Tạo cảnh quan xung quanh hồ bơi trong sân vườn

Nếu bạn may mắn được sở hữu một hồ bơi trong sân vườn của mình thì hẳn bạn biết được nó có thể đem lại niềm vui thích như thế nào.

Để niềm vui thích ấy được nhân nên, thì bạn hãy tận dụng cơ hội tạo thêm cảnh quan, vật dụng cho patio và trang trí khu vực để có thể thể biến hồ bơi và khu vực patio thành một ốc đảo riêng tư.

Những ý tưởng của việc tạo cảnh quan xung quanh hồ bơi là vô tận; chúng phản ánh phong cách giải trí của bạn và tạo nên cá tính riêng cho bạn.

Những ý tưởng tạo cảnh quan cho hồ bơi ở vườn sau được hình thành trong một thiết kế để biến hồ bơi  và khu vực patio nhà bạn trở thành một nơi trú ẩn riêng tư của mình, ẩn mình ở phía bên phải cánh cửa sau.

Tuy nhiên, để hoàn thành được ý tưởng này, bạn cần có một kế hoạch – kế hoạch tạo cảnh quan.

Hai đặc tính “cảnh quan cứng” tạo ra những kết quả ấn tượng trong một khu vực hồ bơi chính là ánh sáng và gạch hoặc vật liệu lát nền tạo cảnh quan.

patio cho ho boi

Cảnh quan xung quanh hồ bơi

Đối với một số hồ bơi, thì cảnh quanh xung quanh nó dường như khá nhàm chán hay lộn xộn. Để khoác cho patio, hồ bơi một chiếc áo thật đẹp thì nên trồng thêm cây cảnhcây hoa xung quanh nó.

Các cây được trồng trực tiếp trên đất tạo một bố cục lâu dài hơn. Hãy đặt những bậc đá hay hòn đá trang trí giữa những cây hoa. Lớp phủ cũng là một cách hay khác để ngụy trang cho những bụi bẩn phiền toái trong và xung quanh khu vực hồ bơi.

cay cau vang trong san vuon

Các cây được trồng trong chậu gốm trang trí có thể được di chuyển xung quanh. Thực tế là cần có một “phòng” được tạo ra khi giải trí ngoài trời.

Nếu bạn là người thực sự yêu thích được ở ngoài trời và dành nhiều thời gian ở ngoài trời cũng như trong nhà, thì chẳng có lý do gì mà bạn không thể trang trí nó giống như trang trí một phòng ở trong nhà và thậm chí có cả âm thanh nữa.

Cây trồng tạo cảnh quan quanh hồ bơi

Cần phải suy nghĩ và cân nhắc việc trồng thêm cây trong khu vực hồ bơi. Ví dụ, một hồ bơi  trên mặt đất thì việc tạo cảnh quan có thể tính đến những loại cây được trồng trong bồn hoa.

Ý tưởng thiết kế này là để làm cho khu vực này thu hút hơn mà không phải cần thêm nhiều công chăm sóc. Sự thật là một số loại cây có thể xinh đẹp nhưng lại cũng gây phiền toái. Chúng có thể làm rụng lá hoặc rơi những cánh hoa, gây ra vấn đề cho khu vực trồng.

Ở khu vực hồ bơi, hãy tránh xa những loại cây:

Khi những chiếc lá hay những cánh hoa rơi bên cạnh hoặc vào trong hồ bơi  hay thềm hồ, chúng có thể gây ra sự bừa bộn và bẩn.

Về màu sắc, hãy thử một số loại cây được trồng trong chậu như cúc bảy màu vì chúng có thể giữ được những cánh hoa và lá của mình trong khoảng thời gian dài không bị rụng sớm.

Vì khu vực hồ bơi nhận nhiều ánh sáng mặt trời nên tùy thuộc nơi bạn sống mà những loại cây khác có thể được lựa chọn trồng để tạo cảnh quan hay được sử dụng như những cái cây để chậu đặt xung quanh hồ bơi. Chẳng hạn như cây Ti (cây huyết dụ), cây khổ sâm – với những chiếc lá màu sắc của chúng; cây hoa giấy cần được chú ý chăm sóc, hay một số loại cây có gai khác. Cây chà là cảnh (Phoenix roebelenii) được trồng trực tiếp xuống nền đất hay trong chậu hoa cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác.

Dù bất cứ loại cây nào bạn đặt gần hồ bơi cũng cần lựa chọn cẩn thận.

trong cay quanh ho boi

Vị trí đặt vật dụng patio

Dường như đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng với việc chú ý đặt vị trí cẩn thận cho mỗi vật dụng thì nó có thể tạo sự khác biệt lớn cho hình ảnh của cảnh quan hồ bơi  (cũng giống như vật dụng trong nhà).

Những bức tượng sân vườn, cây trồng trong chậu, nến, và thậm chí là những chiếc gối ở trên đồ dùng cũng sẽ tạo một không gian ấm cúng và thu hút. Vị trí cất giữ đồ dùng cũng rất cần được chú ý.

mai che ho boi

Mái che cho hồ bơi

Nếu hồ bơi nhà bạn ở một khu vực mở, bạn có thể quyết định tạo một một mái che trên patio hay khu vực thềm để tạo một không gian tuyệt hơn để giải trí ngoài trời vào những chiều đầy nắng nóng.

Bằng việc lắp đặt một mái lều hay mái che đơn giản, bạn có thể đảm bảo tất cả những kế hoạch vui chơi ngoài trời của mình sẽ không bị phá vỡ vì thời tiết xấu.

mai che cho ho boi

Hàng rào và cổng

Sự cần thiết trong việc tạo cảnh quan rất quan trọng nữa đó là độ an toàn của hồ bơi; điều này cũng cần thiết cho khu vực sân sau. Có một hàng rào quanh hồ bơi với chiếc cổng được khóa quanh khu vực hồ luôn là một thước đo an toàn tốt (hầu hết cộng đồng đều cần chúng).

Điều này thực sự cần thiết nếu nhà bạn có trẻ em. Có nhiều phong cách và lựa chọn hàng rào tạo sự an toàn cho hồ bơi trên thị trường.

Cũng cần có một phong cách và màu sắc phù hợp với cảnh sắc trang trí ngôi nhà bạn.

patio ho boi

Tính riêng tư– điều cần thiết cho hồ bơi

Tính riêng tư đóng một vai trò quan trọng khi lựa chọn tạo cảnh quan và sở hữu một hồ bơi. Hàng rào cao với những thanh gỗ xếp khít nhau sẽ tạo một cảm giác có không gian riêng tư cho bạn và gia đình khi lang thang quanh hồ bơi và khi đang đắm mình trong hồ bơi ở sân sau nhà bạn.

tinh rieng tu của ho boi

Không gian lưu giữ đồ dùng

Bất cứ ai sở hữu một hồ bơi đều biết là có nhiều hóa chất và vật dụng cần phải lưu giữ. Bạn sẽ cần một không gian để lưu giữ những chiếc ghế tắm nắng, phao bơi hay đồ chơi. Tạo cảnh quan có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc “dấu” đi khu vực và thùng cất giữ đồ.

Có nhiều thiết kế và ý tưởng bạn có thể lựa chọn cho khu vực hồ bơi nhà bạn đẹp mắt hơn. Bạn không cần phải sử dụng những đồ nhựa thông thường để cất giữ đồ vật.

canh quan quanh ho boi

Tạo cảnh quan và hồ bơi là phải song hành cùng nhau. Dành thời gian để tạo một không gian riêng cho bạn và gia đình có thể tạo cơ hội để tận hưởng sự hứng thú ở những thời điểm khác và có được nhiều kỷ niệm khác nhau mà có thể bạn chẳng thể được trải nghiệm thêm một lần nào nữa.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển