thất – Không gian xanh cho cuộc sống hiện đại

Tường cây là một thể loại mới mẻ tuy nhiên, công dụng mà tường cây đem lại khá bổ ích và hợp lý trong thời điểm hiện nay, vừa tiết kiệm diện tích, vừa tiên lợi, xanh mát, cải thiện được môi trường sống xung quanh và mang lại bầu không khí thoải mái cho con người sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Tường cây ngoại thất có khá nhiều, vì là ngoài trời, có ánh sáng và đầy đủ nắng nên cây trồng dành cho tường cây ngoài trời khá phong phú và đa dạng, ngoài những cây thường xanh thì cây có hoa, lá màu sặc sỡ cũng được sử dụng trồng trên tường cây trông rất bắt mắt và rực rỡ.

Để mọi người có thể nắm bắt tốt hơn về thể loại tường cây ngoài trời này, sau đây xin giới thiệu với mọi người về các dạng tường cây ngoài trời phổ biến.

  1. Tường cây dây leo bám tường:

Đây là loại tường cây khá thông dụng, vì hầu như bạn không phải mất quá nhiều thời gian thi công và chăm sóc cây trước và sau khi hoàn thành tường. Đây chủ yếu là sử dụng các loại cây dây leo, trồng áp tường vào bờ tường. Sau thời gian cây sinh trường và phát triển, chúng sẽ leo và phủ xanh đầy bờ tường mà bạn mong muốn, mang lại không khí xanh mát và đưa thiên nhiên lại gần với con người hơn. Thường bạn sẽ nhìn thấy tường cây phủ xanh dạng này thường phổ biến ở các nước Phương Tây hơn và đặc biệt là những ngôi nhà theo phong cách cổ điển. Loại cây dây leo  thường dùng để trồng là thằn lằn leo bám tường, thằn lằn ấn độ, trầu bà leo các loại…Đây là những loại cây dễ chăm sóc, bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề chăm sóc nếu như không có thời gian.

day leo bam tuong nha  tuong leo than lan

than lan bam tuong   hoa su quan tu leo bam tuong

tuong leo than lan bam tuong   tuong cay than lan

  1. Tường cây hàng rào:

Cũng là một dạng tường cây tuy nhiên, loại tường cây này cũng không hề sử dụng bất cứ vật liệu nào để tạo khung sườn phức tạp, tường cây dạng này khá phổ biến, đây là một dạng hàng rào cây lớn được chăm sóc và cắt tỉa phẳng phiu, tựa như một bức tường khổng lồ, che chắn và phân cách các không gian khác với nhau. Các loại cây được sử dụng trồng thường là cây lá nhỏ, thường xanh và có sức sống tốt như sanh, si, cụm rụm, kim quýt…

tuong cay hang rao   tuong cay hang rao lon

tuong cay hang rao sanh   tuong cay hang rao khong lo

bo rao tuong cay   tuong cay rao vong cung

  1. Tường cây theo module thiết kế:

Loại tường cây này hiện nay đang rất được nhiều người ưa chuộng, vừa hiện đại, thẩm mỹ và tiện lợi ở mọi không gian. Tường cây dạng này có ba loại: Tường cây module cố định ngoại thất và tường cây module di động ngoại thất, ngoài ra còn có tranh cây treo tường ngoại thất.

a)      Tường cây module cố định ngoại thất

Tường cây dạng này thường sẽ là tường cây lớn, cố định một vị trí cho trước, tùy theo kích thước mà định hình sẵn khung sườn bố trí cây. Tường cây bao gồm khung sắt định vị, bồn chứa nước bên dưới kết hợp hệ thống tưới nước tự động có chế độ hẹn giờ, phục vụ cho việc tưới nước thường xuyên đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt như đang trồng dưới mặt đất. Vật liệu trồng cây có thể là túi vải, khay nhựa hoặc theo một module sẵn có nào đó. Có loại sử dụng đất để trồng và có loại trồng theo phương pháp thủy canh. Cây trồng khá đa dạng như dương xỉ, trầu bà, tróc bạc, ngọc ngân, dứa cảnh nến, ráng ổ phụng, thài lài tía, phong lan các loại, cây có hoa các loại…Vì ở ngoài trời nên việc chăm sóc và bảo dưỡng tường cây cũng dễ dàng hơn.

tuong cay ngoai troi co dinh tuong cay ngoai troi

tuong cay ngoai that tuong cay hoa

tuong cay ngoai that truoc cong ty DELHI

tuong cay nuoc ngoai FORTUNE HOTEL, Gurgaon

b)      Tường cây module di động ngoại thất:

Là một dạng giống như tường cây module cố định ngoại thất. Tuy nhiên, tường cây dạng này thường có kích thước nhỏ hơn, có bánh xe lăn bên dưới bồn chứa nước, vì là di động nên có thể dễ dàng di chuyển đến mọi vi trí mà bạn mong muốn, với thiết kế năng động, tường cây được nhiều người sử dụng làm bình phong, background cho các buổi lễ, sự kiện, cưới hỏi ngoài trời. Cây trồng cũng là những loại cây trồng khá phổ biến như dương xỉ, trầu bà, tróc bạc, ngọc ngân, dứa cảnh nến, ráng ổ phụng, thài lài tía, phong lan các loại, cây có hoa các loại.

di dong tuong cay ngoai troituong cay di dong ngoai troi

module cay ngoai troi

tuong cay di dong ngoai troi dep

c)       Tranh cây treo tường ngoại thất

Nói đến tranh cây chắc bạn cũng đã hiểu được phần nào, nguyên vật liệu chủ yếu là từ cây cỏ, và được đóng thành khung treo trên tường như những bức tranh, thường bạn sẽ thấy tranh treo trong phòng nhưng với dạng tranh cây này bạn có thể năng động bố trí trong hoặc ngoài không gian sống. Cũng khá đơn giản để có một khung tranh cây treo bên ngoài nhà, vừa đẹp, vừa tiện lợi mà còn cải thiện không khí giúp ích cho sức khỏe con người. Những loại cây trồng trên tranh cây cũng không quá kén, vẫn là những loại cây thường thấy như dương xỉ, tróc bạc, cao cẳng, dứa cảnh nến. Ngoài ra ngày nay còn có tranh cây sen đá, tranh cây không khí cũng khá đẹp mắt và mới lạ.

tranh cay treo tuong trang cay den da dep treo tuong

tranh sen da tranh cay ngoai troi

tuong cay sen da ngoai thattranh cay treo tuong nha

tranh cay treo tuong ngoai troi

tuong cay tren tuong ngoai that

Thật đa dạng phải không các bạn, vậy hãy cùng xem, bạn sẽ chọn cho mình dạng nào để làm xanh không gian sống nhé, chúc các bạn thành công.

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


5 bình luận trên “Tường cây ngoại thất – Không gian xanh cho cuộc sống hiện đại

  1. […] đến sự phù hợp về phong thủy cho người sừ dụng…. Với mong muốn đem lai không sống thật hiện đại và xanh mát cho Quý khách hàng, công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa xin giới thiệu một vài xu hướng […]

  2. […] đến sự phù hợp về phong thủy cho người sừ dụng…. Với mong muốn đem lai không sống thật hiện đại và xanh mát cho Quý khách hàng, công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa xin giới thiệu một vài xu hướng […]

  3. […] Để tạo được vẻ đẹp đẳng cấp mà không cần đến chi phí quá cao, hãy thử với một loại kỹ thuật mới thú vị trong thiết kế sân vườn: tường đứng. Thật ra, chúng dễ làm hơn những gì bạn nhìn thấy, làm cách nào để tạo một tường đứng cho sân vườn, tham khảo tại đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển