Menu

Menu

Một số loài cây trồng viền- cây trồng nền phù hợp cho vùng khí hậu nhiệt đới

Tran Thu Thao 22/04/2015

Trong những công trình cảnh quan công cộng như đường phố, công viên, quảng trường,…; cũng như trong sân vườn nhà thường có những viền cây, thảm hoa tạo ranh giới, sự nổi bật trong khu vườn. Cây trồng viền- cây trồng nền phù hợp cho khí hậu của Việt Nam cũng tương đối nhiều. Đó là những loài cây hoa nhiệt đới hay cận nhiệt đới mà có thể trồng viền, trồng nền được. Dưới đây, Sài Gòn Hoa xin giới thiệu cho bạn một số loài cây có thể thêm vào khu vườn thêm phần hấp dẫn.

tham hoa mai dia thao cay da quy trong vien

1. Cây bông nho đỏ (cây thu hải đường)

Cây bông nho đỏ đỏ là một cây có hoa mọc nhanh và dễ dàng lấp đầy các khoảng trống trong vườn; và mang đến vẻ đẹp từ hoa và lá của chúng.  Tán lá cây bông nho đỏ có màu xanh, màu đồng hoặc màu hạt dẻ với hoa đơn hoặc hoa kép trong màu hồng, trắng, đỏ, cam, vàng.

mau hoa bong nho do thu hai duong kep

cac mau hoa bong nho do thu hai duong don

Cây bông nho đỏ là loài cây dễ trồng. Cây có thể sống trong môi trường có đầy đủ ánh nắng mặt trời (ưa sáng) hoặc nơi bóng râm bán phần. Cây bông nho đỏ ưa đất thoát nước tốt. Cây thu hải đường không nên trồng nơi có độ ẩm cao vì nó sẽ dễ bị phấn trắng trên lá. Cây cần ít nước và có thể kéo dài khoảng thời gian giữa 2 lần tưới. Khi tưới nước, hãy chắc chắn rằng cây bông nho đỏ được tưới kỹ lưỡng, sau đó để cây ráo nước hoàn toàn. Không nên để cây bông nho đỏ ngập nước vì chúng sẽ bị thối rễ. Bạn có thể nhân giống thêm cây bông nho đỏ bằng cách giâm hom.

cay bong nho do thu hai duong trong vien

cay bong nho do thu hai duong trong nen

Bây giờ, bạn đã biết được cách chăm sóc cho cây bông nho đỏ vì thế bạn có thể tự tin trồng cây bông nho đỏ trong khu vườn nhà mình.

2. Cây mai địa thảo

Cây mai địa thảo là cây có hoa hàng năm. Hoa có màu sắc tươi sáng có thể làm bừng sáng lên bất kỳ vị trí nào râm mát của sân vườn. Cây mai địa thảo dễ trồng nhưng cần lưu ý một số vấn đề về chăm sóc cây.mai dia thao trong bon hoa

Cây mai địa thảo ưa khí hậu nóng ẩm và nơi có đủ ánh sáng mặt trời; kỵ nắng nóng, cây cần được giữ mát và che bóng vào mùa hè, không chịu được rét. Thích hợp nhất trồng ở đất màu mỡ và thấm nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là từ 20°C – 28°C.

Một số loài cây trồng viền- cây trồng nền phù hợp cho vùng khí hậu nhiệt đới

mai dia thao trong cong vien

Bạn có thể trồng các cây mai địa thảo gần nhau tạo thành thảm hoa đẹp và đáng yêu.

3. Cây cô tòng

Cây cô tòng là một loài cây lá màu rất đa dạng về hình thái lá. Tùy theo hình dáng lá mà cây co tòng gồm những cây như: Cây cô tòng đuôi lươn, cây co tòng lá nhún, cây cô tòng lá đốm, cây cô tòng lá mít…Lá cây có thể ngắn, dài, xoắn, mỏng, dày với nhiều màu sắc từ xanh lá cây, đỏ, cam, kem, vàng đến đen.

cay co tong duoi luon no hoa

Cây cô tòng ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Chăm sóc cho cây cô tòng cần chú ý đến việc tưới nước và độ ẩm. Cây cần độ ẩm cao và cung cấp nước đầy chủ cho cây trong quá trình sinh trưởng. Cây cô tòng không chịu được lạnh, nếu cây tiếp xúc với nhiệt độ dưới 15 độ C chúng sẽ rụng lá và có thể chết.

cay co tong duoi luon

cay la dum trong nen

Cây cô tòng sẽ là loài lý tưởng làm cây trồng viền cho khu vườn, công viên, đường phố…

4. Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh là loài cây dạng leo bò cho lá có màu như cẩm thạch kết hợp vệt màu vàng và xanh lá cây với nhau.

la cay trau ba xanh

Cây trầu bà xanh phát triển tốt nơi một phần bóng râm hay hoàn toàn quanh năm. Nếu để cây trầu bà xanh nơi quá nhiều ánh sáng thì lá sẽ bị cháy và mất màu như cẩm thạch của nó. Để giữ cho cây trầu bà xanh khỏe mạnh, nhiệt độ thích hợp từ 15 – 29 độ C. Cây trầu bà xanh chỉ đòi hỏi tưới nước khi 1/4 đất phía trên mặt bắt đầu khô. Cây trầu bà xanh sẽ bị thối rễ và vàng lá nếu bị ngập nước. Cây ưa đất thoát nước tốt. Cây trầu bà xanh có thể nhân giống bằng cách cắt một đoạn cành già trên cây; sau đó cắm vào đất ẩm trong 2 tuần rồi mang trồng vào nơi cần trang trí.

tham cay trau ba xanh

Một số loài cây trồng viền- cây trồng nền phù hợp cho vùng khí hậu nhiệt đới

Cây trầu bà xanh có thể làm tốt vai trò là một cây trồng nền rất phù hợp. Cây sẽ tạo ra mảng xanh lớn cho khuôn viên nhà bạn.

5. Cỏ xuyến chi

Cỏ xuyến chi hay cây cúc xuyến chi là cây thân bò tạo thảm xanh với hoa màu vàng rất đẹp.

hoa va la co xuyen chi

Cỏ xuyến chi phát triển tốt nhất trong đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt; nhưng vẫn sống tốt trong đất nghèo dinh dưỡng. Cây cúc xuyến chi khá thích nghi trong khí hậu nhiệt đới. Cỏ xuyến chi ưa nắng hoặc chịu bóng bán phần và có tốc độ sinh trưởng rất nhanh.tham cay cuc xuyen chi duoi goc cay lon

Một số loài cây trồng viền- cây trồng nền phù hợp cho vùng khí hậu nhiệt đới

Trồng cỏ xuyến chi sẽ mang đến mảng xanh lớn cho khu đất rộng và chống xói mòn những vùng đồi dốc. Trang trí khuôn viên thêm đẹp và sinh động.

Còn rất nhiều loài cây nhiệt đới phù hợp làm cây trồng viền- cây trồng nền mà bạn có thể sử dụng để tạo một khu vườn thêm màu sắc, sinh động và bắt mắt. Để biết thêm về những cây trồng viền- cây trồng nền, bạn có thể liên hệ với Sài Gòn Hoa để được tư vấn đầy đủ hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 703 720 – 0906 603 389 

Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Xu hướng thiết kế hồ cá sân vườn biệt thự năm 2020

Ngày nay, đa phần những phong cách trang trí sân vườn biệt thự hiện đại đều có xu hướng lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của thiên nhiên; hay nói…

Thiết kế sân vườn biệt thự cần lưu ý gì về phong thủy?

Sân vườn biệt thự ngoài đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ; nét đặc sắc, màu sắc và phong cách riêng biệt; cần đảm bảo các yếu tố về…

Xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự năm 2020

Xu hướng thiết kế sân vườn biệt thự năm 2020 Như thế nào là một ngôi biệt thự đẹp??? Là một ngôi biệt thự không chị đẹp ở phần nội…

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào? ***Tìm hiểu về cây sứ đại Cây sứ đại thuộc họ Trúc Đào (Apocynacecea), lá dài, to và dày, mọc…

Xu Hướng Thiết Sân Vườn Năm 2019

Khi bạn có kế hoạch thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình; bạn sẽ đi tìm những xu hướng thiết kế mới phù hợp với kiến trúc ngôi…