Những điểm lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

Sân vườn ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Dù không gian nhà có chật hẹp thì gia chủ luôn mong muốn dành không gian cho một mảng xanh, một không gian với ngập tràn cây, hoa và cỏ. Còn gì thú vị hơn khi tự tay tạo dựng và chăm sóc một khu vườn theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, để chúng hoàn hảo hơn, nhất định phải lưu ý những điều sau:

gian cay chanh leo trong san vuon

Nếu diện tích vườn hẹp nên sử dụng  một nhóm những cây trồng có lá màu xanh. Việc này có tác dụng làm cho khu vườn có vẻ lớn hơn so với thực tế. Màu xanh của cây lá cung cấp điểm thư giãn cho mắt. Tạo cảm giác thư thái hơn cho người nhìn

thiet ke san vuon nha pho

Khi sử dụng chậu để trồng cây, trồng hoa, nên hạn chế sử dụng nhiều kiểu chậu mà thay vào đó nên định hình một kiểu chậu với nhiều kích thước chậu khác nhau để tạo nét thanh lịch trong thiết kế và phong cách riêng cho khu vườn.

chau cay ben hien nha

cay mai van phuc trong chau

Trong thiết kế sân vườn nhà phố, nên sử dụng hiệu ứng tiếng nước chảy vừa làm át đi những âm thanh ồn ào vốn có của phố thị vừa làm  mát mẻ cho ngôi nhà của bạn trong những ngày nóng bức. Thác nước mini, suối nhân tạo, hay ao nhỏ ngay trong sân vườn  làm tăng vẻ sinh động cho khu vườn đồng thời, cung cấp nước cho cây trồng, giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc.

tieu canh thac nuoc

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Sân vườn nhà phố sẽ trở nên lộn xộn, hỗn loạn với quá nhiều màu sắc của cây hay các yếu tố trang trí khác. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại cây mà bạn yêu thích, nhưng chỉ sáng tạo trong một giới hạn về màu sắc.

trang tri san vuon

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển