Menu

Menu

Làm sao để kích mầm hoa hồng nhanh mọc tua tủa

Cây hoa hồng cắt tỉa nhưng không mọc chồi, chồi phát triển chậm, ít. Vậy làm sao để kích thích cây mọc chồi nhiều mà không bị suy cây. Cùng xem mẹo mà Sài Gòn Hoa chia sẻ trong bài viết làm sao để kích mầm hoa hồng mọc tua tủa dưới đây nhé.

Choi Hoa Hong Moi E1669282374836

Kích mầm hoa hồng mọc nhanh

1. Bón phân hợp lý giúp kích mầm hoa hồng

Với cây hoa hồng sau khi cắt tỉa, để chúng có thể mọc chồi nhanh thì chế độ phân bón rất quan trọng. Trong giai đoạn này cây cần nhiều Đạm để có thể kích thích mọc chồi. Những mầm to, khỏe mọc lên từ gốc hay nách lá giúp cho cây có bộ tán đẹp, hoa nở nhiều.

Cat Tia Cho Hoa Hong

Sau khi cắt tỉa sẽ ưu tiên bón phân NPK (16-16-8) hoặc DAP, phân bánh dầu, đạm cá… Những loại phân bón này với lượng Đạm cao trong thành phần, giúp cây phát triển nhanh, kích mầm tốt. Có thể bón gốc hoặc hòa nước tưới lên lá giúp cây hấp thu nhanh hơn.

Lưu ý giai đoạn này không dùng những loại phân có Lân, Kali cao. Vì dễ làm cho cây hoa hồng bị già lá nhanh, chồi nhỏ, ra hoa sớm nhưng cành ngắn và hoa bé.

Cham Soc Hoa Hong Trung

2. Áp dụng phương pháp “bend cành”

Hoa hồng có đặc điểm là chồi sẽ mọc ưu tiên ở những nách lá phía trên cùng, hướng lên trên. Nhưng hoa hồng leo cần bộ tán dày, cành dài, nhiều. Do đó cần làm cho các chồi mọc nhiều, đều ở các nách lá trên cành.

Dac Diem Hoa Hong Latte Cofee

Hoa hồng leo

Vậy nên phương pháp “bend cành” được áp dụng phổ biến. Thực hiện bằng cách uốn cành hoa hồng có xu hướng mọc vươn lên nằm ngang ra, giúp kích mầm cho các mắt ngủ.

Bend Canh Hoa Hong

Thành quả sau khi uốn 2 tuần, chồi hoa hồng mọc lên rất nhiều ở từng nách lá. Cây hoa hồng sum xuê hơn. Thích hợp để tạo tán cho hoa hồng leo, giúp cây ra nhiều hoa hơn.

Canh Hoa Hong Uon

3. Dùng các chất kích thích mọc chồi

Các chất kích thích sinh trưởng sẽ hỗ trợ hiệu quả việc kích mầm hoa hồng. Có nhiều loại hóa học hoặc tự nhiên đều có thể giúp cho cây hoa hồng ra chồi.

3.1. Atonik

Đây là loại thuốc kích thích sinh trưởng phổ biến, rẻ, dễ tìm mua trên thị trường. Atonik là loại phân bón lá, thuốc điều hòa sinh trưởng có thể dùng trong nhiều giai đoạn của cây hoa hồng. Khi vừa cắt tỉa thì phun Atonik giúp kích mầm hiệu quả, cây ra nhiều chồi và mầm gốc.

Atonik4

Dùng như 1 loại phân bón bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, giúp chồi mập, khỏe, lá xanh mướt.

Lưu ý trong giai đoạn muốn hoa hồng hay những loại cây trồng khác ra hoa sẽ ngưng không dùng Atoink. Nếu không cây sẽ tiếp tục ra lá, không ra hoa.

Choi Hoa Hong

3.2. Chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên

Trong tự nhiên các chất điều hòa sinh trưởng có thể có trong nhiều trong thực vật. Có thể thử những mẹo sau đây để kích mầm cho cây hoa hồng

  • Nước vo gạo: trong cám gạo có nhiều khoáng chất cần thiết cho cây trồng sinh trưởng. Đặc biệt là Auxin – 1 chất điều hòa sinh trưởng có trong ngọn, chồi non của cây trồng. Đóng vai trò là chất kích thích cây hoa hồng mọc chồi. Có trong phần cám, mầm hạt lúa. Nên khi vo gạo nấu cơm có thể tận dụng lại phần nước thừa để tưới lên cây hoa hồng. Như vậy có thể giúp cây hoa hồng nhanh mọc chồi. Ngoài ra còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác cho cây hoa hồng. Giúp kích mọc mầm cây hoa hồng đơn giản, tiết kiệm.
Nuoc Vo Gao

Nước vo gạo giúp kích mầm hoa hồng

  • Nha đam/lô hội: lấy phần gel trong lá nha đam bôi lên các mắt ngủ. Hoạt chất trong lá nha đam sẽ giúp đánh thức các mắt ngủ, kích thích chúng phát triển thành chồi cây mới. Cách khác là hòa phần dịch trong lá cây với nước, xịt lên thân cây hoa hồng để cây ra nhiều mầm hơn.

Nha Dam Lam Thuc Pham

  • Mật ong: tương tự như nha đam thì mật ong cũng có chứa chất điều hòa sinh trưởng trong thành phần. Hòa mật ong với nước tỉ lệ 1:1, sau đó dùng tăm bông bôi lên từng mắt ngủ. Cách này cũng giúp cho những vị trí được bôi mọc mầm. Để kích thích hoa hồng mọc mầm gốc, hòa mật ong với nước tỉ lệ 1:5 rồi tưới lên gốc cây. Như vậy sẽ kích thích cây hoa hồng mọc thật nhiều mầm gốc khỏe mạnh.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp anh chị có thể kích mầm cho những cây hoa hồng của mình hiệu quả.

***Liên hệ mua cây hoa hồng

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…