Lavender – cây trồng cho mọi nhà vừa đẹp vừa thơm mát

Lavender – cây trồng cho mọi nhà vừa đẹp vừa thơm mát

Lavender còn có một tên gọi khác là oải hương, chúng được biết đến là một loài hoa có hương thơm quyến rũ bậc nhất và có vô vàn công dụng trong việc làm đẹp, nấu ăn cũng như chữa bệnh,…

Hoa lavender là đại diện cho sự thuần khiết, nhẹ nhàng, mềm mại và duyên dáng của người phụ nữ. Bên cạnh đó, nó cũng tượng trưng cho sự may mắn và bình yên, hòa thuận trong gia đình.

1/ Lavender – cây trồng cho mọi nhà

Có thể nói cây lavender là loài cây xứng đáng là cây trồng cần có trong mọi nhà. Bởi vì:Lavender là loài cây dễ chăm sóc; lại là loài cây có rất nhiều tác dụng bất ngờ.

 

*** Cách chăm sóc

  •  Bón phân

Hoa oải hương là giống cây chỉ cần bón phân mỗi năm một lần. Hỗn hợp phân bón cho oải hương là bột xương và phân trộn đều, thời gian bón tốt nhất là đầu mùa xuân.

Chậu cây lavender

Lưu ý: Thời điểm bón phân cho hoa oải hương mới trồng tốt nhất là sau khi tưới nước lần đầu tiên. Để đất khô rồi sau đó bón phân cho cây.

  •  Tưới nước

Hoa oải hương – Lavender chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần trong 2 năm đầu tiên. Mỗi lần tưới một lượng nước vừa đủ, không quá nhiều vì có thể gây úng, chết rễ. Tốt nhất là nên tưới nước 7-10 ngày/lần.

Lưu ý: Nếu bạn đang trồng hoa oải hương trong chậu, hãy đảm bảo rằng đáy chậu có hệ thống thoát nước tốt.

  •  Tỉa cành

Việc tỉa hoa oải hương là cần thiết để giúp cây nở rộ, kích thích mọc cành mới và giữ cho cây không quá già. Nên tỉa hoa oải hương ít nhất 1 lần/năm vào đầu mùa xuân và mùa thu hoạch.

Lưu ý: Khi tỉa nên cắt khoảng 1/3 cây, không quá sâu gây ảnh hưởng đến sự phát triển chồi mới.

*** Công dụng cây lavender – cây oải hương

Cây oải hương giúp cho giấc ngủ ngon: Người ta thường sử dụng hoa oải hương khô để vào trong gối khi ngủ. Mùi thơm của hoa oải hương tạo cho ta cảm giác thư thái và dễ đi vào giấc ngủ; hoặc có thể dùng trà oải hương để uống cũng mang lại hiệu quả rất tốt cho giấc ngủ sâu hơn.

Điều trị một số bệnh ngoài da như: eczema, tổ đỉa, mụn nhọt, cháy nắng hay cả điều trị tình trạng hăm tã ở trẻ nhỏ. Bởi vì, trong cây lavender – oải hương có chất chống oxy hóa sẽ giúp da nhanh chóng được hồi phục.

Lavender có tác dụng sát khuẩn, sát trùng mạnh, giúp những vết thương, vết bỏng mau lành. Bên cạnh đó, chúng còn có thể ngăn chặn sâu bệnh, ruồi và muỗi.

Hoa oải hương tạo hương thơm, chống ẩm mốc trong các tủ quần áo của gia đình: chúng có hương thơm nồng nàn được dùng để chế tạo thành những loại hoa khô treo trong tủ quần áo. Giữ cho tủ có mùi thơm rất lâu trong vòng 2-3 tháng. Ngoài tác dụng giúp giữ cho quần áo thơm tho, tránh bị ẩm mốc bênh cạnh đó hoa oải hương còn giúp đuổi một số loài côn trùng có hại cắn phá quần áo, đồ dùng như gián, mọt…

2/ Lavender – cây vừa đẹp vừa thơm mát

Lavender mang vẻ đẹp kiêu kỳ khiến trái tim của bao người phải xao xuyến. Đồng thời, chúng cũng mang một hương thơm dịu nhẹ tạo cảm giác thỏa mái; sản khoái trong tâm hồn cho mọi người làm giảm stress sau nhưng giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Hãy tạo cơ hội cho cây lavender – oải hương trở thành thành viên trong sân vườn của bạn; để bạn có thể tải nghiệm những điều tuyệt vời mà loài cây ấy mang lại.

Lavender – cây trồng cho mọi nhà vừa đẹp vừa thơm mát.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển