10 cách chưng hoa cúc mâm xôi ngày Tết

10 cách chưng hoa cúc mâm xôi ngày Tết

Vào những khi Tết đến xuân về, mỗi chúng ta lại chuẩn bị cho mình những chậu hoa tươi để trang trí nhà cửa; nơi làm việc… tạo một không khi vui tươi rạng ngời. Trong đó, có một loài hoa mang tên cúc mâm xôi được nhiều người lựa chọn chưng bày trong ngày Tết trọng đại này.

Hoa cúc mâm xôi mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt; chúng tượng trưng cho cho sự đủ đầy; với cầu mong một năm mới sung túc an vui.

Cùng Sài Gòn Hoa ngắm nhìn:

10 cách chưng hoa cúc mâm xôi ngày Tết

Vào dịp quan trọng và như ngày Tết cổ truyền mọi người thường chọn hoa cúc mâm xôi để trang trí không gian ngày Tết với mong muốn rước tài lộc; xung túc.

Bằng những cách chưng cúc mâm xôi; bạn có thể kết hợp với những loài cây khác hoặc kết hợp với đồ trang trí như bánh chưng; bánh tét; hoa quả… để tạo nên sự rực rỡ, sang trọng cho không gian của mình.

Cúc mâm xôi trồng chậu đứng bố trí dọc 2 bên cửa ra vào cùng cặp mai cho ngày tết xinh rạng ngời

Cúc mâm xôi được bọc giấy đỏ kết hợp với hoa mào gà và các vật dụng trang trí nhu thỏi vàng, bánh chưng tạo tiểu cảnh rực rỡ đón chào mùa xuân

Bạn có thể tự tạo tiểu cảnh ở một nhỏ chỉ bằng những chậu cúc mâm xôi vàng rực với chậu cúc mâm xôi có chân đế ở giữa và xung quanh là những giỏ cúc mâm xôi dưới chân.

Hoa cúc mâm xôi được bố trí trong thúng kết hợp với những loại hoa khác như dạ yến thảo; đổ quyên; trạng nguyên… cũng những vật liệu dân dã như cây nêu, nhà tranh… tạo nên một tiểu cảnh tết vô cùng đặc biệt.

Thúng cúc mâm xôi kết hợp cùng mô hình bánh chưng bánh tét; chắc chắn sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Màu xanh của bánh chưng, bánh tét cùng màu vàng của cúc mâm xôi, của hoa mai sẽ đem mùa xuân đến không gian của bạn.

Góc nhà của bạn sẽ trở nên rực rỡ và vui nhộn hơn; với bộ ba tâm bình an và cúc mâm xôi và hoa mào gà

Đối với những nơi có mặt tiền rộng có thể bố trí những chậu cúc mâm xôi dọc lối đi; vừa đẹp vừa tạo không khi rộng ràng ngày tết.

Thật là vô cùng đơn giản khi mang mùa xuân về đến phòng khách của bạn. Chỉ bằng một chậu cúc mâm xôi đặt trên bàn tiếp khách hay để cạnh chiếc bàn phải không nào?

Gánh cúc mâm xôi thì thế nào nhỉ; Bạn sẽ có ngay một tiểu cảnh mang đậm chất mộc mạc nhưng không kém phần rực rỡ với những thúng cúc mâm xôi – hoa tạng nguyên… chùng chiếc xe đạp vô cùng dễ thương.

Hay đơn giản hơn là bố trí những chậu cúc mâm xôi kết hợp với trạng nguyên dưới chân chậu mai ngày tết; chắc chắn sẽ rất thu hút ánh nhìn bởi màu vàng rực của mai và của cúc mâm xôi.

Chúc bạn có cách chưng cúc mâm xôi phù hợp nhất nhé!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “10 cách chưng hoa cúc mâm xôi ngày Tết

  1. […] Thị trường hoa tết năm nay cũng nhộn nhịp không kém những năm vừa qua; một trong những loài hoa tết truyền thống là cúc mâm xôi vẫn luôn tạo được sức hút đáng kể. Cúc mâm xôi là giống tương đối khó trồng, đòi hỏi kỹ thuật cao; những vẫn luôn hút hàng; nhiều nhà vẫn nhất nhất chọn cúc mâm xôi chưng Tết. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển