Menu

Menu

Top 8 loài cây trồng viền thông dụng hiện nay

Cây trồng viền không chỉ giúp ngăn cách các diện tích khuôn viên mà còn tạo cảnh quan rất đẹp cho khuôn viên đô thị hay trong sân vườn nhà bạn. Cùng tham khảo các loại cây trồng viền được Sài Gòn Hoa tổng hợp sau đây qua bài viết: Top 8 loài cây trồng viền thông dụng hiện nay nhé!

Top 8 Loai Cay Trong Vien Thong Dung Nhat

top-8-loai-cay-trong-vien-thong-dung-nhat

Ý nghĩa cây trồng viền trong sân vườn

Trong cảnh quan sân vườn, đường viền là yếu tố quan trọng bậc nhất. Tại sao lại nói như vậy? Vì sự xuất hiện của đường viền trong cảnh quan ngoại thất có hai ý nghĩa chính:

 1. Là ranh giới phân định, cột mốc của từng khu công năng; là chiếc gạch nối chuyển tiếp giữa luống cây trồng và các công trình hạ tầng cảnh quan.
 2. Đường viền trang trí cho khuôn viên ngoại thất; làm sinh động, thu hút ánh nhìn và tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà.
Cay Trong Vien 2

Cây trồng viền thông dụng

Ngoài ra, đường viền còn có chức năng thứ yếu khác như: trồng để bảo vệ khu đất, mang lại cho cảnh quan bố cục vững chãi, trang trọng. Chúng làm tăng vẻ ngăn nắp, chỉnh chu cho một luống hoa, một khu vực trang trí.

Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

Cây trồng viền thông dụng

Top 8 loài cây trồng viền thông dụng hiện nay

1. Cây ắc ó

Cây ắc ó hay còn gọi là cây ác ó. Là loại cây thân tròn, phân cành nhiều thành bụi dày; cành non dài, màu xanh bóng, không lông. Lá mọc đối, phiến nguyên, mỏng, bóng, xanh đậm, cuống 1cm. Cụm hoa ngắn. Hoa ở nách lá, to, màu trắng.

Cay Ac O Chu

Ưu điểm: Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ giâm cành, mọc khỏe, không đòi hỏi chăm sóc. Thích hợp để tạo thành các đường viền với nhiều dạng hình học khác nhau. Ít bị sâu bệnh, sống bền.

Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

Nhược điểm: Cây cần được cắt tỉa thường xuyên để giữ được hình dáng đường viền mong muốn.

2. Cây lá trắng

Là cây thân gỗ nhỏ, phân nhánh nhiều, không lông và màu vàng nhạt. Lá có phiến dạng trái xoan, dài đến 20cm, màu xanh nhạt bóng pha màu vàng hay vàng nhạt gần như trắng rất đặc sắc. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, nhân giống dễ dàng từ giâm cành.

Cay Giong La Trang

 • Ưu điểm: Màu lá vàng nhạt sẽ tôn thêm vẻ đẹp của các loại hoa khác được trồng bên trong đường viền nếu được phối kết khéo léo. Ngoài ra, lá của cây có phiến khá lớn nên mật độ trồng không cần phải quá dày đặc. Thực tế, cây thường được trồng nhiều ở các giải phân cách hoặc bùng binh.

Cay La Trang Chieu Tim Le Ban Trong Vien

 • Nhược điểm: Cần được cắt tỉa định kỳ để giữ hình dáng mong muốn
 Cây Trồng Viền Thông Dụng

Cây trồng viền thông dụng

3. Cây mắt nai

Cây mắt nai là cây bụi nhỏ, thân mảnh, có lông xám trắng. Lá mọc đối, phiến hình trái xoan, dài 3-6 cm, đầu nhọn. Lá trồng trong mát màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi, trông rất bắt mắt.

Cay Mat Nai Vien

Cây trồng viền thông dụng

 • Ưu điểm: không đòi hỏi việc cắt tỉa quá cầu kỳ cũng có thể tạo thành đường viền đẹp.

Cay Mat Nai Trong Cong Trinh

 • Nhược điểm: không chịu được ngập úng.

4. Cây chuỗi ngọc

Cây còn có tên là Thanh quan; Rìa xanh; Dâm xanh; Chim chích; Chuỗi xanh; Chuỗi vàng.

Sở dĩ cây chuỗi ngọc có tên như vậy bởi khi hoa màu tím kết trái sẽ tạo thành từng chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp. Lá có hình răng cưa, nhỏ, màu xanh xậm hoặc xanh vàng chanh rất đẹp.

Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

 • Ưu điểm: Thân cây nếu phát triển bình thường có thể đạt độ cao 2m. Đây là đặc điểm thuận lợi vì khi trồng viền, ta có thể cắt tỉa để điều chỉnh độ cao của đường viền sao cho phù hợp với nhu cầu.
Cay Chuoi Ngoc Trong Vien Bon Cay

Cây trồng viền thông dụng

Lưu ý: Khi cây được cắt tỉa thấp thì sẽ rất ít khi cho hoa. Cây khi được trồng viền thì sẽ tạo ra một dải viền rất chắc chắn. Rất thích hợp để cắt tỉa thành các đường viền có dạng hình học khác nhau. Cây ít bị sâu bệnh và có tuổi thọ cao nên đường viền khá bền theo thời gian.

 • Nhược điểm: cây cần được cắt tỉa định kỳ để giữ được hình dáng mong muốn.

5. Cây cẩm tú mai

Cẩm tú là loại cây thân gỗ dạng bụi thấp, có hoa màu tím nhỏ ti li, mọc khỏe, nhiều chồi nên dễ cắt xén, tạo nhiều dạng.

Cay Cam Tu Mai Cay Trong Tham

Cây trồng viền thông dụng

 • Ưu điểm: Viền lá xanh điểm xuyến hoa màu tím ti li.

Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

 • Nhược điểm: cần cắt tỉa định kỳ để giữ dáng viền. Đường viền thấp do cây có thân thấp.

6. Cây hoa hồng

Những nụ hoa chúng chím nở với hương thoang thoảng, dịu nhẹ chính là điểm nổi bật của hoa hồng. Chúng dễ trồng và dễ chăm sóc trong điều kiện khí hậu của chúng ta. Bạn dễ dàng trồng chúng ở trong chậu hoặc trong bồn hoa.

 Cây Trồng Viền Thông Dụng

Cây trồng viền thông dụng

Ưu điểm: Hoa hồng có nhiều màu sắc và nhiều chuẩn loại như: hoa hồng tỉ muội, hoa hồng đổi màu, hoa hồng nhung,… Hoa hồng trồng viền quanh lối đi trong sân vườn là một cách thu hút bước chân bạn mỗi ngày đi ra vào trong khu vườn xinh xắn.

Trong Hoa Hong Nha Biet Thu

Cây trồng viền thông dụng

Nhược điểm: dễ bị tác động như: tưới nước mạnh dễ bị dập hoa; đảm bảo thương xuyên cắt tỉa.

7. Cây dâm bụt

Hay còn gọi là Bông bụt, Bông lồng đèn, Hồng bụt, Phù tang, Xuyên cân bì, Mộc cẩn, BụpCây dâm bụt

 Cây Trồng Viền Thông Dụng

Cây trồng viền thông dụng

Chúng thường được trồng làm cây cảnh tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa lớn, màu đỏ sậm nhưng ít có hương. Nhiều giống, thứ, lai được tạo ra, với màu hoa khác nhau từ trắng tới vàng và cam, hồng, đỏ tươi, với cánh đơn hay cánh đôi. Hoa dâm bụt (râm bụt), hay có tên khác là bông bụp, bông lồng đèn Cay Bong Bup Trong Hang Rao

 • Ưu điểm: nếu trồng viền thì đường viền có lá xanh điểm thêm hoa trông rất đẹp mắt. Đường viền chắc chắn, mật độ trồng không cần quá dày. Cây có thể cao trên 2m nên có thể điều chỉnh độ cao đường viền theo nhiều tỉ lệ khác nhau.
Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

Cây trồng viền thông dụng

 • Nhược điểm: cần phải chăm sóc kỹ vì cây dễ bị các loại rệp tấn công gây chết cây. Viền cũng cần được cắt tỉa thường xuyên.
Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

Cây trồng viền thông dụng

8. Cây ngũ sắc

Cây còn gọi là Trâm ổi, Hoa ngũ sắc, Trâm hôi, Tứ quý. Bông ổi là loài cây nhỏ, nhiều cành ngang, có lông và gai ngắn quặp về phía dưới. Lá hình bầu dục, nhọn, mặt lá xù xì, mép lá có răng cưa; mặt trên có lông ngắn cứng, mặt dưới lông mềm hơn; phiến lá dài 3-9cm, rộng 3-6cm; cuống lá ngắn, phía trên cuống có dìa.

Hoa Tram Oi Vang San Vuon

Cây trồng viền thông dụng

Cay Tram Oi Trong Hang Rao

Hoa không cuống, nhiều giống màu trắng, vàng, vàng cam, tím hay đỏ mọc thành bông dạng hình cầu; hoa có lá bắc hình mũi giáo. Quả hình cầu, màu đỏ nằm trong lá đài, chứa hai hạch cứng, xù xì. Ưu – nhược điểm của cây này cũng tương tự như cây hoa dâm bụt và những loại cây trồng viền khác.

Top 8 Loài Cây Trồng Viền Thông Dụng Hiện Nay

Sài Gòn Hoa chúc các bạn lựa chọn được những loại cây trồng viền như ý muốn.

*** Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…