Tác dụng của phân bón Humic Acid Powder đối với các loại đất trồng

Phân Hữu Cơ Humic Acid Powder chứa đến 95% Axit humic, bắt nguồn từ than đáBột axit humic hữu cơ  là chất điều hòa đất có thể tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Bột axit humic hòa tan được 100%  nên được trộn kỹ với nước để tạo ra sản phẩm humic lỏng. Dung dịch hữu cơ tạo thành tương thích với nhiều loại phân bón và vi chất dinh dưỡng.

phan humic 95

Khi bón phân này vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh. Nếu được hấp thu trực tiếp qua lá chúng sẽ giúp tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Cường độ quang hợp mạnh cây sẽ sinh trưởng nhanh. Ngoài ra, axit humic trong phân hữu cơ Humic Acid Powder còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn…

bon phan humic

phan bon acid humic

pha phan bon humic

Với mỗi loại đất trồng khác nhau, phân humic có tác dụng lên cấu trúc đất, cải thiện thành phần dinh dưỡng trong đất. Cụ thể như sau:

1. Đối với đất cát nhẹ:

Trong đất ít mùn, chất hữu cơ có chứa Axit humic phủ lên các hạt cát, làm tăng khả năng trao đổi cation (CEC), và làm tăng khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng và nước của đất.

dat set

Trong đất cát nhẹ, chất dinh dưỡng, đặc biệt nitơ, thường sẽ được rửa trôi trong đất cát. Tuy nhiên, với khi có các hoạt chất chứa humic trong phân bón sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng ngấm vào trong nước ngầm và thay vào đó giữ chất dinh dưỡng trong đất, cung cấp cho cây trồng.

phan-tu-axit-humic-giu-dinh-duong

2. Đối với đất sét nặng.

Các chất hữu cơ và axit humic trong phân bón làm thoáng đất đặc và cải thiện cấu trúc đất. Nước, oxy, chất dinh dưỡng và rễ có thể dễ dàng hơn thâm nhập vào đất.

hinh anh phan humic

3. Đối với đất giàu Mùn

Axit humic trong phân bón sẽ tạo ra một cấu trúc đất khỏe mạnh với việc lưu thông không khí và nước, cải thiện khả năng trao đổi cation, đất đa dạng sinh học cho phép vi sinh vật có lợi phát triển. Chất dinh dưỡng được giữ lại trong đất và vẫn sẵn sàng cho sự hấp thu của cây trồng.

 

dat mun

phan humic tac dong len dat trong

4. Cải thiện pH của đất

Các hoạt chất trong phân bón (Axit humic và các hoạt chất điều tiết độ pH) sẽ tạo ra một hệ đệm pH ổn định, ít bị thay đổi, trung tính hơn và làm tăng khả năng hòa dinh dưỡng vào đất giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

tải xuống

Hình bên phải: Ảnh hưởng của khả năng trao đổi cation đất với việc bổ sung các axit humic (dinh dưỡng được giữ lại trong cấu trúc đất giàu axit humic)

Đồng thời, phân bón hữu cơ Humic Acid Powder còn giúp:

+ Đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt giống
+ Cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh
+ Làm thức ăn vi khuẩn có ích trong đất
+ Cải thiện sinh lý học thực vật
+ Giảm độ mặn vượt quá trong đất
+ Nâng cao khả năng giữ dinh dưỡng của đất
+ Giảm căng thẳng môi trường
(hệ đệm giúp pH ổn định)

tuoi phan humic cho cay an trai

phan humic acid power

Xem thêm chi tiết sản phẩm : Phân bón hữu cơ humic acid powder 

Sài Gòn Hoa 

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Tác dụng của phân bón Humic Acid Powder đối với các loại đất trồng

  1. viết:

    đen đen mà công dụng dữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển