Menu

Menu

Cây cảnh và những hiểu lầm về công dụng của chúng

Cây cảnh với nhiều công dụng và mục đích sử dụng khác nhau, không chỉ đơn giản là để trang trí. Nhưng có những lưu ý về công dụng, cách dùng mà bạn không hề biết hoặc trước giờ vẫn luôn nhầm tưởng. Hãy cùng Sài Gòn Hoa đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết cây cảnh và những hiểu lầm về công dụng của chúng để tránh gây nguy hiểm cho bạn và người thân nhé!

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

1. Cây cúc tần ấn độ

Mọi người thường rất dễ bắt gặp các thông tin về cây cúc tần có khả năng chữa các bệnh về xương khớp, hô hấp hoặc là hỗ trợ điều trị tiểu đường,… Tuy nhiên, vì không phân biệt được cây từ bi với cây cúc tần ấn độ nên mọi người đã hiểu lầm về công dụng chữa bệnh của loại cây này.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Thực chất, cây cúc tần ấn độ không có công dụng chữa bệnh như những thông tin đã đưa. Cây này dang thân rũ buông dài dùng trồng tô điểm ban công, sân thượng,…

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Cây từ bi hay còn gọi là cúc tần là cây dạng thân bụi có công dụng làm hàng rào, chữa bệnh,…

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Mọi người cần lưu ý để chọn cây trồng phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Cây lưỡi hổ 

Lưỡi hổ được biết là loài thực vật C4 có khả năng thải ra khí oxi vào ban đêm nên nhiều người thường trồng rất nhiều cây lưỡi hổ ở trong nhà, trong phòng ngủ, phòng khách,… với mục đích là chúng có thể cung cấp nhiều oxi hơn cho cả không gian.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Tuy nhiên, đây là kết quả nghiên cứu từ Nasa trong môi trường thử nghiệm với diện tích nhỏ, trên thực tế cây lưỡi hổ sẽ không thể hiện một cách rõ rệt công dụng của chúng. Nên khi cảm thấy mệt mỏi, cần được bổ sung oxi thì lưỡi hổ sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Tuy nhiên không thể phủ nhận được công dụng cũng như là tác dụng của cây lưỡi hổ mang lại trong mang lại không khí trong lành, thoải mái hơn, giảm căng thẳng,…

3. Cây đại phú gia

Cây đại phú gia giúp thanh lọc không khí, cản bụi. Tuy nhiên khi chưa hiểu về đặc tính của chúng, cây sẽ khiến chúng trở nên vô cùng nguy hiểm.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Mặc dù hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh cây đại phú gia có độc cho con người hay không. Tuy nhiên, khi cây bị làm giập, gãy hay nhựa cây dính lên da, mắt, miệng. Mọi người vẫn nên cẩn trọng hơn.

Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Cây Cảnh

4. Cây hoa lài

Hoa lài giúp cải thiện giấc ngủ, nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ đem chậu hoa lài vào phòng ngủ, hay trồng cây hoa lài trong nhà. Thật ra, công dụng chính là ở mùi hương dễ chịu từ hoa, vậy nên nếu trồng cây trong nhà thì cây không những không ra hoa mà còn có thể bị chết.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Chính xác ở đây là bạn trồng cây ở cạnh cửa sổ, hiên nhà để khi hoa nở mùi hương có thể bay vào nhà, phòng ngủ giúp bạn thư thái hơn.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

5. Cây xương cá

Cây xương cá có khả năng chữa bệnh rất tốt, nhưng mọi người đã biết cách sử dụng chúng đúng cách hay chưa? Với hơn 80% những người đã từng sử dụng cây xương cá làm thuốc trị bệnh đều cho hiệu quả rất tốt.

Cây Cảnh Và Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Của Chúng

Nhưng điều mọi người ít khi để ý hoặc không biết đến chính là trong phần nhựa màu trắng của chúng có chứa độc tố và nếu mọi người dùng trực tiếp chúng nấu thuốc hoặc bôi lên các vết thương chắc chắn sẽ gây ngộ độc.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về công dụng các loại cây cảnh để có thể bảo vệ mình và người thân nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan homestay, chúng quyết định rất lớn…

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM [caption id="attachment_102643" align="aligncenter" width="600"] Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM[/caption] 1. Nhu…

Nghệ thuật Kokedama trồng cây trong quả cầu rêu

Nghệ thuật Kokedama trồng cây trong quả cầu rêu Nghệ thuật Kokedama (こけだま) (cầu rêu) là một nghệ thuật sáng tạo của người Nhật Bản trong trồng cây, đây là…

Nơi cung cấp cây sao đen số lượng lớn tại TP.HCM

Nơi cung cấp cây sao đen số lượng lớn tại TP.HCM Là loại cây bóng mát mang lại nhiều công dụng hữu ích cùng khả năng tạo bóng mát, tôn…

Top 7 cây bóng mát bán chạy nhất Sài Gòn Hoa

Top 7 cây bóng mát bán chạy nhất Sài Gòn Hoa Cây bóng mát luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn trồng bởi những công dụng thiết thực.…