Thiết Kế Sân Vườn Cần Lưu Ý Ngũ Hành Tương Quan

Thiết kế sân vườn cần lưu ý về ngũ hành tương quan

Sân vườn là nơi thư giản, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí… cho các thành viên trong gia đình. Theo tín ngưỡng người phương đông thì một sân vườn đẹp không chỉ đáp ứng về mặt công năng mà còn hài hòa về mặt phong thủy.

Chính vì lẽ đó, khi thiết kế sân vườn cần lưu ý về ngũ hành tương quan: Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ; để lỗi nhịp phong thủy.

Sự cân đối hài hòa của ngũ hành sẽ giúp cho gia đình có được không gian sống thoải mái và bình yên. Sân vườn hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Vậy, Những lưu ý đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thiết kế sân vườn cần lưu ý về ngũ hành tương quan

 1/ Yếu tố Kim trong thiết kế sân vườn

Các loại cây có vòm, tán lá rộng, và các khối hình cong tròn, hình vòm, cây có hoa trắng nhỏ... trong vườn cũng đều mang dáng dấp của hành Kim.

cay ngoc lan ta

Có thể vận dụng yếu tố Kim thiết kế hai bên lối đi để tạo ra cảm giác ấm cúng và sinh động; làm cho tâm trạng của mọi người hưng phấn, dễ chịu hơn.

Bạn có thể trồng tại lối dẫn sân vườn, những loại cây mang dáng dấp của hành Kim như: Mai vạn phúc, cây hoa ngọc lan, cây trúc bách hợpcây Tùng tán….

2/ Yếu tố Mộc trong thiết kế sân vườn

Tất cả các loài cây xanh, hoa cỏ điều thuộc hành Mộc. Ngoài ra các vật thể trang trí như: bàn ghế bàng tre nứa, bằng gỗ; hàng rào bằng gỗ, giàn leo bằng gỗ… đều thược hành Mộc.

Trong sân vườn thì yếu tố cây xanh, hoa cỏ luôn giữ vị trí thống lĩnh. Tuy nhiên, về hình dáng và màu sắc của chúng có thể gợi đến một hành khác.

Cho nên, những loài cây được xem thuộc hành Mộc thường có lá xanh quanh năm và mọc um tùm. Như: cây lộc vừng, cây giáng hương, cây xoài, cây phát tài, cây trà xanh,…

3/ Yếu tố Hỏa trong thiết kế sân vườn

Những cây có hình dáng đâm thẳng lên phía trên, cây có lá kim như cây thông, trắc bách điệp

Hoặc những cây có hoa màu đỏ: Cây osaka đỏ, cây trang sen, cây hoa hồng

cay co tong duoi luon

Cây có lá màu đỏ hoặc đốm đỏ:Cô tòng, trạng nguyên

Cây có dạng tháp: hồng lộc

=> Tất cả các cây trên đều thuộc hành Hỏa.

Những cây thuộc hành quả thường rất khác biệt so với các hành khác. Nên khi thiết kế sân vườn cần lưu ý để tạo nên sự hài hòa. Nếu thái quá sẽ làm cho sự nóng nảy bùng phát. Mang lại cảm giác bực bội cho các thành viên trong gia đình. Từ đó, kéo theo nhiều thứ không tốt cho phong thủy.

Điều này không chỉ làm cho không gian trở nên âm khí nặng mà còn không được coi là không gian thư giãn như ý định ban đầu của gia chủ.

4/ Yếu tố Thủy trong thiết kế sân vườn

Khị nhắc đến hành Thủy chúng ta sẽ nghĩ ngày đến yếu tố nước. Nước mang đến năng lượng và sự luân chuyển tuần hoàn, thu hút vạn vật.

Nước tượng trưng cho tài lộc, ở đâu có nước thì nơi đó sẽ có tiền.

Trong thiết kế sân vườn tương ứng với Thủy gồm những kiến trúc liên quan đến nước như hồ bơi, đài phun nước, hồ nước, thiết kế thác nước,…

Cây xanh tương ứng với Thủy bao gồm các loại cây có sắc xanh ngả đen. Như: kim ngân, thủy cúc

5/ Yếu tố Thổ trong thiết kế sân vườn

Hành thổ trong sân vườn đuợc dẫn dắt theo các lối đi hoặc Đất. Thổ chính là hành chứa đựng mọi thứ trên quả đất này và trong vườn nó sẽ là nền tảng dẫn dắt cho khí lưu thông.

Vật trang trí sân vườn tượng trưng cho Thổ gồm: gạch, đá và những lối đi lát gạch. Chòi nghỉ tượng trưng cho Thổ có hình vuông và mái bằng.

Cây cảnh tượng trưng cho Thổ gồm các loại cỏ có vị thanh ngọt, như: Hương Thảo,  Sao Nhái, Chuông Vàng…

Trong sân vườn có sự tương quan về mặt ngũ hành; không chỉ mang lại một không gian sống thoải mái, cân đối hài hòa cho chúng ta; Mà còn góp phần đưa con người đến gần và hòa nhập với thiên nhiên. Mang lại bầu không khí trong lành và tươi sáng.

Hãy nhớ khi Thiết kế sân vườn cần lưu ý về ngũ hành tương quan nhé! 

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển