Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

Việc trồng cây xanh mang lại lợi ích lớn lao thế nào hẳn ai trong chúng ta cũng đã đều biết. Nhưng, để làm rõ hơn nữa những lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng; để các bạn có động lực nhiều hơn trong việc chăm sóc cây cảnh của mình. Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

Hội chứng bệnh văn phòng” rất dễ bị mắc phải, đặc biệt đối với các phái nữ. Đây là tổng hợp của nhiều loại bệnh khác nhau. Chủ yếu là do cường độ làm việc căng thẳng; môi trường văn phòng thiếu khí trời, ít vận động và dinh dưỡng chưa hợp lý.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên trong văn phòng; ngoài chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì yếu tố góp phần lớn đó chính là thiết kế. Văn phòng cần phải thông thoáng, có nhiều cửa sổ đem lại đủ lượng ánh sáng cần thiết; và đủ lượng khí trời vào văn phòng.

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

 

Làm việc liên tục với máy tính, quá tập trung với ánh sáng màn hình sẽ khiến mắt bạn nhức mỏi. Vì vậy, chỉ cần 3 phút ngắm nhìn màu xanh của lá cây cũng sẽ trở nên vô cùng hữu ích.

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

Những thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay đều sử dụng cây cảnh trong nhà để trang trí; cung cấp thêm sức sống cho không gian văn phòng.

Theo nghiên cứu, màu xanh giúp giải toả căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực. Nhìn màu xanh lục khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu; thư thái hơn các màu sắc khác.

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

Cây xanh trong văn phòng chiếm ít diện tích, nhưng hiệu quả mang lại lại lớn lao hơn nhiều.

Qua khảo sát của nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Texas-Mỹ; kết quả được đưa ra là 82% những người làm việc với cây xanh và cửa sổ nói rằng họ hài lòng hoặc cảm thấy rất thoải mái. Và nhà nghiên cứu Tina Cade đã đưa ra lời khuyên: “Bổ sung một chút cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho nhân viên”.

tranh cay treo tuong van phong

Mặt khác, dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ; nên khi có cây xanh bên cạnh trong môi trường làm việc; dân công sở cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân. Cũng theo nghiên cứu trên, điều này giúp làm giảm 14% tình trạng vắng mặt nơi công sở của dân văn phòng so với môi trường làm việc thiếu cây xanh.

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

Theo các chuyên gia, đặt các cây chủ yếu ra lá trong văn phòng tốt hơn các loại cây ra hoa. Bởi diện tích mặt lá của các cây này tương đối lớn; có thể tạo ra nhiều khí oxy, mang lại tác dụng phân giải các chất độc trong không khí.

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

Theo ông Nguyễn Gia Thiều, Hội Sinh vật cảnh Hà Nội: xây xanh trong văn phòng cần đảm bảo các yếu tố như trang trí, giúp không gian sinh động hơn. Ngoài ra, quá trình quang hợp của cây có thể góp phần làm giảm khí độc hại; khí nóng thải ra từ máy móc từ đó hỗ trợ sức khoẻ con người.

Lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng

 

 

Tùy từng loại cây sẽ có khả năng hấp thụ khí độc cũng như tác dụng trang trí khác nhau. Bạn có thể tham khảo những loại cây để bàn, cây đặt văn phòng, như:

 

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển