Tiết kiệm chi phí thi công sân vườn

Nếu như trước đây, gia chủ thường tận dụng toàn bộ diện tích đất để cất nhà, thì ngày nay mọi người dần bắt đầu quan tâm hơn đến không gian sống chan hòa với thiên nhiên. Cảnh quan sân vườn đóng vai trò quan trọng trong không gian sống, nó được ví như một tấm lụa mượt mà tạo nét thanh thoát cho những khối bê tông cốt thép thô cứng của kiến trúc nhà ở, tạo không khí trong lành, tươi mát và gần gũi với tự nhiên.
cay buoi trong canh quan san vuon

Để có một khu vườn đẹp, hợp túi tiền, chủ nhà cần phải lên kế hoạch chi tiết, lựa chọn cây trồng thích hợp và theo ý thích,và  không tốn nhiều thời gian, tiền bạc để bảo trì, chăm sóc. Do đó, cần chú ý một vài điều sau:

1. Lập lộ trình thi công chi tiết

Việc đầu tư xây dựng hoặc cải tạo cho khu vườn phải lên kế hoạch rõ ràng. Nếu xác định không đủ kinh phí để thi công toàn bộ thì nên lập một lộ trình cụ thể cho dự án sân vườn của bạn. Đồng thời, chọn một đơn vị thi công có thể nắm rõ được ý muốn và kinh phí đang có để đầu tư cho cảnh quan sân vườn. Từ đó, họ sẽ triển khai hoặc tư vấn giúp bạn lựa chọn một vài phương án tối ưu nhất.

góc vào chính pa 2

2. Sử dụng loại cây phù hợp theo nhu cầu

Việc lựa chọn chủng cây trồng giúp bạn chủ động trong chi phí và quỹ thời gian chăm sóc sau này

cay tung trong san vuon

Là người bận rộn, bạn nên chọn những loại cây trồng ít tốn thời gian chăm sóc, cắt tỉa. Ưu tiên cho loại cây lá màu, cây kiểng lá thay vì chọn cây chơi hoa, cây ngắn ngày. Nếu chơi cây lấy bóng mát bạn nên lựa chọn cây thường xanh, loài cây này xanh mát và giữ nguyên màu sắc quanh năm mà không cần chăm sóc hay cắt tỉa thường xuyên.

cay la trang trong tieu canh san vuon

3. Trồng thảm cỏ trong vườn

Khi mới hoàn thiện sân vườn, thảm cỏ của bạn sẽ không được xanh mướt và dày dặn như bạn nghĩ đâu nhé !  muốn làm được điều đó, bạn phải tốn khá nhiều tiền đấy. Thay vào đó, bạn nên chọn phương án trồng cỏ theo mảng, xé nhỏ và trồng dặm. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị thi công thực hiện theo lộ trình này cho bạn.

trong co nhung

co trong san thuong

4. Tái sử dụng gạch cũ/ bê tông cho lối đi

Những lối đi lát đá trong sân vườn luôn tạo cảnh quan thiên nhiên và gần gũi, nó dẫn lối cho những bước chân chan hòa với tự nhiên. Bạn nên sử dụng những khối bê tông hay gạch tái sử dụng để lát viền lối đi thay cho các loại đá đắt tiền hay sử dụng chúng để tạo nên những phong cách ấn tượng cho lối đi trong vườn

 

Đơn giản lối đi lát gạch, bao quanh là những sắc màu ấm áp của các loại cây thường niên của mùa hè trở thành “xương sống” của khu vườn

Đơn giản lối đi lát gạch, bao quanh là những sắc màu ấm áp của các loại cây thường niên của mùa hè trở thành “xương sống” của khu vườn

vui mắt với những rìa cỏ hình răng cưa tạo cảm giác lối đi không phải là một đường thẳng tắp dẫn trực diện vào nhà

vui mắt với những rìa cỏ hình răng cưa tạo cảm giác lối đi không phải là một đường thẳng tắp dẫn trực diện vào nhà

5. Sử dụng đài phun nước bán sẵn trên thị trường

Với thời đại hàng hóa đa dạng về mẫu mã, giá thành khá rẻ thì không dại dột gì bạn phải tự thi công cho mình một đài phun nước. Ngoại trừ bạn muốn tự mình tô đắp, thi công theo phong cách bạn đã định hình trước.Với công nghệ hiện đại, nhà sản xuất còn dùng bột đá tạo ra nhiều đài phun nước trông như đá tự nhiên ,giá thành đài phun nước làm bằng bột đá sẽ thấp hơn rất nhiều so với đài phun nước bằng đá nguyên khối.

dai phun nuoc bang da trang tri canh quan

hon non bo voi dai phun nuoc trang tri san vuon

6. Chọn một công ty thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Các kỹ sư có kinh nghiệm, họ biết rõ phải làm gì để cân đối giữa nhu cầu, sở thích và kinh phí đầu tư để tư vấn cho bạn một mẫu sân vườn hợp lý nhất. Do đó, bạn dễ dàng có được công trình như ý, tiết kiệm được thời gian tìm hiểu, không phát sinh chi phí trong quá trình thi công và quan trọng là một công ty uy tín sẽ thực hiện đúng với những gì đã cam kết với bạn.

tu van thiet ke canh quan do thi

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển