Ứng Dụng Của Máy Đo Ph Và Độ Ẩm Vào Trồng Cây Nông Nghiệp

Ứng dụng của máy đo pH và độ ẩm vào trồng cây nông nghiệp

Nhằm đảm bảo cho sự sinh trưởng của mỗi loài cây nông nghiệp. Trong đất trồng cần có độ pH và độ ẩm thích hợp với từng loại cây. Độ pH quá cao hoặc quá thấp, ngập úng hoặc thiếu nước trong đất đều không thích hợp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.

Chính vì thế, để cây trồng sinh trưởng tối ưu. Cần hàm lượng độ pH và độ ẩm thích hợp cho đất. Sài Gòn Hoa xin giới thiệu ứng dụng máy đo độ pH và độ ẩm đất. Giúp công việc của bà con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đánh giá và dự đoán tình trạng đất sớm. Qua đó giảm thiểu chi phí và thời gian khắc phục.

Ứng dụng của máy đo pH và độ ẩm đất

1/ Xác định mức tưới và thời gian

Thời gian và mức tưới cây nông nghiệp phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên như đất đai, khí hậu. Trước và sau khi tưới nước cần sử dụng máy đo pH và độ ẩm đất ghi lại kết quả. Sau đó, có những biện pháp để tùy chỉnh cho phù hợp.

DM 13 đo độ ẩm đất

Mức tưới – lượng nước cung cấp một lần cho cây nông nghiệp trên 1ha phụ thuộc vào các yếu tố:
Độ sâu tầng đất: Được tính là chiều sâu mà rễ cây hoạt động.
– Diện tích làm ẩm trên bề mặt


Do đặc điểm cây nông nghiệp có những đặc thù nhất định. Nên mức tưới tính cho toàn bộ 1ha đất trồng phải tính theo có tỷ lệ diện tích làm ẩm cho cây trồng trên 1ha.
Đối với bà con trồng cây nông nghiệp để tránh rủi ro và tăng năng suất cây trồng. Cần đảm bảo độ ẩm cho đất trồng cây.

Máy đo ẩm đất trồng Lutron PMS-714

Và để đảm bảo điều đó bà con cần sử dụng thêm máy đo pH độ ẩm đất như: máy đo ẩm đất trồng Lutron PMS-714, máy đo pH & độ ẩm đất Takemura DM-15… để xác định mức tưới và thời gian tưới nước phù hợp.

DM 13 – DM 15

2/ Xác định độ chua, độ kiềm của đất

Dùng máy đo pH và độ ẩm đất  để xác định độ pH nhằm định hướng chọn loại cây trồng. Hoặc cải tạo đất trước sao cho phù hợp với loại cây muốn trồng.

Đối với khu đất đang canh tác, chỉ số pH đất chỉ ra các tác động vào đất hợp lý, tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Một số biểu hiện trên cây trồng cũng có thể cho bạn gợi ý phải kiểm tra pH đất ngay như: Cây tăng trưởng chậm, lá vàng úa, rễ không phát triển, …

Vì vậy cần phải dùng máy đo pH và độ ẩm đất để kiểm tra thường xuyên tình trạng đất để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra đối với cây trồng nông nghiệp.

Sài Gòn Hoa

 

 

 

 

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển