Menu

Menu

Vị trí đặt cây phát tài mang đến may mắn.

Tran Thu Thao 08/09/2016

Vị trí đặt cây phát tài mang đến may mắn

Cây phát tài hay còn được gọi với các tên thông thường khác như: Phất dụ thơm, Thiết mộc lan, tên khoa học Dracaena Sanderia, là một trong những loài cây nội thất được ưa chuộng trong xu hướng hiện nay.

cây phát tài khúc

       Hình ảnh cây phát tài chậu đứng và chậu để bàn tại công ty cổ phần Sài Gòn Hoa

Vườn ươm cây phát tài

Trong cuộc sống, Tài – lộc và Công danh ngoài năng lực bản thân còn một phần nhờ đến sự may mắn. Và hầu như, ai cũng muốn may mắn đó đến với mình.

Chính vì vậy, cây Phát tài sẽ là lựa chọn hàng đầu trong việc bố trí cây nội thất bởi ngay từ tên gọi cũng đã thấy cây sẽ mang lại sự phú quý, giàu sang và may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh việc lựa chọn cây có dáng vóc đẹp thì việc tìm hiểu và lựa chọn vị trí thích hợp sẽ càng làm tăng giá trị và ý nghĩa của cây.

vườn phát tài khúc Sài Gòn Hoa

Vườn phát tài khúc Sài Gòn Hoa

  1. Một số lưu ý trong việc bố trí cây phát tài đem lại may mắn

  • Đặt cây theo hướng phong thủy tốt:

Theo chuyên gia phong thủy, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, hướng rất thích hợp để đặt cây cảnh vì nó sinh ra nhiều vượng khí. Đặt cây hướng Bắc (hành Thủy) thì sẽ giúp cuộc sống may mắn; thuận lợi; thành công. Tránh hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim).

phat-tai-thiet-moc-lan

  • Đặt cây nơi có vị trí thoáng mát, có khả năng cây hấp thụ được một phần ánh sáng tự nhiên.
  • Tránh nơi có nhiều vật dơ, có mùi, quá gần máy sưởi – máy lạnh, nơi quá bức bí, bị che chặn khí tốt
  • Gợi ý một số vị trí tốt trong nhà:

Cây nội thất – cây văn phòng

Phòng khách: được coi là tài vị (vị trí tài lộc) trong nhà. Vì vậy, việc trang trí cây phát tài cho phòng khách bên cạnh việc mang ý nghĩa phong thủy, rước tiền tài – may mắn cho gia chủ, tăng cao tính thẩm mĩ.

phat tai (6)

Phát tài chậu và phát tài để bàn đặt ở phòng khách

phat tai (4)

Hành lang: Tận dụng khoảng trống khuôn viên nhà đặt cây. Điều này nhằm tạo cảm giác thoáng mát, không gian rộng rãi hơn, đồng thời thanh lọc không khí, đem lại sức khỏe cho gia chủ.

phat tai trong noi that

Chậu phát tài góp phần tăng mảng xanh

Tiểu cảnh: Tạo điểm nhấn cho khuôn viên nhà, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà.

phat tai (1)

     Phát tài được sử dụng trong tiểu cảnh nội thất

Bàn làm việc: được đặt đúng nơi tài vị; kết hợp với chậu cây phát tài cũng sẽ giúp tăng thêm khí vượng tài rất có lợi cho sự nghiệp và công danh của chủ phòng.

phat tai (2)

Chậu phát tài để bàn làm việc

phat tai (5)

  • Gợi ý một số vị trí tốt trong văn phòng: Với hình dáng; kích thước và đặc tính sinh lí phù hợp; Phát tài dễ dàng thích nghi trong môi trường công sở. Việc mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc, tạo không gian xanh mát khiến phát tài được ưa chuộng; ưu tiên đặt ở các vị trí như bàn làm việc, kệ sách, hành lang,… tại văn phòng.

phat tai (3)

Sài Gòn Hoa

Rau trồng ban công mùa covid 19 7 ngày thu hoạch

Rau trồng ban công sau 7 ngày thu hoạch một giải pháp hữu hiệu trong mùa dịch covid 19. Mức độ nguy hiểm của virus Corona chắc không còn ai…

Giám đốc không nhận ra sân thượng tòa nhà công ty sau 5 ngày

Tạo một khu vườn nghỉ ngơi, thư giãn trên sân thượng đang trở thành xu hướng của nhiều tòa nhà công ty. Thay vì bỏ qua diện tích sân thượng…

Những Điều Bạn Nên Biết Về Cây Phát Tài Núi

Cây phát tài núi với dáng cây đẹp, thân cây uốn lượn tự nhiên; hiện là một loại cây đang rất được ưa chuộng. Với đặc tính dễ trồng và…

Vườn sân thượng hiện đại và những lợi ích thiết thực

Nhịp sống đô thị hiện đại và nhộn nhịp đôi khi biến không gian sống của con người trở nên chật hẹp hơn rất nhiều.  Áp lực công việc khiến…

Lộ diện sân vườn biệt thự trùm siêu xe bậc nhất Sài Thành

Lộ diện sân vườn biệt thự trùm siêu xe bậc nhất Sài Thành Sân vườn là không gian sinh hoạt mở phía bên ngoài ngôi biệt thự; không đơn thuần…