Menu

Menu

Trong mùa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, khẩu hiệu: “ai ở chỗ nào, ở yên chỗ đó” được chia sẻ rộng rãi. Mỗi gia đình đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho mặt trận chống dịch, trong đó, phải kể đến việc nhiều người đã tận dụng rất tốt ban công làm nơi trồng những loại cây chữa cảm cúm, rau màu, cây ăn tráicây cảnh giúp giảm stress,…Trong bài viết này, Sài Gòn Hoa sẽ mách bạn cách tự trồng cây cho ban công mùa cúm giúp bạn tận dụng thật hiệu quả không gian này cũng như mang lại nhiều những lợi ích thiết thực cho gia đình.

Mách Bạn Cách Tự Trồng Cây Cho Ban Công Mùa Cúm

1. Gợi ý những loài cây nên trồng trên ban công mùa cúm

Cay Chua Cam Cum

 • Để có được những loại cây trồng khỏe mạnh, nhanh thu hoạch bạn nên mua các giống cây đã vào bầu sẵn được bày bán tại các cửa hàng.

Day Cuc Tan An Do 2

2. Chọn không gian và dụng cụ trồng cây trên ban công

 • Ngoài việc lựa chọn loại cây trồng phù hợp cho không gian ban công. Việc lưu ý về hướng trồngvị trí đặt cây cần được xem xét tỉ mỉ; vì nếu chọn sai hướng ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Cay Noi That Dep

 • Có hai nhóm ánh sáng cho khu vực ban công:

– Nhóm 1: Thời gian chiếu sáng nhiều, là ánh sáng trực tiếp với cường độ mạnh (trên 5 tiếng 1 ngày). Đây là những ban công nằm các hướng Đông, Tây.

– Nhóm 2: Thời gian chiếu sáng ít, là ánh sáng gián tiếp, cường độ yếu. Những ban công này thường nằm ở hướng Bắc, Nam.

 • Xác định điều kiện ánh sáng của từng loài cây bạn định trồng và điều kiện ánh sáng tại nơi đặt cây để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Cay Duogn Xi Ban Cong

 • Chậu trồng cây cần được lựa chọn phù hợp với không gian ban công vốn nhỏ hẹp; tránh dùng các loại chậu cây có kích thước không tương xứng. Sử dụng chậu đá mài, chậu sứ, chậu Ladiva để trồng cây hoa cảnh, cây ăn quả,…Trồng rau, cây gia vị trong chậu sứ, chậu nhựa, thùng xốp,….
 • Cần có biện pháp chống thấm hiệu quả để hạn chế tình trạng ngấm nước, ẩm thấm cho ngôi nhà. Sử dụng vỉ thoát nước, vải địa kỹ thuật cho các bồn cây ban công, chậu trồng cây. Các chậu này cần được kê gạch cao hơn mặt đất để hạn chế tình trạng ngập úng. Chậu trồng cây phải có lỗ thoát nước tuy nhiên không được quá nhiều gây nên tình trạng thoát nước quá nhanh gây thiếu nước cục bộ.

3. Chuẩn bị đất trồng cây

 • Sử dụng giá thể trồng cây chất lượng tốt, khả năng thoát nước cao và chứa nhiều dinh dưỡng. Tỉ lệ giá thể thông thường là: trấu: tro đen: xơ dừa với tỉ lệ: 3:2:1.

Mách Bạn Cách Tự Trồng Cây Cho Ban Công Mùa Cúm

 • Với các loại rau màu, cây gia vị bạn nên sử dụng đất sạch giàu dinh dưỡng như đất trồng rau.

Mách Bạn Cách Tự Trồng Cây Cho Ban Công Mùa Cúm

4. Cách trồng cây cho ban công

 • Để đảm bảo nước tưới cây không ngấm vào sàn nhà và các tầng phía dưới; trước khi trồng cây bạn nên lót vỉ thoát nước và vải địa kỹ thuật cho các bồn trên ban công.
 • Cho đất trồng vào 3/4 bồn, chậu hoặc thùng xốp sau đó làm bằng mặt đất rồi tưới nước nhẹ tạo độ ẩm sau đó tiến hành trồng cây.
 • Đối với các loại rau cải bạn cần ngâm ủ hạt giống để tăng khả năng nảy mầm; sau đó mới tiến hành gieo hạt.
 • Đặt các chậu cây vào nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Trong Rau Ban Cong 1

5. Cách chăm sóc cây trồng ban công

 • Sau khi gieo hạt giống cây, dùng 1 tấm vải mỏng phủ lên trên mái để giữ cho hạt có độ ẩm nhất định, giúp thúc đẩy quá trình này mầm nhanh.

Trong Rau Sach Ban Cong

 • Tưới nước hàng ngày cho cây, tưới thường xuyên vào những ngày nắng nóng.

Mách Bạn Cách Tự Trồng Cây Cho Ban Công Mùa Cúm

Mách Bạn Cách Tự Trồng Cây Cho Ban Công Mùa Cúm

Quý khách hàng có nhu cầu mua cây cảnh, cây gia vị,…trồng ban công, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông Báo Lịch Nghỉ Lễ 30-4 và 1-5

Thông Báo Lịch Nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến…

Thông Báo Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Thông Báo Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3". Hòa vào không khí cả nước kỷ niệm…

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn 2024

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn 2024 Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến toàn thể quý khách hàng, quý đối tác cùng toàn…

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9 Nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến quý khách hàng, đối tác lịch…

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông…