Menu

Menu

Lý do nên trồng cây long não cho đô thị hiện đại

Cây long não hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình, cảnh quan đô thị. Không chỉ có công dụng chữa bệnh, xua đuổi côn trùng khi được trồng ở sân vườn, cây còn nhiều ưu điểm nổi bật khác. Với nhịp sống hiện đại thì chọn lựa loại cây đa mục đích, đa công dụng được ưu tiên hàng đầu. Cây long não là giải pháp tốt nhất cho những sự lựa chọn trên. Cùng Sài Gòn Hoa đi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm nhiều công dụng hay từ cây long não nhé!

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị Hiện Đại

Cây long não loại cây đáng trồng cho đô thị hiện đại

1. Cây long não cản bụi, lọc không khí 

  • Cây long não với tán lá dày, nhiều nên giúp cản bụi, lọc không khí rất tốt. Cây còn có thể cản tiếng ồn; nên thích hợp trồng trong các khu công nghiệp, đường phố. Trồng cây long não cho đô thị hiện đại, các xí nghiệp hay khu chế xuất giúp cản bụi tùi các nhà máy.

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

  • Long não là loại cây thải ra lượng Ozon nhiều hơn những loại cây khác, đem lại không khí trong lành. Vì vậy, mà chúng được trồng trước cổng, vỉa hè để không khí ngôi nhà trong lành, dễ thở và sạch hơn.

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

  • Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hút kim loại nặng trong đất. Giúp cải thiện môi trường đất và hỗ trợ xử lý nước thải quanh các mương nước thải.

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

2. Công dụng tạo cảnh quan của cây long não cho đô thị hiện đại

Cây với bộ lá xanh mướt, lá bóng dày và sáng màu rất đẹp. Thuộc nhóm cây thường xanh ít rụng lá. Tán cây rộng và dày nên thích hợp trồng làm cây bóng mát tạo cảnh quan cho đô thị.

Xem video: Cây long não – loại cây đáng trồng cho đô thị hiện đại

3. Ít tốn công bảo dưỡng

Cây cành nhánh phát triển cân đối, đều và tán tròn đều không cần cắt tỉa. Thích hợp cho công trình, trồng ở dải phân cách để ít tốn công cắt tỉa, bảo dưỡng.

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

4. Trồng làm đai bảo vệ

  • Trồng long não thành hàng rào bảo hộ cho sân vườn hay cạnh vườn rau để giảm dư lượng phân bón, kim loại nặng và rau sạch hơn. Trồng trong các khu công nghiệp hay nhà máy vừa cản bụi, lọc không khí, góp phần làm sạch nước thải.

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

  • Cành nhánh dẻo dai, cây có rễ cọc chắc chắn, bộ rễ phụ cũng phát triển mạnh mà không kén đất. Mưa gió sẽ hạn chế được gãy cành, bật gốc hay đổ ngã gây nguy hiểm.

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

Cây Long Não Loại Cây Đáng Trồng Cho Đô Thị

Với nhiều công dụng và ưu điểm nổi trội, vậy nên cây long não là sự lựa chọn hoàn hảo cho thành phố, đô thị hiện đại ngày nay.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 cách lấy sáng tự nhiên trong thiết kế sân vườn

5 cách lấy sáng tự nhiên trong thiết kế sân vườn  Với những ngôi nhà phố việc có được một không gian sân vườn tươi sáng, thoáng mát rất được…

Nơi cung cấp hoa cảnh tết Nhâm Dần 2022

Nơi cung cấp hoa cảnh tết Nhâm Dần 2022 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thời điểm này nhiều người đã bắt đầu chỉnh trang nhà cửa,…

Những phong cách phối màu cho cây cảnh văn phòng

Những phong cách phối màu cho cây cảnh văn phòng Đi kèm với nội thất thì cây cảnh cho văn phòng cũng cần phải được phối hài hòa và đẹp…

Vẻ đẹp thiền đặc trưng phong cách vườn Nhật Bản

Vẻ đẹp thiền đặc trưng trong phong cách vườn Nhật Bản Sân vườn Nhật Bản đề cao vẻ đẹp vô thường, nguyên thủy, hoang sơ của vạn vật tự nhiên,…

7 gợi ý thiết kế sân vườn phong cách mystic

7 gợi ý thiết kế sân vườn phong cách mystic Nhìn lại khoảng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch, tuy khó khăn nhưng đó cũng là dịp…