Menu

Menu

Đài phun nước được xem như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo ngày nay. Kết hợp tiếng nước và ánh đèn… những nhà kiến trúc có thể tạo nên những bản nhạc thật hay, động lòng người. Sau đây chúng ta cùng nhau điểm danh 10 đài phun nước nghệ thuật nổi tiếng thế giới bởi sự khác biệt và độc đáo.

1. Đầu tiên chúng ta đến với hình ảnh của đài phun nước Swarovski Face ở Áo. Nó thường được gọi cái tên chính thống hơn là Swarovski Kristallwelten, là một đài phun nước độc đáo thuộc vùng Tyrol. Đài phun nước này được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Swarovski năm 1995.

Dai Phun Nuoc O Ao Dai Phun Nuoc Swarovski Face Cua Ao Dai Phun Nuoc Vao Buoi ToiDai Phun Nuoc La

2. Không biết bao nhiêu người bị hấp dẫn bởi sự ngoạn mục của đài phun nước Bellagio trên vùng đất Las Vegas của Mỹ. Đài phun nước của khách sạn Bellagio khi về đêm càng hấp dẫn bởi ánh sáng của đèn và sự nhộn nhịp của người hưởng ngoạn. Nước nhảy múa và nhạc từ nước của đài phun là giai điệu từ các ca khúc “Fly Me To The Moon” (Frank Sinatra), “Time to Say Goodbye” (Sarah Brightman and Andrea Bocelli) và “My Heart Will Go On” (Celine Dion). Tốn một khoảng tiền khá lớn để có thể xây dựng đài phun nước Bellagio với 1200 ống dẫn nước và 4,500 ngọn đèn màu chiếu sáng.

Dai Phun Nuoc Bellagio Ban NgayDai Phun Nuoc Bellagio O Las-Vegas

Dai Phu Nuoc Dep Dai Phun Nuoc Bellagio

3. Lơ lửng giữa không trung – những đài phun nước Floating ở Osaka, Nhật Bản. Ông Isamu Noguchi nhà kiến trúc sư lừng danh đã làm nên “kiệt tác” không tưởng này, người xem có cảm giác như phần đài phun được bay lơ lửng bởi lực đẩy của dòng nước.

Dai Phun Nuoc Nghe Thuat

4. William Pye là nhà thiết kế đã tạo nên Vortex ở Seaham Hall, Sunderland (Vương quốc Anh). 

Dai Phun Nuoc VortexChắc chắn bắt mắt, đài phun nước Vortes này được xem là kỳ quặc gợi đến hình ảnh của một nhà vệ sinh khổng lồ. Được thiết kế bởi William Pye, đài phun nước Charybdis là tác phẩm điêu khắc nước xoáy lớn nhất của ông cho đến nay, và nó được tạo ra bằng cách sử dụng một xi lanh polymer acrylic lớn cho phép một vòng xoáy không khí lõi để hình thành khi nước được bơm trong một chuyển động tròn.

Dai Phun Nuoc San Vuon

5. Rainbow Fountain Moonlight là một đài phun nước dài chạy dọc theo cầu Banpo ở Seoul, Hàn Quốc. Gần 10.000 đèn led và và vòi nước nhỏ phun dọc theo hai bên cầu dài hơn 1.100 mét. Cây cầu trở thành một địa điểm tham quan rất hấp dẫn du khách tại Hàn Quốc.

Dai Phun Nuoc Tren Cau

Dai Phun Nuoc Tren Cau

6. Đảm bảo bạn sẽ không ngớt trầm trồ khi xem đài phun nước Dancing của Ấn Độ

Dai Phun Nuoc Dancing An Do

Đài phun nước này có thể phun 22.000 – 83.000 lít nước. Có hơn 6.600 đèn và 25 máy chiếu màu sắc đã được lắp đặt để tạo nên vẽ đẹp kỳ quan này.

Dai Phun Nuoc O An Do

7. Fountain of Wealth là một trong những đài phun nước có một không hai nằm trong trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Suntec City – Singapore.

Dai Phun Nuoc O Singapore Dai Phun Nuoc Truoc Toa Nha Dai Phun Nuoc Wealth O Singapore Dai Phun Nuoc Wealth

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn…

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn Những loại cây thân cột, bên cạnh công dụng trồng tạo cảnh quan trong các khuôn viên sân…

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom Sunroom - phòng kính tắm nắng: một căn phòng được thiết kế với các ô kính rộng bao bọc xung quanh, chỉ…

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát…

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn Đá trong cảnh quan sân vườn bên cạnh đem lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chúng còn…