Menu

Menu

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023?

Những dịp Tết cổ truyền có thể nói không thể thiếu sự góp mặt của các loại hoa cúc, đặc biệt là cúc đại đóa. Chúng vừa mang lại không khí ấm áp những ngày xuân, vừa có ý nghĩa chỉ sự may mắn, thịnh vượng. Và 1 chậu cúc đại đóa đẹp sẽ làm cho cái Tết của gia đình thêm trọn vẹn, đủ đầy. Hôm nay Sài Gòn Hoa sẽ chia sẻ cho anh chị làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

 Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023

1. Ý nghĩa của hoa cúc đại đóa chưng Tết

Ngoài hoa mai, hoa đào, cúc mâm xôi, mào gà, vạn thọ,… thì cúc đại đóa cũng góp mặt trong danh sách các loại hoa xuân được ưa chuộng. Không chỉ bởi sự hoành tráng, vàng rực của những bông hoa. Chúng còn được ưu ái bởi những ý nghĩa tốt đẹp.

  • Là loại cây nằm trong bộ tranh Tứ quý gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hay Mai – Lan – Cúc – Trúc. Hoa cúc nói chung và cúc đại đóa nói riêng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đoàn viên, kính trọng.
Tranh Tu Quy

Tranh tứ quý

  • Hoa cúc đại đóa chưng Tết mang lại không khí rộn ràng, sức sống cho năm mới. Chưng trong nhà hay ngoài sân đều làm sáng bừng không gian, làm cho xung quanh thêm sinh động.
  • Là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn tài lộc, thể hiện sự gắn kết gia đình, mong cầu đoàn viên, gia đình hòa thuận.

2. Tiêu chí chọn chậu cúc đại đóa đẹp

Chọn chậu cúc đại đóa đáp ứng được những tiêu chí dưới đây sẽ giúp anh chị sở hữu được chậu hoa đẹp, chưng bền và hoa nở đến qua Tết vẫn còn rực rỡ.

2.1. Chọn chậu cúc đại đóa tán, lá như thế nào là đẹp?

  • Những chậu hoa cúc đại đóa sẽ có nhiều kích cỡ, lớn nhỏ khác nhau. Tùy vào vị trí anh chị muốn đặt chậu hoa ở đâu để chọn chậu hoa có kích cỡ phù hợp.
  • Nhưng những chậu hoa phải có tán đều, xòe tròn ra xung quanh và không bị nghiêng qua bên nào.
Cuc Pha Le Tai Vuon

Chọn chậu cúc đại đóa

  • Chậu cúc đại đóa phát triển đồng đều, cây cao tương đồng nhau không bị lép tán hay tán cao thấp không đồng đều. Như vậy khi nở sẽ đẹp và đồng loạt, không bị sớm hay muộn quá.
  • Chọn những chậu cúc đại đóa có lá xanh, đặc biệt lá chân và những cây ở giữa chậu càng xanh tốt thì hoa sẽ nở càng lâu. Hạn chế chọn chậu cúc đại đóa bị vàng lá, lá có đốm bệnh hay có sâu.

2.2. Chọn chậu có hoa như thế nào?

Chậu cúc đại đóa để hoa nở to, đẹp và lâu tàn thì nhà vườn sẽ có phương pháp kỹ thuật riêng để làm bông. Nhưng khi chọn mua thì anh chị cần lưu ý:

  • Chọn những chậu mà trên cành có 1 hoa chính, hoa to và nở đều. Không chọn cây quá nhiều hoa chính, cành có hơn 2 hoa ở đầu cành vì hoa sẽ bé.
  • Những bông hoa chính trên chậu hé đồng đều với nhau, không quá bung hay khép quá sẽ không nở đúng Tết.
  • Không chọn chậu có hoa giập, gãy. Đặc biệt không chọn chậu có hoa nụ – nở chia làm 2 phần rõ rệt. Đây là chậu lỗi do chiếu sáng hoặc chong đèn không đều, hoa nở không đẹp.

3. Thời điểm nên chọn mua cúc đại đóa

Để chọn chậu cúc đại đóa đẹp thì thời điểm anh chị đi mua cũng rất quan trọng, quyết định có thể chọn được những chậu hoa ưng ý không.

Từ sau 15 tháng chạp Âm lịch các nhà vườn bắt đầu cho những chậu cúc đại đóa xuất vườn. Nên thời điểm vàng để chọn mua là từ sau 18 đến trước 23 tháng chạp. Trong thời điểm này thì hoa cúc đại đóa vừa bung cánh, dễ dàng để có thể xem xét và chọn được chậu hoa đẹp.

Nếu đi sớm hơn thì anh chị có thể đến trực tiếp tại các vườn, nhưng lúc này nụ hoa còn xanh chưa nở sẽ khó để xem xét, đánh giá chậu hoa. Muộn hơn mới bắt đầu đi mua thì sẽ không còn nhiều chậu hoa, hoa nở nhiều thì chưng sẽ không được lâu.

Làm Sao Để Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp Chưng Tết 2023?

Xem thêm vườn ươm cúc tết Sài Gòn Hoa

Làm Sao Để Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp Chưng Tết 2023? Làm Sao Để Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp Chưng Tết 2023? Làm Sao Để Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp Chưng Tết 2023?

Làm Sao Để Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp Chưng Tết 2023? Làm Sao Để Chọn Chậu Cúc Đại Đóa Đẹp Chưng Tết 2023?

Chúc anh chị chọn được chậu cúc đại đóa đẹp và đón tết 2023 nhiều điều may mắn, vạn sự thuận lợi.

***Thông tin liên hệ mua cúc đại đóa

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuyển CTV Kinh Doanh Cây Cảnh Sài Gòn Hoa

Tuyển CTV Kinh Doanh Cây Cảnh Sài Gòn Hoa Bạn yêu thích cây cảnh, muốn kinh doanh mặt hàng này nhưng không có đủ điều kiện mặt bằng, showroom, nguồn…

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024

6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024 [caption id="attachment_104748" align="aligncenter" width="600"] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết 2024[/caption] 6 cách trang trí mai giả chưng Tết…

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan SenseMarket Cái Bè

Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan SenseMarket Cái Bè Trung tâm thương mại SenseMarket Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang là điểm nối giao thoa giữa Sài Gòn và các…

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024

Top các loại hoa lan đẹp chưng tết 2024 Bên cạnh các loại hoa cảnh Tết phổ biến như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, mào gà,...thì hoa lan với…

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng?

Liệu trang trí cúc mâm xôi Hàn quốc có trở thành xu hướng? Trong 2 năm trở lại đây, cúc mâm xôi Hàn Quốc đang nổi lên như một hiện…