Menu

Menu

Chắc hẳn, bạn đã nghe và biết đến loài cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan; một trong những loài cây nội thất – văn phòng số 1 hiện nay. Để có được những chậu cây trồng trong nhà ưng ý; không chỉ việc bạn đến cửa hàng và tận tay lựa chọn sản phẩm về trồng; mà đó còn là cả quá trình đầu tư từ khâu ươm dưỡng, vào chậu và chăm sóc cây. Trong bài viết để tạo ra chậu cây thiết mộc lan ưng ý cần làm gì. Sài Gòn Hoa sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách tạo ra một chậu cây thiết mộc lan đẹp mắt; cũng như có được những tiêu chí chọn cây trồng trong nhà phù hợp.

Để Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Ưng Ý Cần Làm Gì

Để tạo ra chậu cây thiết mộc lan ưng ý cần làm gì?

Để tạo ra những chậu cây phát tài – cây thiết mộc lan trồng trong nhà đẹp mắt, khỏe mạnh; ngay từ khâu ươm dưỡng đến khi trồng vào chậu và khâu chăm sóc cây cần được lưu ý và thực hiện đúng kỹ thuật.

1. Ươm cây phát tài/cây thiết mộc lan đúng cách

Người ta lợi dụng đặc tính đâm chồi từ các vị trí cắt để ươm dưỡng những sản phẩm cây phát tài/ cây thiết mộc lan khỏe mạnh.

Tại Sài Gòn Hoa, chúng tôi sử dụng kỹ thuật tiên tiến với đội ngũ chuyên nghiệp; nhiều năm kinh nghiệm trong khâu ươm dưỡng cây phát tài; nhằm mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng; chúng tôi luôn đảm bảo cho ra đời những sản phẩm ưng ý, chất lượng; cây khỏe mạnh, sức sống tốt không kém cây bố mẹ.

Cach Uom Phat Tai

Quy trình ươm cây phát tài tại Sài Gòn Hoa

 • Chúng tôi cho xây dựng các vườn ươm phát tài lớn và nhỏ. Những vườn ươm cây phát tài lớn được chăm sóc kỹ lưỡng để làm giống và được thu hoạch định kỳ.

Vuon Phat Tai

 • Khi cây đủ điều kiện thu hoạch, chọn cây lá xanh tốt khỏe mạnh, mắt lá ngắn và cưa lấy thân.

Chat Phat Tai

Thu Hoach Phat Tai

 • Cưa nhỏ thân cây phát tài bố mẹ thành từng đoạn 25-50 cm để tiến hành nhân giống.

Uom Hom Cay Phat Tai

 • Xác trùng vết cắt bằng việc quét keo/sơn lên vết cắt để hạn chế vi khuẩn, nấm… gây nhiễm trùng vết cắt và đồng thời kích thích rễ, chồi. Đây là bước làm quan trọng, không được bỏ qua để đảm bảo cây khỏe mạnh, phát triển lá bình thường khi đâm chồi.

Quet Son Phat Tai

 • Tiến hành giâm hom giống vào bầu theo chiều thẳng đứng, hoặc nghiêng 15 độ theo phương thẳng đứng.
 • Tưới nước thường xuyên cho các cây phát tài mới ươm. Lưu ý che chắn tránh ánh nắng trực tiếp; sử dụng giá thể thoát nước tốt.

Uom Hom Phat Tai

2. Lưu ý khi chọn cây trồng vào chậu

Thiết mộc lan ghép – chậu phát tài khúc

 • Nên chọn những cây có dáng đẹp và cân đối. Lá to, xanh và khỏe mọc hướng lên trên. Hạn chế chọn các cây có lá bị sâu bệnh, phát triển không bình thường.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Chọn các cây có đường kính thân khoảng 7-8 cm, to khỏe, thân càng to càng tốt, đồng đều; thân không có dấu hiệu úng, hư, hay mềm nhũn.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Lưu ý chồi lá cần to khỏe; hạn chế chọn các cây có chồi nhỏ khi vào chậu dễ chết hoặc kém phát triển.

Cây thiết mộc lan gốc – cây phát tài gốc

 • Cần chọn cây gốc to, mập mạp; thông thường nên chọn cây có đường kính từ 10 cm trở lên. Các lá phát triển tốt, xanh mướt.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Cây 2 nhánh ta nên chọn 1 nhánh thấp, 1 nhánh cao, theo thế mậu tử ( mẹ con) hay phụ tử ( bố con) tượng trưng cho nghĩa phụ tử, phu thê; đôi bạn cùng tiến.

Cay Phat Tai Goc 1

 • Cây 3 nhánh ta nên chọn 1 nhánh thấp nhất, 1 nhánh cao hơn, và 1 nhánh cao nhất (gọi là giật tam cấp). Thế này gọi là tam đa. Nghĩa là ” phúc, lộc, thọ ” . Cây như thế này rất tốt đến phong thủy.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Cây 4 nhánh ta chọn 1 nhánh thấp nhất, 2 nhánh cao hơn và 1 nhánh cao nhất (gọi là tứ trụ). Thế này mang ý nghĩa cầu mong cho sự trường sinh; quan đới (thăng quan tiến chức); tình duyên thuận lợi; đế vượng (vượng phát, lớn mạnh).

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Cây 5 thân ta cũng nên chọn các nhánh giật cấp lên cao dần, không có nhánh nào bằng nhau. Thế này gọi là ngũ phúc, nghĩa là: ” Phúc, lộc, thọ, khang, ninh “. Rất tốt đến phong thủy.

Chau Cay Phat Tai Goc

3. Trồng cây vào chậu đúng cách

 • Giá thể trồng cây phải thoát nước tốt để đảm bảo những sản phẩm chậu phát tài/ thiết mộc lan trồng trong nhà luôn thoáng khí, dễ hấp thu dinh dưỡng và nước tưới; tránh sinh ra ẩm móc, vi khuẩn,….Giá thể thông thường sử dụng là trấu: tro đen: xơ dừa với tỉ lệ: 3:2:1.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Lựa chọn chậu trồng cây phù hợp với dáng và kích thước của cây.
 • Tiếp theo, cho một lớp đất nền vào chậu và đặt cây vào. Điều chỉnh thế cây phù hợp, sao cho góc nhìn chính diện luôn đạt được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Tiếp tục bổ sung lượng giá thể vào chậu; ém đất xung quanh bầu cây, giữ cây cứng cáp, không lung lay và giúp rễ bám chặt hơn. Chừa khoảng 5 cm mặt chậu để rải sỏi trang trí.
 • Vệ sinh cây và chậu, bổ sung đĩa lót và hoàn thiện sản phẩm.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

4. Chăm sóc cây phát tài/cây thiết mộc lan trong nhà đúng cách

Cây phát tài/ thiết mộc lan khi được đem vào môi trường trong nhà, văn phòng,…cần thời gian thích nghi cũng như chế độ chăm sóc phù hợp.

 • Đặt cây phát tài/ cây thiết mộc lan tại nơi thoáng mát, có ánh sáng đạt 60%. Có thể là ánh sáng trời, hoặc ánh sáng đèn chiếu, cửa sổ.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Nếu để trong môi trường hoàn toàn thiếu sáng bạn cần mang cây ra ngoài từ 1-2 ngày để đón ánh sáng mặt trời; hạn chế ánh sáng trực tiếp.
 • Thời gian thích nghi trong văn phòng của cây phát tài từ 2-3 tháng.
 • Nên tưới một lượng nước vừa đủ, đối với môi trường phòng lạnh cần tưới 1 lần 1 tuần.
 • Thường xuyên lau bụi bám trên lá để cây làm tốt nhiệm vụ lọc không khí và quá trình quang hợp được diễn ra thuận lợi hơn. Cắt tỉa theo hình chiếc lá; đảm bảo tính thẩm mỹ cho chậu cây.

Cách Tạo Ra Chậu Cây Thiết Mộc Lan Trồng Trong Nhà Ưng Ý

 • Sử dụng phân bón lá để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây. Nên đem cây ra ngoài rồi mới bón phân, chu kỳ 30-40 ngày/lần.

Chúc các bạn có được những chậu cây phát tài/ thiết mộc lan ưng ý!

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn 2024

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn 2024 Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến toàn thể quý khách hàng, quý đối tác cùng toàn…

Dịch vụ cho thuê mai Tết Xuân Giáp Thìn 2024

Dịch vụ cho thuê mai Tết Xuân Giáp Thìn 2024 Từ xa xưa, hoa mai đã trở thành màu sắc mang tính biểu tượng không thể vắng bóng trong những…

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9 Nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến quý khách hàng, đối tác lịch…

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông…

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…