Những lưu ý khi đóng gói mặt hàng cây hoa cảnh

Những lưu ý khi đóng gói mặt hàng cây hoa cảnh

Mặt hàng cây hoa cảnh là một trong những mặt hàng khó vận chuyển nhất. Để hoa cây cảnh luôn tươi và đảm bảo khi đến tay khách hàng thì khâu đóng gói mặt hàng này là vô cùng quan trọng.

Đóng gói các sản phẩm cây hoa cảnh

Vậy khi đóng gói mặt hàng cây hoa cảnh cần quan tâm đến những điều gì??? Hãy cũng cùng Sài Gòn Hoa điểm qua một số lưu ý khi đóng gói mặt hàng này nhé!

Những lưu ý khi đóng gói mặt hàng cây hoa cảnh

***Những yêu cầu chung khi đóng gói mặt hàng cây hoa cảnh 

  • Cố định hàng hóa bên trong thùng chứa; vì cây hoa cảnh có thể được xếp theo nhiều hướng khác nhau không nhất thiết phải tuân thủ theo hướng mũi tên giống như các mặt hàng khá.
  • Bảo vệ cây hoa cảnh tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp; để bảo vệ trước các điều kiện thời tiết. Bởi vì có thể trong quá trình vận chuyển giao hàng tại nơi nhận không phải lúc nào thời tiết cũng thuận lợi.

  • Để tránh tình trạng rò rỉ hoặc chảy nước; thùng phải đủ cứng, không bị ẩm mục; hạn chế biến dạng trong quá trình vận chuyển.

  • Dán nhãn gửi hàng ở mặt trên của thùng chứa để tăng khả năng vận chuyển đúng chiều ưu tiên.
  • Đảm bảo kiện hàng tuân thủ đúng các quy định pháp luật hiện hành đối với việc vận chuyển cây hoa cảnh.

*** Chuẩn bị cây hoa cảnh trước khi đóng gói

Cây hoa cảnh trước khi đóng gói không nên tưới nước quá đẫm. Ngoài ra tùy thuộc vào mặt hàng cây hoa cảnh mà có những yêu cầu đóng gói khác nhau. Khi cho cây vào thùng cần sắp chặt; không để không gian trống cây sẽ dễ bị xô sốc và rơi giá thể ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

***** Quy trình đóng gói cây hoa cảnh

Để đóng gói cần dùng một lớp giấy báo bọc xung quanh sản phẩm. Sau đó quấn băng keo hoặc dây thun để cố định lớp giấy báo và cây. Chú ý không xiết băng keo hoặc dây thun quá chặt tránh làm tổn thương cây.

Lưu ý khi đóng gói mặt hàng cây hoa cảnh

Sau khi quấn cây cẩn thận thì sẽ tiến hành cho vào thùng giấy hoặc thùng mút xốp tùy yêu cầu khách hàng. Chiếc thùng phải đủ cứng, hạn chế biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói mặt hàng phát tài tầng

Lưu ý: Một số mẫu cây trồng trong chậu, tiểu cảnh hoàn thiện Sài Gòn Hoa sẽ tư vấn bạn chọn chuyển hàng qua đường xe khách, xe tải để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng sản phẩm.

Đóng gói hàng cây cảnh giao khách tỉnh

***** Đối với mặt hàng hoa lan

Cây Lan đòi hỏi phải bao gói đặc biệt vì chúng rất dễ rụng. Khi vận chuyển nguyên chậu hoa lan, hãy cố định chậu vào thùng carton với không gian đủ để các cây lan cách biệt nhau trong khi vận chuyển. Chỗ tiếp xúc giữa hoa và lá có thể gây hỏng giò lan.

Qúy khách có thể tham khảo chi tiết cách đóng gói mặt hàng cây hoa lan hồ điệp tại: https://saigonhoa.com/nhung-luu-y-khi-giao-hang-hoa-lan-ho-diep-doi-voi-khach-hang-o-tinh-xa/

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển