Menu

Menu

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Tran Thu Thao 22/05/2018
Spread the love

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Khi nhắc đến bàng đài loan chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những con đường rợp bóng mát. Với hình dáng vô cùng uyển chuyển, bàng đài loan đã tạo nên những con đường đầy chất thơ nhưng cũng đầy năng lượng sống.

Cây Bàng Đài Loan được biết đến là một trong những loài cây bóng mát rất đổi quen thuộc; thường được trồng trên đường phố; trường học; công viên; công trình; khu du lịch… Đồng thời, chúng còn giúp giảm ô nhiễm thanh lọc không khí; giảm tiếng ồn chống xói mòn sạt lở đất và giúp cân bằng hệ sinh thái đô thị.

Vậy, trồng và chăm sóc cây bàng đài loan như thế nào cho đúng cách để chúng có thể phát huy toàn bộ khả năng vốn có mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu nhé!

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

  • Chuẩn bị cây giống

Trước tiên, nên chọn mua những cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh. Bạn có thể tự nhân giống bằng hạt, hoặc mua những cây giống chất lượng tại Sài Gòn Hoa – nơi cung cấp cây giống; cây bóng mát, cây công trình… uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Vườn ươm cây bàng đài loan

  • Cách trồng Cây Bàng Đài Loan

Hố trồng cây phải có kích thước lớn hơn bầu cây từ 15cm đến 20cm. Trước khi trồng tiến hành bón lót vào hố trồng hỗn hợp phân hữu cơ như: xơ dừa, tro trấu, phân bò… đã ủ mục.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Cây sau khi được đánh bầu và bứng tới hố trồng cần phải nhẹ nhàng đặt vào giữa hố; lấy lưới bạt hay bao tải bó bầu lại, khi đã cắt dây buộc bầu. Không được làm bầu bể, hay rễ cây bị đứt, rễ tung ra khỏi đất.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Sau khi nắn cây cho thẳng (không nghiêng vẹo, tán cây cân đối) thì đóng cọc chống cây. Thông thường là 3 cọc 1 cây, nên dùng cành tươi. Rải một lớp phân hữu cơ lên trên bầu đất rồi tiến hành lấp đất; đất lấp tới đâu thì nện chặt đất tới đó.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Chống cọc cho cây bàng đài loan

Lưu ý lượng phân bón cho cây nên vừa phải khoảng 3-5 Kg/ 1 cây (còn tùy thuộc vào kích cỡ cây và hỗ trồng)

Sau khi trồng xong nên tưới một lượng nước vừa đủ xung quanh gốc. Không nên tưới quá nhiều vì sẽ làm rễ cây mệt; khi cây mệt cây rất dễ bị úng nước và từ đó ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của cây.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Trồng cây bàng đài loan khu dân cư 

  • Cách chăm sóc Cây Bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là loại cây có nhu cầu nước vừa đủ; không nên tưới quá nhiều nước và không tưới vào những lúc nắng gắt. Thời điểm thích hợp tưới nhất là sáng sớm từ 5h -9h. Và tùy vào điều kiện thời tiết mà căn chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Nên tưới nước cho bàng đài loan vào buổi sáng

Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây định kỳ 2 lần / tháng, phân NPK khoảng 1 lần/tháng. Khi bón nên tiến hành xới nhẹ quanh gốc sau đó rải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc dễ làm cây chết. Cuối cùng tưới nước cho cây sau khi bón phân.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Phòng trừ sâu, bệnh hại: Vệ sinh và nhổ cỏ xung quanh gốc giúp phòng chống sâu bệnh hiệu quả. Nên cắt tỉa những cành hoặc chồi mọc không thích hợp. Tùy yêu cầu cụ thể mà cắt sửa tán cây theo hình dáng mỹ quan riêng.

Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028) 3720 3389 – KD:0907 892 8090906 933 720 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

3 bình luận cho “Trồng và chăm sóc cây bàng đài loan đúng cách”

  1. […] Để tìm hiểu chi tiết về cách trồng cây bàng đài loan công trình vui lòng xem tại đây […]

  2. […] Để tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây bàng đài loan, quý khách có thể xem tại: https://saigonhoa.com/trong-va-cham-soc-cay-bang-dai-loan-dung-cach/   […]

  3. […] lên tạo thành vòm đẹp mắt. Bên cạnh đó, chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh… Nên dễ tôn tạo cảnh […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lý do bạn nên chọn phân trùn quế khi trồng rau sạch tại nhà

Ngày nay, vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm hàng đầu. Việc tự trồng rau tại nhà cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình được nhiều…

Vì sao các biệt thự thi nhau trồng cây thốt nốt?

Nhắc đến cây thốt nốt, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến thứ nước uống thơm mát, giải nhiệt; cùng những món đặc sản xứ sở An Giang. Chúng gắn liền…

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh?

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh? Sân vườn của gia đình bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ chăm sóc cảnh quan không? Bạn đã…

Review 6 loại cây bóng mát trồng công trình đẹp nhất

Trồng cây bóng mát công trình được cho là việc làm cần thiết và quan trọng nhất hiện nay bởi chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người chúng…

Top 10 cây cảnh chịu nắng chuyên trồng trong sân vườn

Cây cảnh sân vườn chính là điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nhiều người lo lắng rằng những loại cây nào phát triển tốt…