Menu

Menu

Trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh nước này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những khu biệt thự hay những nhà có diện tích sân vườn cỡ lớn. Thiết kế tiểu cảnh nước rất đa dạng và phức tạp, sự hài hòa, tính thẩm mỹ là các yếu tố quan trọng trong thiết kế cảnh quan nói chung và tiểu cảnh nước nói riêng. Cùng Sài Gòn Hoa tham khảo bài viết “Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước phù hợp cho sân vườn biệt thự” để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

1. Thiết kế tiểu cảnh nước là gì?

Tiểu cảnh nước là những không gian chứa yếu tố nước. Các vật liệu thường được sử dụng là nước, đá, cây xanh, hòn non bộ,… Tiểu cảnh nước chia làm hai dạng động và tĩnh. Đối với tiểu cảnh nước dạng tĩnh, đó sẽ là hồ có mặt nước tĩnh lặng có thể nuôi trồng thêm thủy sinh. Còn tiểu cảnh nước dạng động, thường là dạng thác nước nhân tạo, đài phun nước,…

 

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước

2. Vì sao nên lựa chọn tiểu cảnh nước

  • Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy nước có ảnh hưởng theo chiều hướng tích cực đối với con người, thường có phản xạ và bản năng bị thu hút bởi các yếu tố nước. Chuyển động và các âm thanh được tạo ra khi nước chuyển động có thể tạo cảm giác thoải mái và thư giãn, mang đến sự dễ chịu cho tinh thần.
  • Ngoài ra khi yếu tố nước được kết hợp với các yếu tố thiên nhiên ngay tại ngôi nhà, gia chủ có thể nhận thấy những thay đổi tích cực về không gian và cả tính thẩm mỹ của ngôi nhà khi bạn sở hữu tiểu cảnh nước.

3. Xu hướng thiết kế tiểu cảnh nước được ưa chuộng hiện nay

3.1 Hồ cảnh quan

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước

  • Hồ cảnh quan là một một loại tiểu cảnh nước với quy mô lớn. Hồ cảnh quan thường xuất hiện ở các cảnh quan công cộng, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng và cả những biệt thự có diện tích lớn. Hồ cảnh quan thường được bố trí cây xanh, trồng cỏ, trang trí đá, hòn non bộ hoặc kế hợp với các đài phun nước.

Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

3.2 Hồ cá

  • Hồ cá là một dạng thiết kế tiểu cảnh nước phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Hồ cá không chỉ phù hợp cho những ngôi nhà có thú vui nuôi cá cảnh mà nó còn có tác dụng trang trí và làm tăng giá trị ngôi nhà.

3.3 Thác nước

  • Thác nước là tiểu cảnh nước đẹp và nhận được nhiều quan tâm hiện nay. Vẻ đẹp tự nhiên thác nước giúp bạn tận hưởng những âm thanh êm dịu của nước chảy. Thác nước có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu của sân vườn.

3.4 Tường nước 

  • Tường nước giúp biến những bức tường thô kệch, kém sức sống trở nên sinh động, đầy sức sống hơn, ngoài ra còn có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ.
Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước

  • Dòng chảy của thác nước từ trên cao đổ xuống tạo thành một sự chuyển động liên hồi mang ý nghĩa hồi sinh. Bất cứ không gian nào khi đặt vào đó một bức tường nước đều có thể trở nên đặc sắc và nổi bật hơn hẳn.
Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước

3.5 Đài phun nước

  • Hiện nay chỉ cần một không gian sân vườn nho nhỏ cũng có thể thiết kế một đài phun nước trong khuôn viên sân vườn. Đài phun nước giúp làm đẹp và làm dịu mát không khí. Đài phun nước nghệ thuật còn được thiết kế một cách sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao giúp sân vườn trở nên sang trọng hơn.
Ý Tưởng Thiết Kế Tiểu Cảnh Nước

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh nước

Sài Gòn Hoa là công ty chuyên vấn thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn biệt thự  và các không gian khác. Chúng tôi tự tin bản thân có thể mang đến cho bạn những mẫu sân vườn đẹp nhất với cam kết lâu dài. Để được tư vấn kỹ càng hơn, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline 090 180 5859 nhé!

***Liên hệ thiết kế thi công cảnh quan

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý về bố cục trong thiết kế cảnh quan

Khi thiết kế cảnh quan một khuôn viên, khu vườn,... Các kiến trúc sư cần tuân thủ những nguyên lý thiết kế cảnh quan cơ bản để tạo nên một…

5 ý tưởng tiểu cảnh đồi cỏ sân vườn không nên bỏ lỡ

Việc thay đổi diện mạo sân vườn đơn điệu trước đây, tiểu cảnh đồi cỏ sân vườn là một sự đầu tư thông minh. Không gian sinh hoạt nhà bạn…

Thiết kế cảnh quan trường học sao cho hợp lý

Không gian kiến trúc cảnh quan trong các trường học không chỉ thể hiện triết lý giáo dục của nhà trường và góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho…

Quy tắc “tỷ lệ vàng” trong thiết kế cảnh quan

Quy tắc "tỷ lệ vàng" một trong những yếu tố tạo nên thành công của các công trình thiết kế. Trong tự nhiên, nó xuất hiện dày đặc và được…

Những lỗi cần tránh trong thiết kế sân vườn

Khi sở hữu một ngôi nhà xanh mát, đẹp mặt thì còn gì bằng. Tuy nhiên kết hợp và bố trí sân vườn không phù hợp thì nó lại mất…