Menu

Menu

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Cẩm Tú 26/03/2020

Theo các chuyên gia môi trường, ô nhiễm không khí trong văn phòng và nhà ở nằm trong 5 yếu tố môi trường có hại nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, nhiều người vẫn còn lơ là không mấy quan tâm đến việc sử dụng cây trồng trong nhà với mục đích giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm không khí. Những với những người ý thức được việc này, đa phần đều không biết nên chọn trồng loài cây cảnh nào là tốt nhất và phù hợp nhất. 10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được xếp vào đầu bảng những loài cây có khả năng lọc ô nhiễm không khí. Với tác dụng thanh lọc không khí rộng; có thể thanh lọc 4 chất ô nhiễm chính là benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylen gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Chậu cây lưỡi hổ để bàn

Lưỡi hổ là một trong số ít loài cây có khả năng đảo ngược quá trình tổng hợp oxy; cung cấp một lượng lớn oxy vào ban đêm cho căn phòng. Loài cây này còn có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử, máy in, máy tính.

Người tuổi Tý nên chưng cây cảnh nào nơi làm việc

Lưỡi hổ để bàn và dương xỉ lá nhuyễn lọc không khí rất tốt

Theo một dự án về làm sạch không khí của NASA, lưỡi hổ loại bỏ hơn 107 loại độc tố trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde, giúp cải thiện năng lượng của cơ thể; giảm tình trạng đau đầu.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Là cây phát triển mạnh trong môi trường ánh sáng thấp, hình dáng thon gọn, sức sống bền bỉ; màu sắc lá đặc biệt, nổi bật rất phù hợp cho việc trang trí trong nhà. Cây lưỡi hổ thường được trồng vào chậu sứ để bàn, chậu sứ đứng hay trồng bồn trang trí nội thất, khuôn viên quanh nhà. Vừa có tác dụng cải thiện không khí vừa tăng thêm nét thẩm mỹ và các giá trị phong thủy cho cho các thành viên trong gia đình.

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-luoi-ho/

2. Cau hawaii

Cây cau hawaii nằm trong danh sách 10 loài cây thanh lọc không khí của NASA. Loài cây này được xem là siêu sao trong việc lọc formaldehyde, ngoài ra cau hawaii còn tinh lọc tốt benzene, trichloroethylene và xylene/toluene.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Giúp duy trì độ ẩm không khí ở mức tối ưu; rất thích hợp trồng chậu sứ, chậu đá mài trang trí văn phòng và không gian nội thất.

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-cau-hawaii/

3. Cây lan ý

Cây lan ý là một trong số ít các loài cây cảnh có khả năng giảm thiểu tác hại của sóng điện sinh ra từ các thiết bị thông dụng của gia đình như máy tính, tivi, tủ lạnh. Cây có tác dụng hấp thụ một số chất gây ung thư như benzen, formaldehyde, trichloroethylene; đồng thời có thể hấp thụ cả xylene và toluene có trong dầu hỏa.

Chưng cây lan ý trong nhà còn có tác dụng loại bỏ các bào tử của nấm gây ẩm mốc; tạo nên một không gian sống thoáng mát, việc hít thở hằng ngày cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-lan-y/

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà là một loài cây cảnh có khả năng lọc khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene; có sức sống bền bỉ, dễ trồng, đa dạng chủng loại và dễ phối kết nhất khi được dùng trang trí không gian nội thất.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Một số giống trầu bà thông dụng như: trầu bà xanh, trầu bà vàng, trầu bà cẩm thạch, trầu bà sữa, trầu bà leo cột, trầu bà thanh xuân.

Đặc biệt, trầu bà thanh xuân còn là loài có tác dụng làm giảm mức ô nhiễm ozone cho môi trường xung quanh cùng khả năng hấp thụ mạnh các tia bức xạ từ thiết bị điện tử; khí độc bay hơi,…rất hữu ích cho đời sống hằng ngày.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/tong-hop-cac-loai-cay-trau-ba-dep-va-thong-dung/

5. Cây thiết mộc lan/Cây phát tài

Không những là cây cảnh nội thất số 1 hiện nay, thiết mộc lan hay cây phát tài còn được biết đến với khả năng thanh lọc benzene, formaldehyde và trichloroethylene, và xylene hiệu quả.

Loài cây này không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà vì thế có thể vào chậu sứ, chậu đá mài hay chậu ladiva trang trí các không gian nội thất. Cây có sức sống bền bỉ, mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-phat-tai-khuc/

6. Cây hồng môn

Cây hoa hồng môn có tác dụng giữ ẩm tốt và hấp thụ các chất độc hại như xylen, toluene có trong không khí sau đó chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Đây là một trong số những loài cây lọc không khí có màu sắc rực rỡ, mang đến nét thẩm mỹ, duyên dáng cho không gian ngôi nhà.

Những cây hồng môn thường được trồng vào chậu sứ để bàn; trồng chậu đứng trang trí phòng khách, chân cầu thang,…

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-hong-mon-de-ban/

7. Cây mật cật

Cây Mật cật có tác dụng lọc ammonia tốt nhất, một trong những thành phần chính có trong chất tẩy rửa, thuốc nhuộm và lọc formaldehyde mang lại một bầu không khí trong lành. Trồng mật cật cho không gian nội thất giúp điều hòa không khí, cải thiện độ ẩm, giảm nóng bức.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Cây mật cật thường được trồng vào chậu sứ hay chậu đá mài đặt ở các góc của căn phòng giúp tận dụng được diện tích và tạo nên nét mềm mại, uyển chuyển cho không gian.

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-mat-cat-2/

8. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ được xếp vào top những loài cây lọc sạch không khí hiệu quả của NASA; đặc biệt là đối với việc lọc sạch formaldehyde. Chúng thật sự có lợi đối với những không gian nội thất sử dụng nhiều đồ gỗ, thảm hay mới sơn. Dương xỉ còn lọc được trimethylbenzene, toluene, xylene, giảm các bức xạ từ máy tính, máy in, máy photocopy.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu cho thấy, dương xỉ còn có khả năng loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-duong-xi/

9. Cây dây nhện (cây mẫu tử)

Cây dây nhện hay còn gọi là mẫu tử nằm trong số 10 loài cây có khả năng thanh lọc bầu không khí hiệu quả của NASA. Là cây cảnh dễ trồng, sinh trưởng và phát triển cực tốt với nhiều những cây con sinh ra từ cây mẹ. Mẫu tử có một khả năng đặc biệt là có thể hút CO2 và các khí độc mà không cần đến ánh sáng. Sau đó, khi lá cây tiếp xúc được với ánh sáng sẽ sử dụng CO2 vừa hút được để tiến hành quá trình quang hợp.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Nhiều người còn ví von, cây dây nhện như một chiếc máy lọc không khí mini, ngoài hút CO2, còn có khả năng hút các khí độc như fomandehit, benzene, amoniac, vi khuẩn, nấm móc,…đồng thời còn hấp thụ các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử,…

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-mau-tu-chau-treo/

10. Cây thanh tâm

Theo các nghiên cứu khoa học, cây thanh tâm có chức năng thanh lọc không khí trong nhà; loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi; các chất ô nhiễm có thể gây ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Cây thanh tâm trong nước trồng chậu thủy tinh

Cây thanh tâm được ứng dụng trồng vào chậu sứ hay trồng chậu thủy tinh để bàn trang trí phòng khách, bàn làm việc,…

10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất

Xem sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/cay-thanh-tam-bui/

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Một bình luận cho “10 loài cây trồng trong nhà làm sạch không khí tốt nhất”

  1. […] đây Sài Gòn Hoa xin giới thiệu bộ sưu tập những loại cây nội thất cây văn phòng đang được ưa chuộng hiện […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ý nghĩa cây hoa giấy trong phong thủy sân vườn

Cây hoa giấy đã dần trở thành loài cây cảnh trồng trang trí sân vườn phổ biến và thông dụng. Vượt qua mọi không gian và thời gian, niềm yêu…

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không?

Bạn đang tìm kiếm một loài cây lớn trồng được trong nhà. Bạn đang phân vân không biết loại cây nào có thể trồng được trong nhà mình. Và, bạn…

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy Trong phong thủy, yếu tố cây cảnh được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp cải thiện toàn…

Bán và trồng cây giáng hương công trình

Bán và trồng cây giáng hương công trình Cây giáng hương là loài cây cho gỗ quý đang dần trở nên khan hiếm trên thị trường. Bên cạnh đó, giáng…

Cây lộc vừng có mang ý nghĩa tốt như mọi người vẫn nghĩ

Cây lộc vừng có mang ý nghĩa tốt như mọi người vẫn nghĩ Cây Lộc Vừng được biết đến là loài cây bóng mát được rất nhiều người ưa chuộng.…