Menu

Menu

Xử lý khô lá trên cây trúc quân tử

Trồng cây trúc quân tử thường rất dễ bị các bệnh trên lá làm cho lá cây bị khô, rụng và cây ngày càng khô héo, chết. Nguyên nhân nào dẫn đến khô lá trên cây trúc quân tử, cách xử lý như thế nào để cây hồi phục, không bị chết. Cùng xem bài viết xử lý khô lá trên cây trúc quân tử của Sài Gòn Hoa nhé.

Truc Quan Tu Kho La

1. Cây trúc quân tử bị cháy lá

Sẽ thường thấy cây trúc quân tử bị khô lá do thiếu nước hoặc nắng gắt làm cháy lá. Mặc dù chịu hạn tốt nhưng tưới không đủ sẽ làm cho cây bị khô, khô lá trên cây trúc quân tử. Nếu kéo dài sẽ dễ làm cây chết.

Cay Truc Bi Kho La

Cây trúc quân tử bị khô

Các lá trên ngọn khô dần, màu xám và khô từ chóp lá. Những chùm lá phía trên tiếp xúc với không khí nóng hơn sẽ khô trước và lan dần xuống.

Truc Quan Tu Heo La

Để hạn chế cây bị cháy lá ở đầu cành, nên trồng hay đặt cây ở nơi không quá gần với trần nhà hoặc mái che, máy lạnh, quạt. Nếu lá cháy nên cắt bỏ và tưới đủ nước để cây không bị khô, héo và chết.

Truc Quan Tu Ra La

Trồng cây ở những vị trí thoáng như trong sân, sát tường, sân thượng,… để cây phát triển tốt hơn. Nếu cây trồng chậu nên đặt ở ban công, hành lang hay nơi có nhiều ánh sáng, phía trên không gần với trần.

2. Cây trúc quân tử bị úng

Khả năng chịu khô hạn cao, ưa nắng vì vậy nếu như nước nhiềukhông thoát được lâu ngày sẽ làm cho cây bị úng. Giá thể trồng không thoát nước cũng góp phần làm úng, cây trúc quân tử bị khô lá.

Dat Trong Truc Quan Tu

Để cây không bị khô lá do úng, giá thể trồng cây đảm bảo thông thoáng, thoát nước tốt khi tưới hay mưa.

Và tưới nước vừa đủ, khi đất thật sự khô. Không tưới thường xuyên, quá nhiều để tránh gây úng và khô lá trên cây trúc quân tử.

Tuoi Nuoc Tre Truc Quan Tu Sau Khi Trong

3. Cây trúc quân tử bị nấm, vi khuẩn

Trúc quân tử mới trồng hay úng rất dễ bị đốm lá, khô lá do vi khuẩn và nấm gây bệnh. Dẫn đến cây trúc quân tử bị khô lá, rụng lá, cành khô và chết cây.

Biểu hiện trên lá, đặc biệt là lá non có những vệt kéo dài, đốm nâu viền vàng. Vết bệnh to dần lan ra hết lá làm cho khô lá trên cây trúc quân tử, lá rụng dần và cây chết từ từ.

La Truc Quan Tu Bi Kho

Lá trúc quân tử bị bệnh

Kho La Cay Truc Quan Tu

Nấm trên lá trúc quân tử

Dom La Vi Khuan La Truc

Đốm lá do vi khuẩn

Để hạn chế tình trạng trên và giúp cây trúc dần phục hồi cần để cây khô, mầm bệnh lan chậm và không lây lan, cây dần hồi phục. Tránh tưới nhiều làm cho cây bệnh nặng và chết nhanh. Kiểm soát lượng nước tưới và độ thoát nước để tránh tình trạng cây bị úng.

Cay Truc Quan Tu

Khi cây bị khô lá do nấm, vi khuẩn nên xử lý bằng Trichoderma để tiêu diệt mầm bệnh, giúp cây nhanh hồi phục. Dùng định kỳ sẽ giúp cây khỏe, kháng lại bệnh tốt hơn. Có thể bón vào gốc và phun cả lên lá để giảm nhanh khô lá trên cây trúc quân tử.

***Liên hệ mua cây trúc quân tử

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết Sở hữu chậu mai đẹp chưng tết nở vàng rực, hoa bền, lâu tàn sẽ là điều mà bất cứ…

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua Cuối năm thường là thời điểm rộn ràng nhất của thị trường hoa cảnh, đặc biệt hoa cảnh tết. Vậy…

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng Hoa cúc rất được ưa chuộng trong dịp tết, bởi chúng mang một nét đẹp mộc mạc mà giản dị…

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023?

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023? Những dịp Tết cổ truyền có thể nói không thể thiếu sự góp mặt của các loại hoa…

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới Cây xanh ngày càng được ưa chuộng lựa chọn và trở thành món quà…