Thời gian nào trong năm nên trồng cây bóng mát?

Thời gian nào trong năm nên trồng cây bóng mát?

Bạn đang có dự định trồng cây bóng mát cho sân vườn nhà mình. Nhưng không biết nên trồng loại cây bóng mát nào? Và thời gian nào trồng cây là thích hợp nhất trong năm?

Sài Gòn Hoa sẽ trả lời chi tiết những thắc mắc của bạn thông qua bài viết:

Thời gian nào trong năm nên trồng cây bóng mát?

Trước khi bạn quyết định trồng cây bóng mát cho sân vườn nhà mình. Việc đầu tiên bạn nên xác định rõ sở thích của mình là trồng cây bóng mát với mục đích thế nào?

  • Trồng cây bóng mát luôn xanh tốt quanh năm
  • Trồng cây bóng mát cho hoa đẹp
  • Trồng cây bóng mát cho quả

Bạn có thể tham khảo xem bài: Phân loại cây bóng mát

Tiếp theo đó, bạn cần lựa chọn cây bóng mát vừa phù hợp với sở thích vừa phù hợp với sân vườn của mình.

  • Bạn có thể tìm kiếm những nơi cung cấp cây bóng mát uy tín trên thị trường để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ họ; chẳng hạn như Sài Gòn Hoa qua tổng đài tư vấn: 090 180 5859 
  • Lưu ý khi lựa chọn cây: cần lựa chọn những cây bóng mát có tư chất khỏe mạnh, đồng thời phù hợp với sân vườn nhà mình.

Và cuối cùng, trồng cây bóng mát vào mùa nào trong năm thì hợp?

Thật ra thì cây bóng mát trồng vào mùa nào cũng được. Nhưng điều quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là trồng cây vào mùa nào thì cây phát triển tốt nhất. Đối với các tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam thì nên trồng cây vào mùa mưa thường là từ tháng 8 đến tháng 10.

Nên trồng vào những tháng đó là bởi vì:

  • Cây bóng mát khi mới trồng thì nước là yếu số quyết định cho sự sống của cây, nên mùa mưa là mùa rất thích hợp để trồng cây.
  • Bên cạnh đó, vào mùa mưa thì thời tiết tương đối mát mẻ, lượng ánh nắng mặt trời không quá gắt giúp lá cây không bị mất nước, không bị cháy lá.
  • Các vi sinh vật có lợi như giun đất hoạt động rất mạnh mẽ vào mùa mưa; chính vì thế làm cho đất tơi xốp và cây phát triển tốt hơn.
  • Ngoài ra, trồng cây vào mùa mưa sẽ hạn chế được việc phải tưới nước; từ đó tiết kiệm được công chăm sóc nhưng đảm bảo cây vẫn sinh trưởng.

Nên trồng cây bóng mát vào mùa mưa

Chính vì thế, khi bạn đã có nhu cầu và đủ điều kiện thì nên trồng cây vào mùa mưa; để vào mùa nắng ta có thể hưởng thụ được trọn vẹn thành quả mà chúng mang đến cuộc sống của bạn.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển