Menu

Menu

Tạo cảnh quan xung quanh hồ bơi trong sân vườn

Vy Huynh Thi Kim 16/09/2014
Spread the love

Nếu bạn may mắn được sở hữu một hồ bơi trong sân vườn của mình thì hẳn bạn biết được nó có thể đem lại niềm vui thích như thế nào. Để niềm vui thích ấy được nhân nên, thì bạn hãy tận dụng cơ hội tạo cảnh quan xung quanh hồ bơi trong sân vườn. Những ý tưởng của việc tạo cảnh quan xung quanh hồ bơi là vô tận; chúng phản ánh phong cách giải trí của bạn và tạo nên cá tính riêng cho bạn.

Tuy nhiên, để hoàn thành được ý tưởng này, bạn cần có một kế hoạch – kế hoạch tạo cảnh quan.

Hai yếu tố quan trọng để có một cảnh quan hồ bơi ấn tượng là ánh sáng và gạch hoặc vật liệu lát nền.

patio cho ho boi

Cảnh quan xung quanh hồ bơi

Đối với một số hồ bơi, thì cảnh quanh xung quanh nó dường như khá nhàm chán hay lộn xộn. Để hồ bơi thêm sinh động và đẹp mắt nên trồng thêm cây cảnhcây hoa xung quanh nó.

Các cây được trồng trực tiếp trên đất tạo một bố cục lâu dài hơn. Hãy đặt những bậc đá hay hòn đá trang trí giữa những cây hoa. Lớp phủ cũng là một cách hay khác để ngụy trang cho những bụi bẩn trong và xung quanh khu vực hồ bơi.

cay cau vang trong san vuon

Các cây được trồng trong chậu gốm trang trí có thể được di chuyển xung quanh.

Nếu bạn là người thực sự yêu thích và dành nhiều thời gian ở ngoài trời cũng như trong nhà; thì chẳng có lý do gì mà bạn không thể trang trí nó giống như một phòng ở trong nhà.

Cây trồng tạo cảnh quan quanh hồ bơi

Cần phải suy nghĩ và cân nhắc việc trồng thêm cây trong khu vực hồ bơi. Ví dụ, một hồ bơi trên mặt đất thì việc tạo cảnh quan có thể tính đến những loại cây được trồng trong bồn hoa.

Ý tưởng thiết kế này là để làm cho khu vực này thu hút hơn mà không phải cần thêm nhiều công chăm sóc. Một số loại cây trồng rất đẹp, nhưng rụng nhiều hoa và lá làm bẩn nước hồ.

Ở khu vực hồ bơi, hãy tránh xa những loại cây:

Về màu sắc, hãy chọn những loại hoa như cúc bảy màu vì chúng rất lâu tàn.

Vì khu vực hồ bơi nhận nhiều ánh sáng mặt trời nên tùy thuộc nơi bạn sống mà những loại cây khác có thể được lựa chọn trồng để tạo cảnh quan hay được sử dụng như những cái cây để chậu đặt xung quanh hồ bơi. Chẳng hạn như cây Ti (cây huyết dụ), cây khổ sâm – với những chiếc lá màu sắc của chúng; cây hoa giấy cần được chú ý chăm sóc, hay một số loại cây có gai khác. Cây chà là cảnh (Phoenix roebelenii) được trồng trực tiếp xuống nền đất hay trong chậu hoa cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác.

Dù bất cứ loại cây nào bạn đặt gần hồ bơi cũng cần lựa chọn cẩn thận.

trong cay quanh ho boi

Vị trí đặt vật dụng patio

Dường như đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng với việc chú ý đặt vị trí cẩn thận cho mỗi vật dụng thì nó có thể tạo sự khác biệt lớn cho hình ảnh của cảnh quan hồ bơi  (cũng giống như vật dụng trong nhà).

Những bức tượng sân vườn, cây trồng trong chậu, nến, và thậm chí là những chiếc gối ở trên đồ dùng cũng sẽ tạo một không gian ấm cúng và thu hút. Vị trí cất giữ đồ dùng cũng rất cần được chú ý.

mai che ho boi

Mái che cho hồ bơi

Nếu hồ bơi nhà bạn ở một khu vực mở, bạn có thể quyết định tạo một một mái che trên patio hay khu vực thềm để tạo một không gian tuyệt hơn để giải trí ngoài trời vào những chiều đầy nắng nóng.

Bằng việc lắp đặt một mái lều hay mái che đơn giản, bạn có thể đảm bảo tất cả những kế hoạch vui chơi ngoài trời của mình sẽ không bị phá vỡ vì thời tiết xấu.

mai che cho ho boi

Hàng rào và cổng

Một điều rất quan trọng nữa là sự an toàn của hồ bơi; điều này cũng cần thiết cho khu vực sân sau. Có một hàng rào quanh hồ bơi với chiếc cổng được khóa quanh khu vực hồ luôn là một thước đo an toàn tốt (hầu hết cộng đồng đều cần chúng).

Điều này thực sự cần thiết nếu nhà bạn có trẻ em. Có nhiều phong cách và lựa chọn hàng rào tạo sự an toàn cho hồ bơi trên thị trường.

Cũng cần có một phong cách và màu sắc phù hợp với cảnh sắc trang trí ngôi nhà bạn.

patio ho boi

Tính riêng tư– điều cần thiết cho hồ bơi

Tính riêng tư đóng một vai trò quan trọng khi lựa chọn tạo cảnh quan và sở hữu một hồ bơi. Hàng rào cao với những thanh gỗ xếp khít nhau sẽ tạo một cảm giác có không gian riêng tư cho bạn và gia đình.

tinh rieng tu của ho boi

Không gian lưu giữ đồ dùng

Bất cứ ai sở hữu một hồ bơi đều biết là có nhiều hóa chất và vật dụng cần phải lưu giữ. Bạn sẽ cần một không gian để chứa những chiếc ghế tắm nắng, phao bơi hay đồ chơi. Tạo cảnh quan có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc “dấu” đi khu vực cất chúng.

Có nhiều thiết kế và ý tưởng bạn có thể lựa chọn cho khu vực hồ bơi nhà bạn đẹp mắt hơn. Bạn không cần phải sử dụng những đồ nhựa thông thường để cất giữ đồ vật.

canh quan quanh ho boi

Tạo cảnh quan và hồ bơi là phải song hành cùng nhau. Dành thời gian để tạo một không gian riêng cho bạn và gia đình có thể tạo cơ hội để tận hưởng sự hứng thú ở những thời điểm khác và có được nhiều kỷ niệm khác nhau mà có thể bạn chẳng thể được trải nghiệm thêm một lần nào nữa.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859 – Hotline: 090 789 2809 

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh?

Vì sao phải chăm sóc cắt tỉa định kì cho cây cảnh? Sân vườn của gia đình bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ chăm sóc cảnh quan không? Bạn đã…

Xu hướng thiết kế hồ cá sân vườn biệt thự năm 2020

Ngày nay, đa phần những phong cách trang trí sân vườn biệt thự hiện đại đều có xu hướng lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của thiên nhiên; hay nói…

Thiết kế sân vườn biệt thự cần lưu ý gì về phong thủy?

Sân vườn biệt thự ngoài đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ; nét đặc sắc, màu sắc và phong cách riêng biệt; cần đảm bảo các yếu tố về…

Xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự năm 2020

Xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự năm 2020 Như thế nào là một ngôi biệt thự đẹp??? Là một ngôi biệt thự không chỉ đẹp ở phần nội…

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào? ***Tìm hiểu về cây sứ đại Cây sứ đại thuộc họ Trúc Đào (Apocynacecea), lá dài, to và dày, mọc…