Menu

Menu

10 loại cây cảnh tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Một số loại cây cảnh tuyệt đẹp lại chẳng mấy khi được bạn gọi hàng ngày bằng những “cái tên thân mật”. Chúng ít được biết đến, chẳng được như những loại cây mà thậm chí cả những người không làm vườn cũng biết tới như những bông hoa tulip, khóm hoa hồng,  và cây bắt ruồi. Những mẫu cây nổi tiếng này được nhắc đến nhiều trên phương tiện báo chí.

Nhưng trong danh sách dưới đây, chúng tôi giới thiệu 10 loại cây cảnh tuyệt vời mà có thể bạn không biết, đặc biệt là những người mới bắt đầu bước vào nghề làm vườn. Còn những người nghiện làm vườn chắc chắn sẽ xác nhận những lựa chọn này là hoàn toàn đúng. Khi biết về những loại cây cảnh tuyệt vời này sẽ giúp chọn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn cây trồng cho khu vườn quanh năm bừng sáng.

1. Cây hoa cỏ phúc thọ (Adonis)

Khi nhắc đến Mùa xuân, có thể bạn nghĩ ngay đến hoa tulip, hoa mai, hoa đào chứ không phải là “ hoa cỏ phúc thọ adonis”. Nhưng cỏ phúc thọ lại không hề là một chú “vịt con xấu xí”. Nó có quyền khoe khoang vẻ đẹp của mình với loài tulip khi ở chung ngay một diện tích vườn. Ít nhất cũng không thể bác bỏ được rằng loại cây lâu niên này bừng nở sớm hơn vào mùa xuân. Những bông hoa vàng tươi rói của nó chính là một trong tín hiệu báo trước mùa xuân đang đến.

Adonis Flower

10 loại cây cảnh tuyệt vời có thể bạn chưa biết

10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

10 loại cây cảnh tuyệt vời có thể bạn chưa biết

 10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

2. Hoa hồng giáng sinh (Lenten rose)

Tại sao chúng tôi lại đưa một loài hoa hồng vào danh sách này trong khi mọi người đều biết đến các loại hoa hồng khác nhau?

10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

Thực ra, hoa hồng giáng sinh (borus orientalis) thực sự lại không phải là một loại hoa hồng. Lenten rose thường nở hoa vào dịp cuối đông- mùa Giáng sinh- đầu mùa xuân và nở vào sáng sớm tinh mơ. 10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

3. Hoa vương miện hoàng đế (Crown Imperial)

Một vài búp hoa nở vào mùa xuân thật nhỏ bé và chúng thực sự cần tụ hội lại với nhau để tạo lên một sức ảnh hưởng lớn của một tập thể. Các loại hoa khác như hoa tulip thì lại có thể tạo lên chất nghệ thuật ngay cả khi chúng đứng một mình. Hoa vương miện hoàng đế chính là một trong số loại hoa như thế. Loại cây bông mùa xuân này không cần phải khiêm nhường trước loài tulip về mặt sắc màu rực rỡ.

Fritillaria Flower

Hoa Crow ImperialCay Hoa Vuong Mien Hoang De Hoa Vuong Niem Hoang De

4. Cây Kiwi leo (Kiwi vines)

Cây kiwi leo là một loại cây khác so với cây kiwi chúng ta vẫn thường nói đến. Đứng xa nhìn các giàn cây kiwi leo, khó phân biệt lá kiwi hay là lá nho. Nhưng, loại kiwi mà chúng tôi nêu trong danh sách này mang một vẻ đẹp khác lạ vì những chiếc lá của nó có những đốm màu khác nhau. Thực tế, loại cây này chẳng có quả như loài kiwi thông thường vì đó là dạng “nho đực”. Đặc biệt chúng mang vẻ đẹp thật khó tin khi tỏa sáng suốt mùa xuân.

Day Leo Ki-Wi

5. Cây hoa chuổi vàng (Plant Taxonomy)

Giống như cây kiwi leo, cây hoa chuổi vàng chỉ khoe sắc vào mùa xuân nhưng nó làm sáng bừng toàn bộ khu sân vườn khi hoa nở. Có thể đây không phải là loại cây tạo phong cảnh có trong thiết kế cảnh quan của bạn, nhưng chắc chắn nó tạo ra một màn trưng bày mà bạn sẽ mong đợi suốt mùa đông.

Cây hoa chuỗi vàng trông giống như cây muồng hoàng yến hay còn gọi là bò cạp vàng. Chỉ khác là nở rực và mùa xuân, còn muồng hoàng yến thì nở vàng chói vào mùa hè.

Cay Hoa Golden-Chain-Bar-Harbor-Big

Cay Chuoi Vang Flower

6. Cẩm tú cầu lá sồi (Oakleaf Hydragea)

Cẩm tú cầu vốn là loại phổ biến, khá nổi tiếng với vai trò là một trong số những loài cây cảnh đẹp nhất cho hoa với màu sắc đẹp, nhiều màu ấn tượng, nhưng tên một số loài cụ thể trong họ này để làm đẹp cho khu vườn thì lại không phải là những cái tên phổ biến. Ví dụ, mọi người thường nản lòng khi họ tìm kiếm một cây nho lâu niên sinh trưởng tốt trong bóng dâm, trong khi đó giải pháp cho vấn đề của họ lại luôn sẵn có mà không được chú ý đến: đó chính là cây tú cầu leo.

Nhưng nếu quan tâm đến cả bốn mùa thì khó tìm thấy loại nào vượt mặt được cẩm tú cầu lá sồi. Bởi chúng sở hữu sắc màu của mùa thu thật đẹp.

Oakleaf Hydragea

Cam Tu Cau La Soi

7. Cây thuộc họ lưỡi nai (Virginia Sweetspire)

Virginia sweetspire là một loại cây bụi có khả năng tạo sự nổi bật giữa sắc mùa thu. Tốt nhất là nên trông loại cây tạo phong cảnh này dưới khoảng đất nhiều ánh mặt trời. Một số người sử dụng loại cây này để thay thế cho loại cây ở vị trí “ngôi sao” trong mùa thu – loại cây bụi bừng sắc đỏ.

Virgina Sweetspire - Cay Thuoc Ho Luoi Nai

8. Hoa giáng cua (Korean spice viburnum)

Hoa giáng cua là một loại cây cảnh với sắc màu tuyệt đẹp. Đây là loài hoa thuộc thân cây bụi, nở từng chùm vào mùa xuân và tạo hương thơm quyến rũ mà bạn khó lòng có thể quên được.

Hoa Korean Spice Viburnum

9. Tử châu lá nhỏ (Purple Beautyberry)

Đây là một sự thay đổi về chủ đề màu của mùa thu. Thay vì tạo nên vẻ đẹp thu qua màu của lá thì những chùm quả mọng mang sắc tímmới thực sự là nét đẹp đặc trưng của nó. Loại cây bụi này thực sự tạo quang cảnh đẹp ở những không gian nhỏ. Khi mùa xuân đến, bạn có thể cắt cây xuống gần mặt đất để giảm thiếu kích thước và tạo sự sinh trưởng mới mà không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

10 loại cây cảnh tuyệt vời có thể bạn chưa biết

10. Cây hạt dẻ (Contorted Hazelnut)

Cuối danh sách nhưng không kém phần quan trọng vì đây là một loại cây cảnh mà thường được trồng ở các nước ôn đới. Mùa đông chính là mùa mà cây hạt dẻ (contorted Hazelnut) thể hiện được nét đẹp vốn có của nó. Thường chúng ta cảm giác buồn man mát khi thấy những chiếc lá thu rơi, nhưng khóm bụi hạt dẻ thì lại nằm ngoài quy luật này.

10 Loại Cây Cảnh Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết

10 loại cây cảnh tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Nó lại đẹp nhất vào mùa đông vì lúc đó những chiếc lá không còn che đi hình dáng của những nhành cây đầy sức sống cùng với những bông hoa đuôi sóc rủ mình xuống trông thật đáng yêu.

***Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa đón Tết Cây bông giấy là loại cây có hoa đẹp, dễ trồng và có thể ra hoa…

Nhắn gửi yêu thương- Sài Gòn Hoa thay lời muốn nói

Trong tiết trời se se lạnh của những ngày cuối năm, trên khắp nẻo đường đang rực lên ánh đèn lấp lánh của đêm giáng sinh lòng người trở nên…

Cùng Sài Gòn Hoa “Nhận diện cây – Có ngay quà”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho những người yêu hoa, cây cảnh và kiến thức thực vật học cho người chơi. Sài Gòn Hoa tổ chức…

Tiểu cảnh Tết Bính Thân sử dụng hoa cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi là loài hoa được sử dụng rất nhiều trong các ngày lễ Tết, không chỉ bởi vẻ đẹp của hoa mà còn vì đây là loài hoa…

Hoa cúc mâm xôi cho ngày Tết vàng rực rỡ

Hoa cúc mâm xôi cho ngày Tết vàng rực rỡ Màu sắc nổi bật, đa dạng chủng loại lại có sức sống bền lâu; hoa Cúc được nhiều người ưa…