Sài Gòn rực rỡ sắc hoa khi hè về

Vào những ngày hè trên mọi ngả đường đều bừng lên sắc đỏ, sắc tím của phượng vĩ bằng lăng. Nhưng thấp thoáng đâu đó trên các con phố có một màu vàng dịu êm của hoa bò cạp vàng. Khi hoa bò cạp vàng bắt đầu phai nhạt sắc hương cũng là lúc hoa phượng vĩ và bằng lăng nở rộ. Vào khoảng tháng 3, cùng với phượng và bằng lăng, hoa bò cạp vàng  làm rực rỡ thêm sắc màu mùa hè.

hoangyen22-941697-1368174224_500x0

Tuy bò cạp vàng hoa có thể nở hoa quanh năm, nhưng mùa kết chùm đung đưa theo gió, ra hoa đồng loạt chính là vào tháng 3 và tháng 4. Khi mai vàng đã nở những bông hoa cuối cùng, cúc vàng, vạn thọ cũng đã khô cánh thì đó cũng là mùa bò cạp vàng khoe sắc.

hoa bo cap vang

Tháng 3, tháng 4 chính là mùa của hoa bò cạp vàng. Loài hoa vàng rực này còn có cái nhiều tên kiêu sa là muồng hoàng yến, Osaka, muồng hoàng hậu, bò cạp nước, lồng đèn, lan miên, mai dây, mai nở muộn… Bò cạp vàng cũng nở rộ vào mùa hè. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ.

bo cap vang tren loi di

Ở Sài Gòn, bò cạp vàng có nhiều ở đường Đàm Thuận Huy, Tân Hương, Lê Lư (Q.Tân Phú), đường Cao Lỗ (Q.8), những con đường nhỏ quanh trường đại học Công nghệ Sài Gòn (Q.8)…

cay phuong vi cay hoa dep

Cứ mỗi độ tháng 5 về, từng góc phố, từng con đường lại ngập tràn sắc đỏ của hoa phượng. cây Phượng rực một màu đầy sức sống mãnh liệt khiến cho lòng người không khỏi bồi hồi, náo nức nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường.

images11006_hoaphuong156

Hoa bằng lăng tím lại nở rộ nhất vào tháng 5, 6 – đầu mùa mưa, với từng chùm hoa tím mang đến bao kỉ niệm mơ mộng. Bằng lăng cho bóng mát và hoa đẹp nên được trồng làm hoa cảnh. Ngoài hoa tím, loài này còn có hoa các màu đậm, lợt trắng, hồng, đỏ, tím,… Cuối thu, nhiều giống cũng rụng lá vàng, lá đỏ như cây phong xứ lạnh.

bang lang tim

Hoa có màu tím hồng rực rỡ, cây thường được trồng ven đường. Vì thế, cứ khi nào tháng 5 đến, hoa bằng lăng lại có dịp nở rộ hai bên đường đi đẹp vô cùng. Không ít người thích ngồi dưới tán cây hóng mát Tháng Năm về gọi cả một mùa bằng lăng tím rực rỡ tỉnh giấc, khoe sắc trên bầu trời, đẹp đến ngỡ ngàng đặc biệt vào những ngày hè rực lửa.

bang lang doc loi di

bang lang tren duong

Có thể bắt gặp sắc tím bằng lăng trên đại lộ đông tây (quận 2) Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh (quận Tân Phú), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Cộng Hòa (Tân Bình), Phan Văn Trị (Gò Vấp)…

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển