Vì sao cây sứ đại được trồng nhiều ở các khu nghỉ dưỡng

Vì sao cây sứ đại được trồng nhiều ở các khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng hay còn gọi khu nghỉ mát có tên tiếng Anh là Resort; là nơi phục vụ du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí. Một phần không thể thiếu trong bất kì khu resort đó chính là mảng xanh. Và một trong những loại cây bóng mát thường được các resort lựa chọn trồng nhiều nhất là cây sứ đại.

Vì sao cây sứ đại được trồng nhiều ở các khu nghỉ dưỡng

1/ Cây sứ đại mang đến vẻ đẹp thuần khiết và thanh tao

Cây sứ đại là loài cây có hoa đẹp; hoa cây sứ đại có năm cánh mềm mại, màu trắng, vàng hoặc đỏ. Các cánh hoa cuộn vào nhau như hình xoáy nước tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết; khiến con người ta phải thơ thẩn.

Cùng với vẻ đẹp tinh khôi của hoa là mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng; đem lại cảm giác dễ chịu và an nhiên đến lạ thường

Bên cạnh đó, cây hoa sứ đại còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thuần khiết, sự khởi đầu may mắn đã ăn sâu vào tiềm thức của bao người.

Ngoài ra, hoa sứ đại thường nở vào mùa hè là dịp mà nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao.

2/ Cây sứ đại loài cây bóng mát nhiều công dụng

Với vẻ đẹp của hoa cùng tán lá rộng, cây sứ đại thường được lựa chọn trồng để trang trí vừa cho bóng mát. Nó giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, sang trọng, thiêng liêng hơn; không những thế còn khiến cho môi trường thơm ngát tạo tâm thế sảng khoái cho người nhìn.

Ngoài ra, cây sứ đại còn được coi là một cây thuốc dân gian, những bộ phận của cây được sử dụng để trị những bệnh khác nhau như bệnh sốt, lở loét, tiêu đờm…

hoa sứ trắng-hoa sứ đại

Hoa sứ đại thơm có tính bình nên được sử dụng để trị ho hay thanh nhiệt rất tốt, người ta còn thường sấy khô hoa đại để là túi hương hay để chữa bệnh.

3/ Cây sứ đại có tốc độ sinh trưởng khá nhanh không tốn nhiều công chăm sóc

Cây sứ đại là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh đồng thời ít tốn công chăm sóc. Đặc biệt, cây có khả năng thích nghi được trên vùng đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng. Chỉ cần trồng cây sứ đại ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng tránh ngập úng là cây sẽ phát triển tốt.

Với những lợi ý mà cây sứ đại mang đến, và đó cũng chính là những lí do ma các khu nghỉ dưỡng thường hay chọn cây sứ đại để trồng tạo mảng xanh.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển