Ưu Điểm Của Cây Lộc Vừng

Ưu điểm của cây lộc vừng

Cây lộc vừng là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được ưa chuộng và trồng nhiều trong các khuôn viên công ty, sân vườn nhà ở hoặc các công trình khách sạn, resort….

Vây, Cây lộc vừng hội tụ được những ưu điểm gì mà được mọi người mến mộ và lựa chọn nhiều đến vậy? Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu nhé!

Những ưu điểm của cây lộc vừng:

  • Lộc vừng là loại cây thuộc một trong bốn loại cây quý: sanh, sung, tùng, lộc; mà theo quan niệm nhân gian là sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con người.
  • Cây lộc vừng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, tuổi thọ cao, phân bố rộng rãi.
  • Chúng được nhân giống bằng nhiều phương pháp khác nhau như: gieo hạt, giâm, chiết cành… rất dễ dàng. Với tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

  • Cây có dáng đẹp, tán rộng tượng trưng cho sự thịnh vượng và bình an, rất thích hợp làm cây phong thủy; trồng cây bóng mát cho sân vườn nhà; hoặc có thể làm quà tặng cho khách hàng vào dịp tân gia, lễ tết… Với những loại lộc vừng bonsai.

  • Thân của chúng xù xì, nhiều u bướu mang nét nghệ thuật mộc mạc và dân dã.
  • Lá của cây lộc vừng khá to với mặt trên xanh và bóng còn mặt dưới có màu xanh trắng với các đường gân lá rất rõ ràng. Cành nhánh sum suê thường được trồng trong sân vườn, nơi công cộng, khu đô thị, khu sinh vật cảnh…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan xanh, trang trí và làm cảnh.

  • Hoa lộc vừng có mùi thơm buông thành bức mành. Hoa lộc vừng có các màu như: màu đỏ, đỏ hồng, và trắng hồng, trông thướt tha, mềm mại, quyến rũ, tương phản với dáng mộc mạc, cũ kỹ của thân cành; càng làm nổi bật nét đẹp riêng của cây lộc vừng mới có.

Ngoài công dụng làm kiểng, đọt và lá non cây Lộc Vừng còn dùng làm rau ở các nước Đông Nam Á, nhất là Việt Nam chúng ta. Lá cây Lộc Vừng được xem như là một loại rau đặc sản chuyên dùng để ăn sống và nấu canh chua. Rễ cây lộc vừng còn được dùng làm thuốc chưa bệnh.

***Bên cạnh những ưu điểm, lộc vừng cũng có 2 yếu điểm chính:

Không tự buông rễ ở thân giống như sanh, si,…

Thường trổ bông đồng loạt, thời gian hoa nở lại ngắn nên có thời điểm Lộc vừng ra hoa đồng loạt toàn bộ, nhưng sau đó cả thời gian dài cây không ra hoa.

Trên đây là một số ưa điểm của Cây Lộc Vừng, Sài Gòn Hoa hi vọng quý khách có những thông tin thật bổ ích để lựa chọn một cây xanh bóng mát đẹp trồng sân vườn, khuôn viên nhà,…

Để biết thêm thông tin về cây lộc vừng hoặc các loại hoa cây cảnh khác; Qúy khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Fax: (028) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển