Tasmania – những vườn hoa nở rộ mang đến cảnh đẹp mê đắm lòng người

Hãy đến thăm Tasmania từ Tháng 9 đến Tháng 11 khi những vườn hoa nở rộ mang đến cảnh đẹp mê đắm lòng người và những danh thắng lịch sử. Mở rộng vòng tay với nhiều nền văn hóa và ôm trọn hàng trăm bông hoa tulíp tại Lễ Hội Hoa Mùa Xuân ở Hobart, hay lang thang trong những khu vườn rộng lớn ở Huonville và Richmond. Ngắm những cây du và cây sồi do tù nhân trồng ở Khu Cang Port Arthur lịch Sử. Đi bộ giữa những cây thủy tiên hoa vàng trong hẻm núi Cataract Gorge ở Launceston và những khu vườn rực rỡ nằm ở đông bắc Tasmania. Tham gia hội hoa tulip ở Wynyard và ngắm cảnh hoa tulip nở rộ trên Table Cape.

table-cape-tulip-farm-2

Bắt đầu hành trình đi bộ vào đường hoa ở Lễ Hội Hoa Mùa Xuân đến Khu Vườn Bách Thảo Hoàng Gia Tasmanian của Hobart vào cuối tuần trong Tháng Mười. Đó la một ngày lễ của mùa xuân và của nền văn hóa đa dạng của Tasmania.  Giữa vô số hoa tulíp, du khách sẽ thấy một ngày hội của ẩm thực, khiêu vũ và âm nhạc. Hãy thưởng thức hương vị mùa xuân trong khi bàn luận về bộ sưu tập các món ăn.  Sau đó, tham gia một chuyến đi qua những công viên sạch sẽ và những khu vườn chủ đề hay tham gia một lớp học về cách làm vườn với một chuyên gia địa phương.

Đi theo mùi thơm của hoa trong một chuyến đi ngắn về phía nam tới Huonville, trên con Sông Huon hiền hòa.   Quá nửa táo Tasmania đã được sản xuất tại đây cùng với mơ, mận, cherry và lê.  Lái xe ngang qua những vườn cây ăn quả phủ đầy hoa, khám phá những khu vườn tư nhân và ăn trưa trên Sông Huon.  Về phía bắc, ở Richmond lịch sử, du khách có thể thực hiện một chuyến tham quan các khu vườn trước khi đi bộ ngang qua cây cầu xưa nhất của Úc và đứng trong phòng giam của nhà tù lâu đời nhất của nó.

Du khách có thể liên tưởng Port Arthur với thời kỳ của các tù nhân hơn là với hoa, nhưng thực tế thì vườn và công viên là một trong những điểm giải trí chính của nơi này.  Rất nhiều ngôi nhà bằng gạch đã bị xói mòn theo thời gian nhưng những cây sồi, cây du do bàn tay của tù nhân trồng nên vẫn đứng vững.  Lang thang qua những Khu Vườn gọn gàng của Chánh Phủ, bước vào trong khu vườn Commandant’s Garden đã được tái tạo vào thập niên 1850 và thăm những vườn hoa và cây trái có từ đầu thế kỷ 20 ở Trentham Cottage.  Hãy tìm ra một đoạn của lịch sử của chính mình trong vườn ươm, nơi hạt giống từ những cây của thế kỷ 19 được đưa ra chào bán từ tháng 11 đến tháng 1.  Sau Port Arthur, hãy đến Highcroft gần đó, nơi du khách có thể thả bộ ngang qua những cánh đồng mẫu đơn nở rộ.

Hoa mùa xuân không chỉ khoe sắc ở một phía của đảo, du khách sẽ tìm thấy nhiều khu vườn nữa trong và xung quanh Launceston trong vùng tây bắc của bang.  Trong vùng hoang dã của Cataract Gorge nằm trong nội thành của Launceston, những khu vườn 1896 chào mời du khách vào thăm những con đường đi bộ đầy hoa thủy tiên vàng, những khu đất để dã ngoại, một nhà trình tấu nhạc, các cuộc đi dạo trên đỉnh núi và những cây khổng lồ và đẹp lạ lùng.

Về phía đông bắc, những con đường mòn của những người yêu vườn đưa du khách từ Scottsdale đến Branxholm.giữa những khu vườn mở.  Hãy đi bụi, đến thăm một vườn ươm, những khu vườn hồng và những khu vườn nông thôn nom giống như công viên.  Đến thăm đồn điền trồng cây cải hương lớn nhất và lâu đời nhất ở Nabowla và xem 4.000 hoa hồng trong vườn hồng ở Longford.

Du khách sẽ thấy nhiều lễ hội hoa tulíp hơn nữa ở Wynyard nằm về phía tây bắc của Launceston.  Lễ hội hoa tulíp được tổ chức từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 là ba tuần lễ vui chơi cùng chủ đề hoa.  Hãy tìm những khu vườn đỗ quyên, chờ xem bắn pháo hoa qua Sông Inglis và dự tiệc cốc tại “Tulips at Twilight cocktail party”.   Xem tulíp mùa xuân làm khách danh dự tại Table Cape gần đó.  Ghé thăm thị trấn chuyên cắt tỉa cây cảnh ở Railton và đi lạc trong các mê cung của những hàng rào gần Sheffield.

Từ phía nam đến phía bắc đảo, du khách sẽ ưa thích cách thức mà những khu vườn xuân hoa nở rộ ở Tasmania mang lại sắc màu cho một môi trường vốn đã quyến rũ.

Hành trang du lịch cần thiết:

1.Lều
2.Túi ngủ
3.Đèn, đèn pin
4.Đồ nấu ăn
5.Một bộ sơ cấp cứu cơ bản
6.Quần áo
7.Áo mưa nhẹ và ô che loại gập bỏ túi
8.Giầy du lịch chuyên dụng
9.Mũ đội đầu
10.Máy ảnh, ống kính, phim (nếu dùng máy phim), máy quay phim.
11.Pin cho máy ảnh,máy quay phi
12.Chân máy ảnh,máy quay phim
13.Ống nhòm
14.Điện thoại di động
15.Máy định vị GPS và các máy móc liên quan
16.Các loại ổ cắm,dây cắm để sạc pin các đồ điện tử
17.Phích cắm đa năng thích hợp với nhiều loại ổ cắm và dòng điện.
18.Sổ tay cá nhân
19.Bút chì,bút bi
20.Khăn giấy gói ( tissue )
21.Khăn lau mặt ướt loại bỏ túi ( wet tissue)
22.Đồ ăn vặt
23.Đồ vệ sinh cá nhân
24.Bật lửa,nến đốt
25.Hộp may

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


2 bình luận trên “Tasmania – những vườn hoa nở rộ mang đến cảnh đẹp mê đắm lòng người

  1. […] số những loài hoa xinh đẹp trong vườn hoa của thế giới tự nhiên, có lẽ hiếm có loài hoa nào lại phong phú, tập hợp quanh mình nhiều họ, nhiều […]

  2. […] số những loài hoa xinh đẹp trong vườn hoa của thế giới tự nhiên, có lẽ hiếm có loài hoa nào lại phong phú, tập hợp quanh mình nhiều họ, nhiều […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển